Khủng hoảng từ khóa travel blogs Việt Nam !

Sau khi đã đọc nhiều trang blogs du lịch, điểm danh vài trang và sẽ còn tiếp tục. Bài khủng hoảng từ khóa travel blogs Việt Nam là một trong số. Tôi muốn viết vài câu chuyện của các blogs du lịch Việt.

Các loại blogs phát triển.

Phong trào chia sẻ các blogs du lịch đang thịnh hành như tín hiệu tốt. Mỗi một cá nhân là chủ bút chính mình. Các trang blogs chia sẻ về thiết kế trang web, bài hướng dẫn chi tiết cho đến video khá sinh động. Song hành các blogs tiếp thị online, tiếp thị liên kết khá nhiều. Hướng dẫn cách viết blogs sao cho lọt top của Google mọc như nấm sau mưa. Thậm chí có người ít đi du lịch vẫn hướng dẫn cách thành travel blogger nữa mới ác.

Ở đời người ta hay nói nhiều Thầy thối ma thật đúng. Điều đáng buồn vì theo phong trào, ai cũng muốn mình lên hàng đầu. Cuộc khủng hoảng từ khoá bắt đầu xảy ra trầm trọng. Tôi đã đọc qua hàng trăm blogs Việt đều có thói quen bắt chước lẫn nhau. Thói quen không xấu nhưng nhàm chán ! Bắt chước học hỏi cái hay cái đẹp là đều quí. Bắt chước như hàng nhái biến chuyện người thành của mình thật bi hài thời hiện đại.

Khủng hoảng từ khóa chăng?

Không có gì quí hơn độc lập tự do nên ai cũng muốn có trang web riêng. Trước khi bắt tay làm trang web đầu tiên phải có cái tên. Chuyện tìm tên nực cười cái chữ có nghĩa không sạch sẽ lắm lại được sử dụng nhiều nhất của travel bloggers Việt. Chữ BỤI ! Trang web có ít nhiều người biết của em Việt Anh https://dulichbui24.com/. Dường như em đi du lịch bằng xe đạp chưa đủ bụi phủ hay sao. Em vẫn thích tên này dù trước đó đã có vài trang web mang tên này. 

Các tên đồng hành của từ khoá này như https://dulichbui.org/ và nhiều tên khác chưa có dịp biết hết. Người đặt tên trước hay sau sao vẫn dùng bụi nhiều thật cay mắt. Ví như http://www.dulichbui.vn/. Chưa hết còn có du lịch bui trên youtube, kinh nghiệm phượt bụi, bí quyết đi bụi. Đất Việt sao lắm bụi quá vậy. Ngoài đời ra đường phải che khẩu trang mỗi ngày, nay vào trong thế giới ảo phải che tiếp chăng. Hai trang web trên khá hay, tổ chức của một nhóm bạn sẽ nhận xét sau, đang ưu tiên cá nhân. Kakaka.

Tiếng Việt vốn phong phú.

Ai cũng biết bụi là một phong cách, không phải ai cũng có thể bắt chước được ngoài đời thực. Cho nên bớt bụi chừng nào tốt chừng đó. Cha ông từng dạy “đói cho sạch, rách cho thơm” không bao giờ thừa. Mặt khác chạnh nghĩ các du khách nước ngoài sẽ nghĩ sao, sau khi dịch ra toàn thấy bụi và bụi. Họ sẽ ngạc nhiên lắm vì nhìn đâu cũng thấy ô nhiễm môi trường. Tiếng Việt vốn phong phú không hiểu sao đến thời bốn chấm chợt trở nên thiếu thốn lạ lùng. Du lịch bụi tràn ngập không gian văn hóa Việt. 

Ngôn ngữ Việt phong phú và dân dã như sản vật quê hương.
Tiếng Việt phong phú và dân dã như sản vật quê hương. Photo Samgoshare

Câu chuyện còn vui hơn, các từ khoá kinh nghiệm, cẩm nang đua nhau mọc tua tủa như măng mùa mưa. Có người mới đi qua nơi chốn ấy chỉ một lần đã vội viết cẩm nang. Thật có tấm lòng từ bi, bao la bát ngát à quên bác ái. Võ đường truyền thụ kinh nghiệm được mở ra vô số. Các câu chuyện từ kinh nghiệm yêu máy bay cho đến kinh nghiệm đi xe đạp du lịch. Trong khi ấy mỗi người, mỗi hành trình di chuyển lại khác nhau như trời biển. Kinh nghiệm của người này đôi khi ác mộng của kẻ khác. Từ cẩm nang cũng được sử dụng vô tội vạ. Cẩm nang phải là sách, ví như sách của Lonely Planet mới đủ tầm xứng đáng. Cẩm nang hiểu như công thức đúng trong nhiều tình huống.

Đua nhau lên Top ?

Hiện nay các trang hướng dẫn từ khoá lên top lại nhan nhản như lá mùa thu. Đừng nghe theo các thầy bói mù mà số thầy ruồi bâu. Ai cũng đọc, ai cũng làm theo, vậy ai leo lên top. Lúc ấy chỉ có đem văn hoá cướp lộc, xin ấn thời mông muội của xứ vô thần tỉnh ngộ hành xử. Thật đáng buồn thay. Không có từ khoá nào tốt bằng từ tâm, từ mỗi tấm lòng chia sẻ. Ví như sử dụng trang web https://www.misagjone.com/ có nút in ra các hướng dẫn, thật quá tốt và hiếm gặp trong thời buổi này.

Từ khoá không là gì hết khi bài viết thiếu sự trung thực. Như con dao hai lưỡi giết chết trang web ngay và luôn. Hãy giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Học cách sử dụng những từ dân dã nơi quê nhà một cách đúng đắn. Tôi vẫn mong trong tương lai sẽ gặp nhiều trang web thi vị. Khi bạn cố gắng chia sẻ tức bạn đã có tấm lòng. Hãy để gió cuốn đi đâu đó trong thế giới đầy ảo mộng, đứng hay ngồi top làm chi ! Kakaka. Chuyện các travel bloggers Việt còn nhiều thú vị.

Tiếng Việt vốn phong phú và dân dã như sản vật quê hương. Khủng hoảng từ khóa travel blogs Việt Nam một hiện trạng dễ thấy. Cần phải sáng tạo hơn, tôn trọng bản thân mình và bạn bè. Tình cờ ngang qua đời nhau cảm nhận về từ khóa.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Khúc dân ca Isfahan bên cung điện Hasht Behesht !

Khúc dân ca Isfahan bên cung điện Hasht Behesht là chuyện tình cờ nghe được …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.