Loanh quanh thị trấn miền núi Kinugawa !

Loanh quanh thị trấn miền núi Kinugawa là chút tìm hiểu thêm vùng này. Một thắc mắc cần lời giải đáp cho bản chất tò mò của kẻ mê phượt. Dân vùng trung du sẽ mưu sinh sơ bộ ra sao ? Sinh hoạt vùng này có gì vui không ?

Sau khi ngồi nghĩ ngơi bên sông nhìn nước chảy về đâu, một lúc khá lâu. Quan sát du khách địa phương chơi trò vượt thác bằng thuyền. Khi khách đi rồi dòng sông vắng lặng nên tha hồ chụp với sỏi đá và sông nước. Chiều đến tới lúc phải chia tay sỏi đá, sông nước miền cao. Tạm biệt bến thuyền để lên trên phố xá Kinugawa. Chào dòng sông tình cờ trong một chiều xa vắng. Bạn đồng hành còn tiếc nuối ngắm nhìn lần cuối. Tạm biệt bến thuyền khi leo lên bậc thang sỏi đá. Chia tay với bức tường đá với cỏ cây chen đá trong nắng chiều khoe sắc xanh.

Trở lại phố núi Kinugawa loanh quanh một vòng đường khác để xem sao. Một hành lang hoa khoe sắc đỏ thắm với các chậu hoa trang trí. Cửa hàng ăn có các món quay, nướng hấp dẫn mời gọi và một không gian trưng bày nho nhỏ hay hay. Quán có bán thức ăn nóng mại zô, món thịt gì đây hấp dẫn quá. Một nơi bán hàng lưu niệm, thấy cái bàn trang trí các thớ gỗ rất độc đáo. Bảo tàng nho nhỏ, hay hay là đây. Cận cảnh một chút. Cột, kèo và xe bò (ngựa ) thuở trước ? Một mẫu nồi hấp bánh xưa cũ.

Nồi bánh hấp hơi nước nóng trực tiếp từ dưới đất. Photo Samgoshare
Nồi bánh hấp hơi nước nóng trực tiếp từ dưới đất. Photo Samgoshare.
Điểm độc đáo là lấy hơi nóng trực tiếp

Người ta lưu giữ ký ức như nhắc nhở một thời lam lũ cơ cực. Nồi hấp bánh của thuở trước như một kỹ niệm. Vậy hiện tại có còn lưu giữ truyền thống không ? Xin thưa vẫn còn và hình ảnh bây giờ hơi khác với ngày trước một chút. Điểm độc đáo bánh hấp lấy hơi nóng trực tiếp từ dưới đất lên luôn nhé. Nhìn bệ đá mạnh mẽ và nồi hấp bằng gỗ xưa cũ rất phù hợp với tự nhiên. Hơi nóng bốc lên như mây vùng cao rất độc đáo. Có nên thử không trời? Thấy quá lạ nên hắn đã mua để ăn thử, không đắt lắm, ăn là lạ, ngòn ngọt. 

Kết thúc ăn bánh xong dạo một chút trên đường về ga Kinugawa đế chờ đón tàu về lại ga Nikko. Một cửa hàng bánh kẹo hòa cùng quán cà phê và ăn trưa, tối. Bồn hoa đỗ quyên trước ga và người đan ông đơn độc. Sau lưng là một biểu tượng đang nằm, đừng ngồi mỏi lắm ! Tàu lăn bánh trở lại Nikko. Một nhà cư dân ven đường tàu và giật mình khi thấy cư dân ở đây đã dùng năng lượng tái tạo để bảo vệ môi trường. Khâm phục. Một giấc mơ quá xa cho các thị trấn miền núi Việt xứ.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Sơ lược về nhà trọ Backpacker tại Melbourne. Photo Samgoshare

Sơ lược về nhà trọ Backpacker tại Melbourne !

Trong quá trình phiêu du đây đó, nơi ăn chốn ở là yếu tố quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.