Lâu đài thiên thần Castel Sant’Angelo !

Lâu đài thiên thần Castel Sant’Angelo là nơi tôi đến sau khi tham quan xong Vatican. Trong khi chờ vài người trong đoàn ra do nhóm tách riêng 3 người đi vô được bên trong. Do khá gần nên xe đi một chút thì tới. Nếu được có thể đi bộ thì thích hơn. 

Sau khi tạm biệt Vatican lên xe đi đến điểm mới như trong phim Thiên Thần và Ác Quỷ. Nơi đây nơi ở của tên sát nhân theo phim chính là lâu đài thiên thần. Đó chính là Bảo tàng quốc gia tại Castel Sant’Angelo. 

Trước hết nên tra cứu thông tin như sau “ Bảo tàng quốc gia tại Castel Sant’Angelo là một điểm đến khá nổi tiếng. Hầu hết du khách ghé thăm khi đến du lịch ờ Ý. Bảo tàng quốc gia Castel Sant’Angelo vốn là lăng của Hoàng đế Hadrian cùng với gia đình vào khoảng thế kỷ thứ 2 sau Công Nguyên. Năm 401 lăng Hoàng đế trở thành pháo đài quân sự.Thế kỷ 14 các Giáo hoàng đã chuyển pháo đài thành lâu đài. Đến thời của Giáo hoàng Leo X. Ông đã cho xây dựng một nguyện đường trong lâu đài. Nguyện đường được thiết kế và xây dựng bởi điêu khắc gia kiêm kiến trúc sư Raffaello da Montelupo. Người học trò xuất sắc của thiên tài Michelangelo.

Lâu đài thiên thần Castel Sant’Angelo

Năm 1536 nhà điêu khắc Rafaello da Montepulo đã chế tác một bức tượng cẩm thạch. Chính là Tổng lãnh Thiên thần Saint Michael tay đang cầm thanh kiếm đặt trên sân thượng. Nhằm tưởng nhớ đến trận dịch hạch năm 590. Ngày nay nơi đây được chính quyền thành phố chọn làm nơi để du khách đến tham quan. Đồng thời, một phần của lâu đài chuyển thành bảo tàng. Nếu có cơ hội lên phía sân thượng của lâu đài, du khách sẽ có cái nhìn bao quát toàn bộ thành phố Rome. Cận cảnh nhất là thành Vatican, Bảo tàng Vatican, Quảng trường Thánh Peter. Cùng với những con đường rộng, thẳng tắp và nhiều điểm nhấn đáng chú ý khác. “ (Theo Wiki)

Cuối cùng khi xe vừa đổ xịch tới đầu Cầu St. Angelo vắt ngang qua dòng sông Tevere(Tiber). Tôi hối hả tìm một góc khả dĩ nhất để có thể chộp từ xa hình ảnh của lâu đài thiên thần. Nhưng không ngờ là du khách đứng quá nhiều ngay đầu cầu. Nghe nhiều loại ngôn ngữ khác nhau và ai cũng muốn lưu lại khoảng khắc cầu và lâu đài. Một xứ sở thật tuyệt khi vẫn gìn giữ được một lâu đài hơn 1800 năm. Tôi muốn có vài nét sơ phác về cây cầu rất cổ này.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata ! Photo Samgoshare

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata !

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata là dịp thăm nhà mẹ Teresa. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.