Loanh quanh làng đồng hồ tại Lucerne Thụy Sỹ

Dạo chơi quanh phố cổ của thành phố Lucerne một điều bất cứ du khách nào đều phải làm. Khu phố cổ của thành phố Lucerne tập trung quanh cầu ầy nổi tiếng nên tản bộ cách thích hợp nhất. Thong thả tham quan phố xá quanh làng đồng hồ tại Lucerne gần khách sạn tạm trú. Quanh khu dân cư có nhiều cửa hàng bán đồng hồ các loại, du khách bán buôn đông nườm nượp. Bản thân hầu như không sử dụng đồng đeo tay, xem cho vui sức sáng tạo ở xứ người.   

Thú vui dạo bộ

Lúc nào cũng vậy, cứ đến mỗi thành phố lạ luôn thích dạo bộ la cà phố xá. Như một cách tập thể dục đơn giản giảm ký của bản thân. Khám phá các điều mới lạ kích thích đôi chân vạn dặm đường. Dạo bộ của du lịch tự túc có một ưu điểm cơ bản. Mệt tại đâu đều có thể nghỉ tại đó. Muốn dừng nơi đâu cứ dừng lại ngồi nhìn thiên hạ tung tăng trong một không gian xa lạ. Du khách từ các miền văn hóa khác biệt nên luôn tạo niềm vui quan sát biến động khôn cùng. Mỗi du khách như một đại sứ văn hóa từ miền đất họ sống. Bản thân họ thị hiện gần như tất cả nét quê hương đã vương mang mặc định.

Dao chơi trong không gian văn hóa xứ người luôn thành một động lực đầy khám phá. Bước chân trên các con đường quanh khu phố cổ lát đá đầy vương vấn của một Lucerne lịch sử. Dường như cả châu Âu thời đó các khu phố trung tâm cổ kính đều có đường lát đá granite. Những phiến đá nhỏ vuông nham nhám ấy lát trên đường lại gây ấn tượng mạnh mẽ. Bước chân trên đó rất khác với con đường bê tông xam xám nhẵn thín hay nhựa đen kịt vô hồn. Những con đường lát đá granite từng viên nhám luôn có hồn với du khách. Nó giúp ta gợi nhớ về một hoài niệm nho nhỏ nào đó ở quê nhà. Đá nguyên thủy thô sơ rất gần gũi với con người, mang nét tự nhiên như cỏ cây quanh ta. 

Phố xá mưa phùn

Hai bên đường một con phố gần làng đồng hồ tại Lucerne có vài quán cà phê nho nhỏ. Quán tranh thủ bày bàn ghế ngay giữa đường vốn không cho phép xe lớn đi lại, chỉ có xe đạp. Mọi du khách đều vui vẻ đi bộ tạo nên những hình ảnh nhộn nhịp dễ thương xứ Lucerne. Xung quanh các con phố hàng hóa bán nhiều nhất là đồng hồ. Bên trái, bên phải, trước hay sau đều có cửa hàng đồng hồ và đồ lưu niệm. Du khách Trung Quốc tham quan đông đúc chật cả con phố. Họ tràn vào các cửa hàng đồng hồ hàng hóa cứ vơi dần. Tất cả con phố bán hàng hóa đồng hồ các loại chủ yếu phục vụ thượng đế. 

Từ nhỏ trò chơi ô quan bằng các viên cuội nhỏ hay rong chơi trong rừng trong suối cũng gặp đá. Nay dạo trên các con đường lát đá chợt thấy thân thương chi lạ. Cơn mưa phùn nhỏ bất chợt đổ xuống phố của chiều muộn. Mưa làm cho lớp toan phố xá được tô điểm thêm nhiều sắc màu từ các chiếc ô xinh xắn. Du khách dạo chơi trong mưa thật dịu ngọt nhẹ nhàng. Hôm ấy đã có buổi tối đến thăm nhà người bạn trong đêm mưa ấm tình đồng hương. Bữa ăn ấm cúng vui vẻ bên những ly rượu vang thơm lừng. Dẫu sau đó trên đường về mưa ướt lạnh nhẹ thật đáng nhớ. Một ngày loanh quanh làng đồng hồ tại Lucerne gặp nhiều hình ảnh ấn tượng. Du lịch tự do luôn có nhiều điều thú vị rất riêng.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Chiều đợi chờ tại Khao San Bangkok Thái Lan. Photo Samgoshare

Chiều dạo quanh đường Khao San Bangkok Thái Lan

Cảm giác đầu tiên bao giờ cũng háo hức nhiều điều chưa biết đợi chờ …

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Hai bữa sáng trưa tại thủ đô Phnom Penh

Rong chơi tự do phiêu du một mình nên chuyện ăn uống không có thời …

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh. Photo Samgoshare

Bên dòng sông Tonle Sap thủ đô Phnom Penh

Từ Hoàng Cung ra nghỉ trưa bên dòng sông Tonle Sap của thủ đô, tôi …

Tình cờ đêm hội chợ ẩm thực tại Vientaine xứ Lào. Photo Samgoshare

Tình cờ đêm hội chợ ẩm thực tại Vientaine xứ Lào

Trời càng về chiều chạy xe máy thuê tại khách sạn được vài con đường …

Người Việt tại Vientiane với tâm sự ngắn. Photo Samgoshare

Người Việt tâm sự ngắn tại Vientiane xứ Lào

Chuyện bất ngờ bị kẹt trong nhà tắm tại khách sạn Champion Boutique tưởng như …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.