Lạc lối mê cung thành Venice Italy !

Đời có một ngày lạc lối mê cung thành Venice Italy thật ngỡ ngàng. Tôi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác trong quá trình khám phá thành Venice. Tự do đi lại thả hồn theo mây trời, mệt đâu nghỉ đó, ung dung tự tại chính là niềm hạnh phúc vô bờ.

Ung dung tự tại

Sau khi lên bờ tôi cứ thả mình đi một cách vô định trong miền cổ tích của thành Venice. Bởi không gian này nơi chốn nào cũng lần đầu tiên được gặp. Mỗi một góc phố, mỗi một cửa hàng bán đồ lưu niệm đều lạ lẫm. Tôi nhìn những con hẽm nước sâu hun hút do tường nhà hai bên cao vút mà giật mình. Chỉ các chiếc thuyền Gondola nhỏ mới xuyên qua các con hẽm nhỏ ngập nước. Trong không gian chật hẹp của phố xá không theo một trật tự nào từ trước. Các con hẽm khô ngoằn ngoèo nối liền nhau bất tận chưa biết dẫn về đâu.

Tôi và bạn đồng hành cứ theo chân các du khách lạ đi hết điểm này đến điểm khác. Giống như các khu dân cư lâu đời của xứ Huế nhà liền nhà, đường tiếp đường. Thi thoảng hiện lên một nhà thờ xinh xắn dễ thương giữa lòng phố thị. Du khách vẫn đông như hội. Tôi yêu các con đường lát đá xưa cũ vẹt mòn. Tôi thích nhìn các góc phố đượm mùi thời gian của dĩ vãng. Dường như thành Venice bán cho du khách cái nhìn từ quá khứ. Đâu đó ẩm ướt, bức tường loang lỗ, sắc màu thời gian vẫn một màu ám ảnh. Quần thể dân cư xưa cũ luôn có màu ký ức rất đặc trưng của nó. Tiếc rằng đó đây xứ mình quy hoạch người ta muốn xóa đi tất cả.

Bồ câu bất tận

Tôi không rõ mình đi qua mấy con đường ngoằn ngoèo, qua bao nhiêu hẽm ngắn dài. Cuối cùng lại dẫn dắt ra gặp một quảng trường thật lớn hoành tráng tập trung đông du khách. Chính quảng trường San Marco mà quảng cáo các tour du lịch viết đầy mặt báo. Bồ cầu bay từ phía, bồ cầu đông đúc đậu thành đàn rất dạn dĩ kỳ lạ.

Người đàn ông rãi thức ăn ra giữa sân chúng sà vào bất kể. Tôi được dịp thỏa sức chụp bồ câu, con bay con đậu. Thức ăn nằm trên tay chúng đậu trên tay, chúng đi theo thức ăn rất nhanh nhạy. Trẻ em và người lớn tràn ngập tiếng cười với chúng. Các em chạy đuổi chim bay lên thành đàn rợp một góc sân. Các nhiếp ảnh gia tha hồ tác nghiệp trong môi trường tuyệt vời này. Những gương mặt người ngập tràn niềm hứng khởi, không như các mặt nạ rất kịch đâu đó chốn quan trường.

Ngay chính trung tâm sân đang có dàn nhạc hợp xướng đang chơi vui vẻ. Người chơi đàn cứ chơi theo nhạc, người chơi chim mãi theo chim dập dìu lên xuống. Họ đứng tranh thủ selfie mọi góc cạnh của quảng trường lịch sử San Marco. Tôi của một ngày đi bộ rạt chân lạc lối mê cung thành Venice Italy. Đời vẫn thấy như tiếp thêm năng lượng từ cảnh quan rất đổi đời thường chốn này. Một ngày nhìn nắng lên chợt nhớ thành Venice.

Photo-Creator Samgoshare. Music- How I love you. Singer- Engelbert Humperdinck.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Tham dự đám cưới Online thời Covid !. Photo Samgoshare

Lần đầu gặp đám cưới Online thời Covid !

Thời Covid nhiều điều bình thường của cuộc sống trước đây trở nên rất khó …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.