Lưu luyến đất nước tươi đẹp New Zealand !

Lưu luyến đất nước tươi đẹp New Zealand là bài viết nghịch ngợm của nhật ký hành trình. Hắn viết trong lúc đợi chờ tại sân bay Queenstown trở về Melbourne. Sau hai tuần rong ruổi, qua năm thành phố của đất nước tươi đẹp New Zealand. Hắn đã quan sát, trải nghiệm và có nhiều kỹ niệm rất khó quên. Queenstown như một trang nhật ký, một kỹ niệm nhỏ nữa trong một hành trình dài của đời người. 

Chia tay Queenstown

Sau bốn ngày cho Queenstown cũng trôi qua nhanh chóng theo vòng quay của thành phố không ngủ. Chiều chưa tối, phải chia tay với Queenstown, hắn bay về Melbourne. Hai tuần thưởng ngoạn thiên nhiên tươi đẹp đất nước New Zealand như cưỡi ngựa xem hoa. Hắn đi nhiều, khá mệt nên làm một giấc trên máy bay ngon lành cành đào. Chuyến bay đưa hắn trở lại thành phố Melbourne, thăm thêm một lần nữa trước khi về Việt Nam. Lịch trình đã sắp xếp có đi có về cho vui vẻ.

"Lưu

Trên máy bay, trong cơn mơ ngủ hắn lẩm bẩm. “Trước hết, cám ơn chân thành và sâu sắc đến Đảng và Chính phủ New Zealand. Nơi đã hỗ trợ visa du lịch cho hắn tận tình và chu đáo. Cám ơn Chính phủ đã chỉ đạo nhanh chóng và toàn diện với bộ Giao thông vận tải. Nơi đã cung cấp đầy đủ các phương tiện giao thông. Từ tàu hỏa, xe buýt, phà, xe đạp, thuyền, xe shutter đến máy bay giúp hắn du hí. Đồng thời quán triệt sâu sắc, kịp thời ban hành các văn bản. Nhờ đó chủ các phương tiện đã vận hành đúng giờ giấc và vô cùng lịch sự, không có biểu hiện ngáo đá.

Hắn không quên cám ơn bộ Y tế đã sáng suốt lựa chọn lãnh đạo. Nơi nhanh chóng cho ra đời các công văn hoả tốc. Nhờ vậy, các công ty đã tuân thủ sản xuất chế biến các loại thực phẩm sạch và chất lượng. Hắn đã tự cung tự cấp suốt thời gian hai tuần mà không bị Tào tháo rượt. Thật quá an toàn và may mắn. Chia tay thật lưu luyến với đất nước tươi đẹp New Zealand.

Cám ơn tất cả

Chưa hết phải cám ơn bộ Thông tin Truyền thông đã họp hành, đôn đốc, thúc giục các cơ quan ban ngành đoàn thể. Từ đó, khắp nơi hắn đi qua đều có các tờ rơi quảng cáo và wifi miễn phí trong khu trung tâm. Một lần nữa cám ơn Chính phủ đã ban hành các nghị định, thông tư hướng dẫn đầy đủ. Điều đó đã giúp cho bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đưa vào nhiều trò chơi mạo hiểm nổi tiếng thế giới. Đồng thời dưới ánh sáng chan hoà của các nghị quyết. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã cung cấp nhiều thực phẩm tươi sống như bò, cừu, gà cùng các loại cây trái phong phú. Từ đó, giúp hắn ngon miệng đủ đầy sức khỏe. 

Chưa hết, hắn cần phải cám ơn cả bộ Giáo dục New Zealand, nơi đã ra lệnh in hàng loạt sách giáo khoa ! Mục đích dạy dỗ người dân New Zealand thân thiện, hoà đồng, sẵn sàng giúp đỡ du khách mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, phải trân trọng cám ơn bộ Cảnh sát đã trang bị các phươg tiện camera hiện đại Nhằm giúp nhân viên ít xuất hiện trên đường phố, góp phần chống nhũng nhiễu và giúp đỡ du khách. Cuối cùng cám ơn nhân dân New Zealand đã cho hắn tạm trú vài ngày qua. Hắn ghi nhận sự mến khách, vui vẻ, nhiệt huyết và chân thành, đời hắn bỗng trẻ ra”.

Lưu luyến kỹ niệm

Hắn định cám ơn thêm một số bộ ban ngành đoàn thể nữa. Bỗng bên cạnh người yêu đập vai mấy cái “ Mớ à, cám ơn ai mà nhiều dữ rứa, xuống đất rồi, dậy đi “. Hắn dụi mắt vươn vai đứng dậy chuẩn bị hàng lý xuống trần gian, dang dở giấc mơ tiếc thật. Rời New Zealand có nhiều đáng nhớ, hắn chợt nhớ đến một trưa trăng mơ ngắm hải cẩu. Xin lỗi cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Bởi Ông không ngờ rằng có ngày hải cẩu lại “Ru Em từng ngón Xuân nồng”. Clip video được quay một lần và thu trực tiếp cùng tiếng sóng như ru mãi ngàn năm qua tại Kaikoura trên cả tuyệt vời ! Đất nước New Zealand cuối trời mây trắng, mở ra một chương mới trong hành trình của Samgoshare đi, cảm nhận và chia sẻ.

Creator Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Thăm chùa Long Sơn. Photo Samgoshare

Chia tay Đài Loan thăm chùa Long Sơn !

Thấm thoát mười ngày trôi qua thật nhanh chóng. Sáng ngày mai viếng chùa Long …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.