Làm thế nào đi đến đích hành trình !

Làm thế nào đi đến đích hành trình luôn dành cho các lữ khách tự túc. Cách tốt nhất là trang bị cho mình chút hiểu biết về các phương tiện xứ người. Sử dụng tối đa các công nghệ mới để tra cứu cho yêu cầu cần thiết. Sau một loại bài về chuyến hành trình thứ ba thường có chia sẻ về các vấn đề liên quan. Hành trình theo tuyến Kyoto-Sendai-Nikko- Tokyo -Hakone-Kyoto.

Phương tiện di chuyển chính

 Trước hết phương tiện di chuyển chính là tàu hỏa. Sử dụng chính là thẻ tàu JR Pass. Thi thoảng gặp ga không nằm trong hệ thống JR mới mua vé bổ sung, giá cũng hợp lý. Khi đã biết sử dụng thẻ JR Pass thành thạo sẽ tiện lợi và linh hoạt. Do sử dụng vé JR pass, đi một mạch từ ga Kyoto đến ga Sendai bằng tàu Shinkansen. Nhanh và an toàn. Từ Sendai đi Nikko bằng tàu tương tự có chuyển ga tại Utsunomiya. Tại đây chuyển tàu địa phương về ga Nikko. Từ Nikko về Tokyo bằng Shinkansen một lèo luôn.

Tại nhà ga bận rộn nhất thế giới Tokyo đi Yokohama và ngược lại bằng tàu điện. Từ Tokyo về Hakone đi Shinkansen, chuyển tàu tại ga Odawara-Hakone-Yumoto. Cuối cùng theo xe buýt mới đến được hồ Ashi. Một quá trình khá dài, qua nhiều phương tiện mới tới nơi cần tìm. Du lịch là phải chịu khó trong các hành trình di chuyển. Đích của hành trình luôn chờ đợi cho bạn những điều bất ngờ. Chính vì yếu tố chưa đoán định cho ta một sự khám phá không ngừng. Hấp dẫn du khách từ đó. 

Tạm trú nhiều hình thức phong phú.

Tôi tạm trú theo nhiều dạng nhà khác nhau thường đặt mua trên Booking hoặc Agoda. Tại thành phố Sendai sử dụng khách sạn, đến Nikko sống tạm trú trong căn hộ. Riêng thành phố đăt đỏ Tokyo tạm cư tại Tokyo Ueno Youth Hostel.  Nhìn chung giá cả trong mùa hè sau khi qua mùa hoa anh đào cũng phải chăng. Vấn đề ăn uống tôi thuộc dạng dễ nuôi nên ăn sáng tại khách sạn hoặc DIY. Ẩm thực bữa trưa, chiều tùy cơ ứng biến. Nước Nhật nói chung có nhiều quán ăn và thưởng thức rất bản địa. Các nơi tôi đã tạm trú đều sạch sẽ dù không phải lúc nào cũng rộng rãi. 

Tôi đã ăn, uống đủ thứ bên hè phố hay trong siêu thị. Luôn yên tâm vì chưa bao giờ đau bụng. Vệ sinh an toàn thực phẩm của xứ sở này thật tốt. Như vậy từ phương tiện đi lại cho đến ăn uống đều thuận tiện. Các nơi cư trú đều sạch sẽ và nhân viên thân thiện. Cách xã hội tổ chức du lịch cho tất cả các du khách khá bài bản. Cho dù mới đến lần đầu hay vài lần sau cũng luôn có điều mới mẻ. Con người bản xứ rất thân thiện hiếu khách sẵn sàng giúp đỡ. An toàn cho du khách là yếu tố quan trọng hàng đầu. Cứ thế tôi tiếp tục hành trình riêng mình trên Phù Tang xứ.

Hành trình vẫn còn phía trước.
Hành trình vẫn còn phía trước. Photo Samgoshare.   

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Phiếm đàm những bữa ăn đâu đó khi du lịch ! Photo Samgoshare.

Chợt nhớ những bữa ăn du lịch đâu đó !

Có ngày chợt nhớ những bữa ăn du lịch đâu đó là bài viết vui …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.