Khúc hát Aria gặp gỡ Amira Willighagen !

Một ngày trời đẹp xem Clip khúc hát Aria gặp gỡ Amira Willighagen. Phần cuối của loạt bài về khúc ca O mio babbino caro yêu thích. Bắt nguồn từ yêu thích các bé hát trong cuộc thi đã dẫn dắt Samgoshare tìm hiểu thêm vài điều thú vị.

Trong khi nghe các danh ca qua các thời kỳ hay các tài năng nhí hát bài này. Duy chỉ có danh ca Mỹ, Maria Callas hát hai câu sau là tuyệt vời nhất. Nghe lẫn trong tiếng hát là tiếng khóc nở nghẹn ngào, dằn vặt trong âm giọng và đau khổ trong âm sắc. Tiếng người con gái cầu xin cha mình trong nổi tuyệt vọng tận cùng… chạm vào nỗi đau nhân thế. Chưa một ai hát được hai câu cuối này mà lay động mạnh mẽ đến như vậy ! Năm 2013 khi Amira Willighagen lúc 9 tuổi. Em lên xem Youtube và tự tập để mừng ngày sinh nhật Nữ hoàng Hà Lan. Không ngờ khi em dự thi bài hát tự tập đó đã đưa em vào vòng chung kết. Em và bài hát như một sự gặp gỡ của đinh mệnh. 

Amira Willighagen 

Dù không vô địch nhưng em đã thành một hiện tượng khó phai trong lòng mọi người. Khi hát dự thi em đã khôn ngoan bỏ hai câu cuối bài, hai câu tương đối khó thể hiện cảm xúc nhất. Cho đến một năm sau 2014, khi em hát lại trước 10000 khán giả. Lúc này đã có tập luyện nên “ có nghề” hơn một chút và có hát hai câu sau. Nhất là câu cuối với sự phá cách cao vút ngút ngàn nghe rất tươi mới. Khác với các danh ca khác là hát thấp xuống để kết thúc. Hay em hát cao thánh thót tại Reykiavik Iceland trong mùa giáng sinh năm 2015. Em đã làm tan chảy hàng triệu trái tim của khán giả.

Âm nhạc và du lịch đôi khi có những kết nối rất đời thường mà quá đổi thân thương. Giờ đây mỗi lần Samgoshare nghe bài hát thì chợt nhớ về một Florence cổ kính mơ màng. Hay khi thấy hình ảnh Florence lại văng vẳng đâu đây giọng hát của bé Amira Willighagen và gương mặt thánh thiện của một nghệ sỹ tương lai. Hy vọng khúc hát Aria sống cùng năm tháng vơi thành Florence. Khúc hát đã di cùng em lưu diễn nhiều nơi trên thế giới. Em đã làm khúc hát Aria sống lại mạnh mẽ.  

Bé Amira Willighagen (Hà Lan) năm 2015, 11 tuổi tại Reykiavik Icelan. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Cuồng chân nhớ tàu hỏa du lịch trời Âu ! Photo Samgoshare

Cuồng chân nhớ tàu hỏa du lịch trời Âu !

Đại dịch Covid đã làm dừng chân hàng triệu phượt thủ và hàng tỷ du …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.