Home / Asia / Lên đường thăm đảo Sakurajima Kagoshima !

Lên đường thăm đảo Sakurajima Kagoshima !

Người Nhật vốn chăm chỉ siêng năng làm việc và làm việc. Đất nước vốn không có tài nguyên cộng với nhiều thiên tai kinh hoàng. Đôi khi tôi tự hỏi, phải chăng nhờ môi trường khắc nghiệt đã tôi luyện người Nhật nhiều đức tính tốt. Nhớ ngày lên đường thăm đảo Sakurajima Kagoshima.

Đào hoa đảo Sakurajima.

Tham quan du lịch dọc ngang đất nước mặt trời ít thấy người Nhật cười. Thế mà khi đến Kagoshima trong phố đêm ẩm thực tôi đã thấy rất nhiều nụ cười của người bản xứ. Chuyến đi tham quan đảo một phần do sự giới thiệu hình ảnh có cột khói cao mù trời Kagoshima mấy năm trước. Một đảo tiềm ẩn núi lửa chực trào mà người dân đặt tên Sakurajima = Sakura + jima. Thật hài hước bởi nguyên nghĩa là đảo Hoa anh đào hay dịch thoáng đào hoa đảo nghe có màu kiếm hiệp !  

Ngày đi đảo, sáng ra nhà ga theo tàu điện qua vài ga rồi đi bộ tới bến tàu cho nhanh. Đường đi bộ sach sẽ vài khóm hoa vàng níu chân lữ khách. Bến tàu phục vụ cho khách tham quan đảo khá rộng rãi làm bằng kết cấu thép. Không hiểu sao mùa này vắng khách so với cơ sở hiện có. Mua vé tham quan đảo khứ hồi, mỗi người hết 500 yên khoảng 100000 VNĐ. Thật bất ngờ vì quá rẻ so với phương tiện phục vụ. Trong lúc chờ tàu tới quan sát loanh quanh một lúc. Hành khách vẫn lác đác chưa nhiều.

Bến cảng du lịch.

Từ đây nhìn ra một vịnh rộng lớn có cầu cảng bến tàu. Con đường ven biển sạch tinh tươm như ai mới rửa. Các vạch ký hiệu nổi bật màu sơn trắng rõ ràng trên đường. Cầu cảng bến tàu có phân chia đường vào và ra cụ thể. Chờ gần đến giờ chiếc tàu to lớn xuất hiện từ xa dần dần đi vào cảng. Chiếc tàu cao lớn ngoài suy nghĩ của tôi, chỉ nghĩ như phà quê mình.

Con tàu hiện ra từ xa.
Con tàu hiện ra từ xa. Photo Samgoshare.

Từ bến tàu đã thấy chiếc tàu có nhiều tầng và boong tàu xung quanh. Chuẩn bị lên đường thôi. Khi lên tàu gặp cô nhân viên già phục vụ hỏi tôi đến từ đâu. Mình trả lời Việt Nam, cô ngắc ngứ không biết Việt Nam là xứ nào trên thế giới. Tìm trong Ipad cái hình đã chụp cho cô xem mảnh đất chữ S thân thương quê nhà. Nụ cười bẻn lẻn thân thiện xa quá.

Quan hệ Việt Nhật đã phát triển rực rỡ trong thập niên gần đây. Dường như vùng phương Nam xa xôi này rất ít người Việt du lịch. Các phượt thủ mệnh danh đại sứ di động chưa phủ sóng đến đây. Lên tàu yên vị một lần nữa ngỡ ngàng vì khoang hành khách rộng rãi đàng hoàng sạch sẽ. Du khách cực ít nên tôi có cảm giác như mình tình cờ được thuê bao luôn chuyến. Tôi và bạn đồng hành trở thành những thượng đế bất đắc dĩ.

Thượng đế bất đắc dĩ.

Tha hồ check-in kiểu nào cũng tùy. Trong khoang có ghế ngối như phòng chiếu phim với chiếc tivi to phía trước. Hàng ghế trước gần cửa sổ tàu để ngắm cảnh bên ngoài. Mở của ra ngoài boong lan can, gió biển thổi khá mạnh thật mát mẻ. Tôi hít căng hơi mặn từ biển tràn lồng ngực Omega lép kẹp của mình. Mát thật, quá xá đã. Bên ngoài có không gian cho khách ngắm cảnh thật tuyệt. Một hồi còi vang lên tàu khởi hành. Tàu xa dần bến cảng, cây cối, công trình trên bờ, đê chắn sóng gần vịnh lần lượt rời xa. Tôi lên đường thăm đảo Sakurajima của Kagoshima.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dạo chơi gặp tháp canh tường cổ Brasov. Photo Samgoshare.

Dạo chơi gặp tháp canh tường cổ Brasov !

Đi tham quan đây đó, đôi khi có những khoảng lặng rất riêng tư. Tự …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.