Lang thang phố đêm Brasov ảo ảnh !

Một ngày vừa di chuyển vừa tham quan lâu đài Peles. Tiếp tục chạy đến thành phố Brasov cổ kính. Tôi đã có một chiều đến tối lang thang phố đêm Brasov ảo ảnh. Một nơi chốn thanh bình với nét đẹp rất riêng có của đất nước Romania đang rộng mở đón du khách.

Hoàng hôn sớm Brasov.

Mỗi một thành phố tôi qua bình minh và hoàng hôn luôn để lại ấn tượng mạnh. Dạo chơi tình cờ lại đón được hoàng hôn tại Brasov xinh đẹp. Khi hoàng hôn đang buông trời vẫn vũ mây nhiều mưa nhẹ rải rác. Dọc theo các con đường ánh đèn vàng tỏa nắng bắt đầu xuất hiện. Các công trình phố xá xưa cũ trong khoảng khắc giao thời giữa tối và sáng gây cho tôi một cảm giác rất cổ tích. Các ánh đèn pha từ xe hơi chạy chiếu loang loáng trên mặt đường ươn ướt. Du khách thong thả bộ hành chậm rãi, tôi như lạc vào một không gian đêm đặm đặc thời trung cổ.

Phố Brasov lên đèn.
Phố Brasov lên đèn. Photo Samgoshare.

Tôi đứng lặng đứng nhìn nhà thờ các thánh tông đồ của Peter và Paul. (Biserica Sfinții Apostoli Petru și Pavel). Nhà thờ nhỏ nhắn im lìm nằm trên đường Mureșenilor cạnh ánh đèn vàng lan tỏa. Xa xa ngọn đồi Tampa không cao lắm có chữ Brasov đã chìm dần vào đêm tối. Đêm Brasov thật dịu mát khi mùa thu mới bắt đầu. Chút se lạnh lúc đêm về làm chùn lòng lữ khách phương xa. Đôi chân vạn dặm chợt đứng lại nhìn thời gian trôi chầm chậm. Hạnh phúc thật đơn giản, một lúc nào đó lắng lòng nhìn đường phố dịu êm dưới ánh đèn vàng rơi nhẹ trong hoàng hôn ngắn ngủi.

Phố đêm Brasov ảo ảnh.

Ngỡ ngàng không gian phố cổ trung tâm về đêm tại Brasov thật yên tĩnh khác xa với thủ đô Bucharest. Lang thang phố đêm Brasov làm tôi nhớ đến nhiều đường phố đêm khác đã qua. Phố đêm sầm uất buôn bán ồn ào của Vương Phủ Tĩnh Bắc Kinh dạo nào. Hay phố đêm ẩm thực đông đúc sực mùi nấu nướng của Cao Hùng. Nhớ đến cả một khu phố đêm đông nghẹt người tại Kabuchi-cho của đại đô thị Tokyo năm nào. Lại nhớ đến phố đêm gió lạnh tê người khi dạo quanh thành Tabiz xa xăm. Lan man qua các con phố về lạc lối tại kinh thành Paris hoa lệ. 

Lang thang phố đêm Brasov.
Lang thang phố đêm Brasov. Photo Samgoshare.

Tôi làm sao quên được phố đêm nóng bỏng phiêu bạt xứ Hồi giáo Kuwait sém ngộp thở. Tôi đi chậm phía sau tận hưởng chút không thời gian của riêng mình trước khi bước vào quán ăn nổi tiếng tại đây. Theo lời giới thiệu của chàng Romeo nơi đây còn lưu giữ ký ức một thời cọng sản của xứ này. Trải qua gần ba mươi năm người dân Romania tự chọn lựa thể chế của mình. Một thời gian vương vấn lay lắt, hiện nay Romania đã trên đà phát triển kinh tế mạnh mẽ.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle ! Photo Samgoshare

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle !

Các khoảnh khắc an lành tại hồ Inle trong tôi là lúc đón bình minh …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.