Lung linh hoa anh đào trước lâu đài Kanazawa !

Lung linh hoa anh đào trước lâu đài Kanazawa kể chuyện trở lại nơi đây vào mùa Xuân. Ngày ấy trên đường trở lại Kanazawa hắn đã viết nhật ký, bình minh Toyama trong cái lạnh tê tái. Đến ngắm hoa lâu đài Toyama như kế hoạch phụ, trở lại Kanazawa như đã dự định. Hai năm trước tôi đã đến thăm lâu đài Kanazawa vào mùa hè. Nay trở lại vào mùa Xuân muốn nhìn lâu đài trong quan cảnh mới.

Trở lại Kanazawa

Con đường dốc dẫn từ dưới phía lên cầu trước lâu đài Kanazawa vẫn tấp nập đông vui. Nhìn lên thật khác với so với ngày trước vì hoa anh đào nở rộ xung quanh. Cây xanh hai bên đường như được tô điểm thêm màu hồng của hoa rất thơ mộng. Các em gái thi nhau mặc trang phục Kimono thong thả dạo dưới hoa anh đào nhìn hoa cả mắt. Từ người lớn đến trẻ em đua nhau selfie mọi lúc mọi nơi. Cửa hàng lưu niệm bên trái vẫn trưng bày đồ thủ công mỹ nghệ đốn hàng ngàn khách tham quan. Trong tiết trời Xuân nhìn hoa đào hứng khởi kích thích tiêu dùng mọi thứ.

Resized ND8 6265a
Lung linh hoa anh đào trước lâu đài Kanazawa. Photo Samgoshare

Tôi đứng trên cầu nhìn xuống con đường xe cộ chạy phía đường như chạy trong rừng hoa. cả một con đường dài khoe hoa anh đào trắng ngần trong nắng sớm mai. Nhìn phía tháp lâu đài Kanazawa như chìm bãng lãng trong trời mây hoa. Ngày trước nghệ nhân Nhật Bản đã khéo léo thiết kế cảnh quan cây và hoa. Xung quanh tứ phía nhìn đâu cũng thấy hoa anh đào mãn khai rực rỡ. Dù đã trải qua ngắm hoa anh đào nhiều nơi trên đất Nhật trong hai tuần qua, tôi vẫn rạo rực cõi lòng. Dường như loài hoa xinh đẹp mong manh này đã trở nên quá đổi đời thường. Nó đã trở thành nét đẹp tự nhiên như nhiên mặc định với non sông gấm vóc Phù Tang.

Lung linh hoa anh đào

Tôi vẫn thích đứng trên cầu nơi tụ họp của những du khách mới đến. Các khuôn mặt thiếu nữ đẹp vẫn ngơ ngẩn trước hoa anh đào. Những nụ cười mỏng tang tươi như hoa buổi sớm hòa chung với sắc màu diệu vợi của Kimono truyền thống. Đời hoa, đường hoa, cầu hoa, lâu đài hoa, người cũng như hoa làm sao tim tôi chịu nổi. Tim bỗng loạn tim nhanh hơn hơn uống cà phê đên đậm đặc tại Sài Thành. Các cụ già đứng trên cầu như muốn lại kỹ niệm xưa. Hôm ấy may mắn gặp trời xanh ngăn ngắt nắng Xuân nhẹ như thiện tâm giúp người viễn xứ. Khác với ngày mưa vi diệu tại phố cổ Gion Kyoto.

Lâu đài Kanazawa vào mùa hoa anh đào như cụ gia cổ kính đứng lặng nhìn các cô gái anh đào xuân thì đua hoa lộng lẫy. Các bức tường rêu phonng của lâu đài, mảng cỏ xanh ven thành làm backround tăng thêm độ đẹp của hoa. Tôi chọn một góc ven tường thả hồn bồng bềnh phiêu lãng giữa muôn hoa. Ngày trước mùa hè đến Kanazawa đã lưu luyến, nay Xuân gặp đúng mùa hoa anh đào thật nghẹn lời ly biệt. Mặc cho thời gian trôi tôi thư giãn đầu óc thật thoải mái thảnh thơi.

Giấc mơ hành trình hoang dại theo cánh hoa anh đào không ngờ đã thành sự thật. Một hiện thực có thể sờ mó, sống cho hết những phút giây của hiện tại thật tuyệt vời. Đời có một lần sẽ nhớ mãi sáng lung linh hoa anh đào trước lâu đài Kanazawa trong nắng gió Xuân. Từ lâu đài tản bộ qua tham quan vườn Kenrokuen di sản văn hóa. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đi thuyền trên sông Ly tại Quế Lâm. Photo Samgoshare

Dạo chơi trên sông Ly Quế Lâm ấn tượng !

Dạo chơi bằng thuyền du lịch trên sông Ly ở Quế Lâm kể chuyện đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.