Lưu trú tại khách sạn Heidelberg Marriott !

Lưu trú tại khách sạn Heidelberg Marriott chia sẻ về nơi đã ghé qua. Đời mấy khi tưởng thưởng cho mình chút thoải mái khi du lịch nghỉ ngơi. Lần này qua xứ người khi tới thành phố Heidelberg tôi đã chọn cho mình khách sạn Marriott. Xem thử loại khách sạn bốn sao tại Đức thế nào?

Giới thiệu khách san Marriott.

Khách sạn Heidelberg Marriott nằm bên bờ sông Neckar êm đềm hờ hững chảy. Ngày đến khách sạn check-in chọn phòng thấy nhân viên tiếp tân thân thiện, đại sảnh sang trọng rộng lớn. Nhân viên hướng dẫn chu đáo nhận phòng ngủ quá ấm cúng trên cả yêu cầu. Hành lang hun hút, trải thảm toàn diện yên tĩnh nhẹ nhàng và thật là êm ái. Trang trí nội thất lịch lãm và sang trọng. Tối đi dạo một vòng trong khách sạn, có nơi tập gym và tùm lum các dịch vụ cao cấp khác.

Trời mây mù nên nhanh tối, đêm xuống đi dạo loanh quanh gần khách sạn. Tự nhiên thấy ngỡ ngàng xứ người yên bình và thanh tịnh quá. Cứ nghĩ thành phố du lịch Heidelberg phải nhộn nhịp ồn ào nào đó. Quan niệm du lịch nghỉ ngơi của người Âu khác xa với sự thích ồn ả của người Á. Du lịch với họ là nghỉ dưỡng, sống chậm lại thương mình như thể thương thân vậy. Thả bộ chậm rãi một vòng tập thể dục hít thở không khí thanh bình dưỡng sức cho hành trình phía trước. Thời gian qua vẫn chưa có hạt cơm trong bụng đúng nghĩa. 

Góc nhìn từ sân thượng.

Sáng dậy sớm leo lên sân thượng tìm một góc nhìn ra bờ sông. Từ đây nhìn xuống thấy hai chiếc cầu vắt qua sông Neckar. Nhìn xuống vườn cây hình elip của khách sạn cắt tỉa gọn gàng xinh đẹp. Bên sông có bến thuyền nhỏ có thể dành chở khách du ngoạn ven sông chăng ? Sáng sớm lác đác vài người đi bộ. Dòng sông Neckar êm đềm hờ hững như còn ngái ngủ của đêm lạnh. Trời ẩm ương một màu quan tái nữa như muốn mưa nữa ngập ngừng chờ đợi. Thời tiết giao mùa của xứ người chưa biết trước điều gì. Sáng sớm chưa có ai trên sân thượng, đứng góc cao của khách sạn Heidelberg Marriott nhìn xuống cảnh quan của nơi lưu trú thật vui.

Bữa sáng tại khách sạn Marriott với nhiều tự chọn toàn các món Âu. Suốt hôm rày ăn toàn món ăn tự nhiên thấy ngán dễ sợ. Tôi mơ một tô bún bò Huế của Mệ nằm góc đường Nguyễn Chí Thanh Huế quá chừng. Đi chơi xứ người thấy thật mới lạ, đẹp đẽ, thanh bình nhưng món ăn trời Âu vẫn khó hợp. Biết vậy, đành phải ăn để mà sống dù sơn hào hải vị không hợp gu cũng không thể nào cảm được. Cuộc đời thưởng thức cho vui khác với thường hằng, âu cũng quy luật tồn sinh của mọi người. Lưu trú tại khách sạn Heidelberg Marriott sang trọng biết thêm cho vui trong đời. Thế thôi. Chuẩn bị đi chơi trung tâm lịch sử của Heidelberg.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Du lịch New Zealand cuối trời mây trắng. Photo Samgoshare

Du lịch New Zealand cuối trời mây trắng !

Hành trình khám phá du lịch New Zealand cuối trời mây trắng là một chuyến …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error: Content is protected !!