Lễ hội đường phố Festival Huế 2018

Thật ra đến với Festival Huế, được tham dự lễ hội đêm khai mạc ai cũng thích. Do số vé giới hạn nên thường dành cho người có danh phận, chức sắc. Vé mời các nhân vật côm cán, các ban ngành đoàn thể, các nhà tài trợ, tùm lum tá lã. Người dân chỉ được đứng xem bên hai cánh gà. Những người ngồi trước sân khấu cũng là dân nhưng thêm chữ cấp côi mới phải phép. Thông cảm sân khấu đời ngoài kia lớn hơn đang chờ. Samgoshare muốn giới thiệu tiếp lễ hội đường phố Festival Huế 2018.

Đoàn Cà kheo của Vương quốc Bỉ rất có duyên đến Huế. Nguồn congluan.vn
Đoàn Cà kheo của Vương quốc Bỉ rất có duyên đến Huế. Nguồn congluan.vn
Người thừa kế cuối cùng

Riêng Samgoshare thích lang thang theo các đoàn lễ hội đường phố hơn. Đơn giản được tự do rất đời hơn. Khi các đoàn nước ngoài được mời, họ muốn đem văn hóa nước mình giao lưu với quần chúng theo tiêu chí của di sản. Người thừa kế cuối cùng của mọi di sản nhân loại thuộc về nhân dân. Nhớ có lần theo đoàn nhạc kèn của Ba Lan chỉ vì mấy em quá đẹp. Chụp được một số hình lưu niệm rất vui. Xin địa chỉ gửi tặng lại tất cả các ảnh đã chụp. Đoàn kèn đi dọc theo các con đường phố Huế khá sinh động. Có em còn cho cả Facebook kết bạn đến bây chừ. Vừa rồi có hỏi em? Buồn buồn em nhắn Huế không mời lấy chi em qua hở trời. Cười trừ thôi biết răng chừ.

Nay Samgoshare muốn giới thiệu đoàn vui nhộn với bà con trước nhất. Hiểu cho đúng nghĩa đơn giản nhất của từ lễ hội phải xong lễ đến hội. Lễ cần làm đơn giản dành không thời gian cho hội thuộc về các cuộc vui của người dân. Người Huế vốn sống khép kín, khuôn phép nên chưa thật sự tham gia như mong muốn. Chỉ các trẻ em, nam thanh nữ tú có cơ hội rong chơi tụ tập. Ngoài ra con có hội chợ thương mại, vui chơi tại cầu ngói Thanh Toàn. Vài lễ hội đường phố, đua ghe trên sông Hương và các câu chuyện khác. Từ lễ hội này bạn có thể đến một lễ hội khác từ một nền văn hóa khác Eid Al Fitr.

Nguồn Youtube – Clip kênh Xôi Nguyễn, Thanks

Lễ Hội Đường Phố FESTIVAL HUẾ

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.