Lang thang quanh các con đường Queenstown !

Sau khi chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp của hồ Wakatipu nghỉ ngơi đôi chút. Chiều buông nắng còn thời gian, lang thang quanh các con đường Queenstown quan sát tìm hiểu thêm. Rảo bước ngó thiên hạ qua lại, vào quán cà phê nhìn du khách nhâm nhi. Tiếp tục thăm vài nơi giới thiệu dịch vụ mạo hiểm hay cho thuê xe đạp, đi siêu thị thực phẩm và đồ uống thật phong phú. Cuối ngày gặp nhà thờ nhỏ rất đẹp như bức tranh giữa chốn phồn hoa náo nhiệt.

Cửa hàng bán rượu bia chuyên biệt

Trước hết về đồ uống có cồn như rượu bia được quản lý khá chặt chẽ. Các cửa hàng bán loại thức uống có cồn phải có giấy phép chuyên biệt như bên Úc. Nghĩa là không phải nhà nhà đều có thể bán loại thức uống này. Qui định về tuổi được phép mua, được phép uống người dân tuân thủ nghiêm và hạn chế ảnh hưởng xấu. Vào thử cửa hàng đồ uống, kính thưa các loại bia và rượu của nhiều nhãn hàng trên thế giới. Nhìn sắp xếp ngăn nắp các chai rượu đã chuếnh choáng say. Cách quản lý kiểm soát người bán thật đáng học hỏi. Sự cho phép, hạn chế độ tuổi được uống là cần thiết trên bình diện quốc gia. 

Vào siêu thị thực phẩm, người mua tự tính tiền thanh toán cho mình, nhân viên chỉ hỗ trợ phút cuối. Máy tính tiền to như máy photocopy, bỏ sản phẩm phần có mã vạch lên máy scan ra giá từng cái và cọng dồn. Lấy phiếu ra kế toán thanh toán thế là xong. Nhân viên đứng quan sát và hỗ trợ khi cần thiết. Hàng hóa thực phẩm các loại tươi sống ngon lành. Các loại nước giải khát đến hàng trăm loại trái cây đa dạng. Từ đồ tươi như các loại rau củ cho đến thịt, cá…cùng nhiều thực phẩm đã sơ chế khác. Giá cả khá dễ chịu cho mọi thành phần. Siêu thị dành một góc nhỏ dành cho người mua thưởng thức món ăn ngay tại chỗ. 

Quảng bá trò chơi Bungy

Vào chỗ quảng bá tiếp thị trò chơi Bungy thật rộng rãi. Họ dành một sảnh rộng để chiếu video giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của trò chơi mạo hiểm Bungy. Clip video giới thiệu các loại Bungy cơ bản và biến thể, hiện có tại Queenstown. Du khách tận mắt chứng kiến dụng cụ bảo hộ an toàn của trò chơi. Phát tờ rơi quảng cáo, du khách nào thích mạo hiểm đăng ký, sẽ có xe đưa đón đi chơi ngay và luôn. Mỗi một trung tâm thông tin đều giới thiệu kính thưa các loại hình trò chơi. Các quảng cáo, tờ rơi, mũ nón, áo quần, balo thể thao liên quan đến trò chơi được tiếp thị luôn. Các “thần dân” hâm mộ thích sưu tầm đều được hân hạnh phục vụ.

Cứ thong thả dạo bộ lang thang quanh các con đường Queenstown thế nào không biết lại gặp một nhà thờ. Nhà thờ rất nhỏ nhưng vị trí, phong cách kiến trúc và trang trí bên ngoài rất thu hút. Tiếc là vào giờ đóng cửa nên chỉ quan sát được bên ngoài.

Con đường sôi đông trung tâm Queenstown
Lang thang quanh các con đường Queenstown. Photo Samgoshare

Đặc biệt tại đây có tiệm bánh Humberger rất nổi tiếng. Từ sáng sớm đến tối mịt luôn luôn thấy thiên hạ sắp một hàng dài. Đã từng đứng sắp hàng nhưng quá lâu nên bỏ. Trung bình mua được cái bánh phải mất hơn 1h 30’. Chỗ tôi tạm trú, nhìn trên ban công là thấy cửa hàng. Mua xong họ ra ngồi ngay công viên nhỏ xíu bên cạnh Base Queenstown để thưởng thức luôn. Humberger nổi tiếng vậy vẫn chưa cảm được, đành chịu.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar !

Samgoshare lần đầu giới thiệu kênh EatSleepYangon du lịch Myanmar trên Youtube như muốn quảng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.