Lễ hội đường phố độc đáo Festiaval Huế 2018

Tại các nước lễ hội đường phố của các kỳ Festival luôn cuốn hút người xem. Nhờ thực tế sống động không giống nhau của mỗi kỳ tổ chức. Năm nay được đặc cách xem từ xa qua màn ảnh nhỏ. Nhờ đó xem được nhiều hơn do nhiều nghệ sỹ nghiệp dư quay đưa lên Youtube. Mỗi người tùy vị trí đứng của mình sẽ có các góc nhìn khác nhau. Xem lễ hội đường phố độc đáo Festiaval Huế 2018 qua màn ảnh ảo.

Các quay phim nghiệp dư cũng như mình, không cần phải phương tiện hiện đại. Đơn giản thích quay cùng các thiết bị luôn luôn lắng nghe. Quay xong đưa lên tức khắc không cần ai duyệt, thậm chí có người livestream ngay luôn. Dòng thông tin đang cuộn chảy như thác lũ trong thời đại kỹ thuật số. Trong xã hội hiên tại xứ Việt vẫn bị quản lý quá khắc khe. Một nền báo chí chưa trả về đúng nghĩa cho quần chúng nhân dân. Cám ơn các tay máy nghiệp dư đã cho người xem nhiều góc cạnh khác của một lễ hội. Trong đó có lời cám ơn chân thành từ một người dân bình thường của Huế đến với bạn bè quốc tế.

Các em Chiết giang xinh như mộng ! Photo tư congluan.vn
Các em Chiết giang xinh như mộng. Photo  congluan.vn
Thực tế luôn có sức hấp dẫn

Nhìn các cảnh trong lễ hội đường phố của Festival Huế 2018 muốn thấy khát khao của người dân. Họ muốn thể hiện các thông tin đang hiển hiện trước mắt. Thông tin thô ráp nguyên bản luôn có sức hấp dẫn lạ lùng. Nó như tư liệu sống của một thời, cho một vùng cụ thể. Năm nay khá nhiều đoàn tổng cộng có 24 đoàn nghệ thuật đến từ 19 quốc gia trên thế giới. Bao gồm: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Philippines, Sri Lanka, Mông Cổ, Israel, Pháp, Bỉ, Nga, Slovakia, Đan Mạch, Ba Lan, Tây Ban Nha, Colombia, Mexico, Australia và Morocco. Sức sống của lễ hội Festiaval Huế 2018 như được truyền thêm lửa nhờ các đoàn nước ngoài. Họ biểu diễn thật độc đáo đầy quyến rũ.

Nguồn Youtube từ bạn Son Nguyen. Thanks

https://www.youtube.com/watch?v=Rl69UGqjfBY&list=TLGGvurSxOyD4J8xMDA0MjAyMg

 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.