Loanh quanh làng đồng hồ tại Lucerne !

Dạo chơi quanh phố cổ của thành phố Lucerne là điều bất cứ du khách nào đều phải làm. Khu phố cổ của Lucerne nhỏ nên đi bộ như một cách thích hợp nhất. Cách tương tác hữu hiệu cuối cùng của tham quan phố xá. Loanh quanh làng đồng hồ tại Lucerne gần khách sạn nơi tạm trú.

Thú vui đi bộ.

Lúc nào cũng vậy, cứ đến mỗi thành phố lạ tôi thích đi bộ la cà phố xá. Như một cách tập thể dục đơn giản của bản thân. Khám phá các điều mới lạ kích thích đôi chân đi vạn dặm đường. Du lịch tự túc có một ưu điểm cơ bản. Mệt tại đâu đều có thể nghỉ tại đó. Muốn dừng nơi đâu cứ dừng lại ngồi nhìn thiên hạ tung tăng trong một không gian xa lạ. Du khách từ các miền văn hóa khác biệt nên luôn tạo cho tôi một sự quan sát biến động khôn cùng. Mỗi du khách như một đại sứ văn hóa từ miền đất họ sống. Họ thị hiện gần như tất cả nét quê hương đã vương mang mặc định.

Dao chơi trong không gian văn hóa xứ người luôn là một động lực đầy khám phá. Các con đường quanh khu phố cổ lát đá của Lucerne. Dường như cả châu Âu thời đó các khu phố trung tâm cổ kính đều có đường lát đá granite. Những phiến đá nhỏ vuông nham nhám ấy lại gây ấn tượng mạnh mẽ trong tôi. Khác với con đường bê tông xam xám nhẵn thín hay nhựa đen kịt vô hồn. Những con đường lát đá granite từng viên nhám luôn có hồn với du khách. Nó giúp ta gợi nhớ về một hoài niệm nho nhỏ nào đó ở quê nhà. Đá nguyên thủy thô sơ rất gần gũi với con người, mang nét tự nhiên như cỏ cây quanh ta. Chơi ô quan bằng các viên cuội nhỏ, đi chơi trong rừng trong suối cũng gặp đá.

Phố xá và mưa phùn.

Hai bên đường một con phố gần làng đồng hồ tại Lucerne có vài quán cà phê nho nhỏ. Quán tranh thủ bày bàn ghế ngay giữa đường vốn không cho phép xe lớn đi lại, chỉ có xe đạp. Mọi du khách đều vui vẻ đi bộ tạo nên những hình ảnh nhộn nhịp dễ thương xứ Lucerne. Xung quanh các con phố hàng hóa bán nhiều nhất là đồng hồ. Bên trái, bên phải, trước hay sau đều có cửa hàng đồng hồ và đồ lưu niệm. Du khách Trung Quốc đi lại chật cả phố xá. Họ tràn vào các cửa hàng đồng hồ và hàng hóa cứ vơi dần đi. Tất cả các con phố bán hàng hóa các loại chủ yếu để phục vụ thượng đế. 

Cơn mưa phùn nhỏ bất chợt đổ xuống phố của chiều muộn. Mưa làm cho lớp toan phố xá được tô điểm thêm nhiều sắc màu từ các chiếc ô xinh xắn. Du khách đi dạo trong mưa thật dịu ngọt nhẹ nhàng. Tôi đã có buổi tối tới thăm nhà bạn trong đêm mưa ấm tình đồng hương. Dẫu trên đường về mưa ướt, lạnh nhẹ thật đáng nhớ. Một ngày loanh quanh làng đồng hồ tại Lucerne gặp nhiều hình ảnh ấn tượng. Du lịch tự do luôn có nhiều điều thú vị rất riêng.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Du lịch New Zealand cuối trời mây trắng. Photo Samgoshare

Du lịch New Zealand cuối trời mây trắng !

Hành trình khám phá du lịch New Zealand cuối trời mây trắng là một chuyến …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error: Content is protected !!