Lên đường từ Sài Gòn đến Đào Viên Đài Loan

Hành trình cho chuyến rong chơi mới bắt đầu từ nhà ra phi trường Tân Sơn Nhất. Lạ một điều, người yêu đặt xe Xanh SM hai lần không được, có thể buổi sáng đắt khách quá nên không kịp phục vụ. Người em khác họ đặt xe Grab cũng ậm ừ không thấy xe di chuyển. Sốt ruột tôi dùng cách chân phương alo cho hãng Vinasun, hãng xe quen thuộc ngày trước. Sau vài phút xuất hiện liền hai xe bảy chỗ, lên đường ngay và luôn. Vừa qua 8 giờ sáng đường phố Sài Gòn đã qua cơn kẹt xe cố hữu vào giờ đi làm. Hành trình lên đường từ Sài Gòn đến Đào Viên Đài Loan bắt đầu. 

Trời mấy hôm nay như trở chứng “đau sốt nóng” liên tục ngày lẫn đêm. Nóng kiểu hậm hực bức rức khá khó chịu. Càng gần đến ngày xuất phát chuyến hành trình mới, người nôn nao khó tả. Công tác chuẩn bị hành trang đã tạm ổn. In ấn các vé máy bay đã đặt theo kiểu cổ điển vật chứng. Rà soát lại toàn bộ chuyến đi chỉ còn một thành phố chưa đặt phòng.

Tạm biệt Sài Gòn

Tôi lập kế hoạch rong chơi ba nước Mỹ Canada Mexico như kiểu lập tiến độ thi công công trình xây dựng. Ngày giờ nào đến thành phố nào và sẽ tham quan những đâu. Người rong chơi sẽ không lo chuyện vé máy bay, vé tàu hay nơi tạm trú nữa, chỉ cần thực hiện cho được theo như dự tính. Bởi trong quá trình ấy còn nhiều thứ tác động nữa, mong bình an giữa đất khách quê người.

Đường vào phòng chờ lên máy bay. Photo Samgoshare
Đường vào phòng chờ lên máy bay. Photo Samgoshare

Chuyến bay đã được check in online trước nên xếp hàng nhanh hơn. Hắn lần đầu sử dụng hãng bay Starlux Airlines xứ Đài chưa biết thế nào. Cảm giác ban đầu các em nhân viên hỗ trợ tại quầy check in rất nhanh nhẹn thân thiện. Kiểm tra hải quan lẫn an ninh cũng qua, vào phòng chờ máy bay. Chợt nhớ hôm kia đăng ký phòng chờ cho cái thẻ mới được cấp của BIDV. Kiểm tra lại phòng chờ Rose Lounge cách vài trăm mét. Dạo bộ theo chiều dài trục D từ D27 quay lại D8. Cả đời đi máy bay lần đầu hắn mới sử dụng được cái chuyện ăn uống tại phòng chờ VIP. Bao lần trước dù đã mở thẻ ưu tiên của ngân hàng ACB mà chỉ làm màu không sử dụng được.

Hôm nay sáng sớm đã ăn tô bún bò Huế của O Mai tại gia. Tôi chỉ vào đây cho có cảm giác xem sao phòng VIP. Thử vài món ăn mỗi thứ một chút tại phòng Rose đều ngon ngạc nhiên. 

Điểm tâm phòng chờ

Nhâm nhi chút rượu vang Chi Lê thơm đậm đà hương vị. Pha ly trà nóng với gói trà Phúc Long bỏ thêm lát chanh nữa, nó không đạt như lời đồn. Uống ly trà đá ven đường đâu đó giữa Sài Thành, đôi lúc có cảm giác hơn.  

Phòng chờ tại Tân Sơn Nhất. Photo Samgoshare

Phòng chờ tại Tân Sơn Nhất. Photo Samgoshare

Trở lại phòng chờ, đến giờ chuyến bay JX 0002 bắt đầu cho khách vào theo từng khu vực trên máy bay. Người trước kẻ sau đều được lên chung một hành trình. Các em tiếp viên hãng Starlux Airlines trông mảnh khảnh với trang phục xám nhạt kín đáo. Chuyến bay bắt đầu hơn 11h30 dự kiến sẽ đến sân bay Đào Viên (Tao Yuan) lúc 15h40. Thời gian bay khoảng 3h30 có thêm chệch lệch múi giờ. Bay được khoảng một giờ, nhân viên dọn bữa trưa lên cho từng người với hai sự chọn lựa cơm với cá hay mì fasta với bò. Tôi chọn mì fasta cho lạ miệng không ngờ họ làm khá ngon ăn nhẹ nhàng dễ chịu, thêm trái cây tráng miệng.

Bữa ăn trên mây. Photo Samgoshare
Bữa ăn trên mây. Photo Samgoshare

Tôi ngủ trưa một giấc tỉnh dậy, thấy đang phiêu du với mây. Từng đám mâý trắng bồng bềnh nữa hư nữa xung quanh máy bay. Cuối cùng chuyến bay từ Sài Gòn đến Đài Loan thông báo sắp hạ cánh tại sân bay Đào Viên (Tao Yuan). Vì gia đình đi có người già đã đăng ký dịch vụ hỗ trợ, họ cho người thân theo luôn. Người già được ưu tiên lên trước nhưng xuống sau. Theo nhân viên đẩy xe tới chỗ nghỉ ngơi chờ chuyển tiếp. Lâu rồi trở lại có dịp quan sát sân bay Đào Viên rõ ràng hơn.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.