Lâu đài Dracula sống giữa làng Bran cổ tích

Samgoshare người kể chuyện rong tiếp tục chia sẻ về đất nước Romania sau thời gian tạm dừng. Trong khi tham quan lâu đài Dracula (Bran) có nhiều câu chuyện được thêu dệt mua vui cùng khách du lịch. Sự thật lịch sử và các câu chuyện hư cấu thật khác biệt. Người dân bản địa vẫn vui khi nhộn nhịp khách đến tham quan giúp tăng thu nhập. Một lần dạo chơi lâu đài Dracula sống giữa làng Bran cổ tích, cảm nhận không khí rộn ràng.

Trân trọng văn hóa lịch sử

Trước hết, chủ nhân mới đã biết trân trọng giá trị lịch sử văn hóa gia đình. Ngay phòng đón tiếp có ngay một loạt ảnh gia phả của dòng họ. Tôi bâng khuâng khi đứng trước các hiện vật quí của bảo tàng. Nó giúp tôi hiểu một phần lịch sử anh dũng của mãnh đất này. Phòng trưng bày đồ nội thất có các bộ bàn ghế chạm khắc tinh xảo. Phòng trang bị dụng cụ chiến đấu với nhiều vũ khí rất lạ so với bây giờ. Những khẩu súng thần công bằng đồng nhỏ xinh xắn, xỉn màu thời gian. Chủ nhân một thời anh dũng đã chìm vào dĩ vãng. 

Thỉnh thoảng các ô cửa nhỏ xinh nhìn ra bên ngoài một màu xanh dịu mát của đất nước Romania. Các ô cửa đã từng giúp quan sát kẻ xâm lược từ xa của ngày xưa. Bây giờ thành đường làng với các ngôi nhà nhỏ, bao quanh cây xanh, dễ thương thân thiện. Tôi mê mãi với hành lang ngoằn ngoèo trên đường lên sân thượng. Thiết kế với khoảng trống xuyên trời ở giữa lâu đài Bran. Tạo sự thông thoáng toàn công trình và chỉ huy quan sát cần thiết. Đi một vòng lên được sân thượng, hít thở không khí trong lành tại lâu đài cho ta cảm giác rất đã. Ngày xưa chỉ những kẻ quyền quí mới lên đến trên này thưởng lãm phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp chốn này.

Láng Bran cổ tích
Lâu đài Dracula sống giữa làng Bran cổ tích. Photo Samgoshare
Hấp lực với du khách

Loanh quanh trong lâu đài Dracula có nhiều góc nhìn rất đẹp, sống ảo cực tuyệt. Tiếc rằng du khách quá đông nên không thể selfie một mình. Hiện nay tại làng Bran người ta đã biết khai thác câu chuyện ăn theo lâu đài Dracula. Không những từ tiểu thuyết, phim ảnh mà còn nhiều vật lưu niệm thú vị. Xung quanh lâu đài nhiều cửa hàng bán mặt nạ ma quỷ. Thiết kế muôn hình vạn trạng sáng tạo nhiều gương mặt cực kỳ kinh dị. Những gian hàng bán các loại binh khí như đao, kiếm, chùy, móc câu và nhiều thứ giống trong phim kiếm hiệp.

Chưa hết nhà sáng tạo về Dracula còn kèm theo áo quần, mũ nón, giày dép cho trẻ em luôn có hình ma quái dữ tợn. Ngay cả chữ Dracula cũng được khai thác triệt để được dùng đặt tên bảng hiệu, in lên quần áo mũ nón. Tất cả các nhãn mác hàng hóa ăn theo đã làm tăng thêm hấp lực dẫn dụ du khách. Cạnh lâu đài còn có công trình nhằm tái hiện không gian kinh dị, rùng rợn của ma quỷ cho du khách vào xem. Hình ảnh cùng ánh sáng âm thanh với các khối hình đóng Dracula đủ sức hù dọa trẻ con thời hiện đại.

Cửa hàng lưu niệm tại làng Bran
Cửa hàng lưu niệm tại làng Bran. Photo Samgoshare
Làng Bran cổ tích

Tôi rất thích không gian xung quanh của lâu đài Bran cổ tích. Đúng hơn nơi sinh tồn của cư dân làng Bran qua bao thế hệ. Những ngôi nhà có kiến trúc xưa cũ, trước nhà luôn có mãnh vườn nhỏ, trang trí các chậu hoa, tượng nhỏ xinh xắn. Ngồi uống cà phê với chàng Romeo nhìn xung quanh thiên hạ tham quan rất đông. Hiếu kỳ sự rùng rợn của loạt phim kinh dị Dracula đã tạo làn sóng du khách tốt cho du lịch. Không gian cổ tích tại làng Bran đã ghi dấu ấn tươi đẹp trong lòng. Cám ơn chàng Romeo đã đưa đường dẫn lối, một lần đến thăm lâu đài Dracula sống giữa làng Bran cổ tích.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.