Mãi mê theo sắc màu Kimono tại Kyoto !

Mãi mê theo sắc màu Kimono tại Kyoto là chuyện theo chân các bóng hồng dạo quanh phố thị. Hôm qua đến thăm Cố Cung tại Kyoto, bổ sung cho lần ham chơi trước chưa đến. Chiều nay lang thang bên dòng sông Kamo gặp nhiều tao nhân mặc khách chơi Xuân. Rực rỡ các em gái vui Xuân, chưa bao giờ thấy nhiều người mặc Kimono như hôm ấy.

“Hoa Kimono” của ngày ấy

Những ngày cuối tháng ba khắp khu vực trung tâm Kyoto, hoa anh đào vẫn chưa nở mà “hoa Kimono” đã bung khắp các con phố. Các nàng xúng xính trong các sắc màu sặc sở của Kimono, mang đôi guốc gỗ dày thô gõ lộp cộp trên phố dài. Làm thế nào mà biết được du khách hay người bản xứ đang mặc trang phục này. Ban đầu tôi chịu, sau đó tìm cách đi ngang qua nghe ngôn ngữ mới biết người Nhật hay nước ngoài. Cây cầu bắc qua sông Kamo đông nghịt du khách, hòa trong dòng người bất tận ấy tôi đi tìm tôi giữa rừng hoa Kimono khoe sắc. Hai bên dòng sông Kamo thấp thoáng Kimono với các nụ cười không ngớt. Nhìn quanh một trời Kimono của ngày Xuân ấy thật kỳ lạ.

Con đường chính diện từ đền thiêng Yasaka luôn nhộn nhịp khách thập phương. Dọc theo con phố trung tâm đưa chân lang thanh theo các sắc màu Kimono. Không rõ ngày trước họ đã thiết kế thế nào nhìn phía sau Kimono luôn đẹp. Khoảnh khắc đẹp nhất khi dừng chờ đèn đỏ qua đường, những cái cổ trắng ngần phía sau khoe nơi đẹp nhất của các nàng mặc Kimono. Chút thấp thoáng của trang phục kín đáo ấy như nét đặc trưng của Nhật xưa nay. Dạo chơi theo chân nhiều em mặc Kimono, lòng rộn ràng tưởng như mình được khoác lên trang phục truyền thống.

Trở lại khu phố cổ Gion

Đặc biệt khu phố cổ Gion luôn dập dìu tài tử giai nhân. Nhiều nàng sóng sánh cùng trang phục Kimono làm tôi hoa mắt. Trở lại thăm Gion trong chiều hoàng hôn buông nhẹ, cứ ngỡ như mình lạc vào phim trường cổ trang của thời Edo. Từ tốn ngắm các con phố nhỏ cũ mèm dấu thời gian, những mảnh vải buông thỏng trước mỗi quán. Băng qua các con đường đã đi, mùa Xuân nhiều loài hoa khoe sắc hơn mùa hè. Những ngôi nhà gỗ chân chất như chứng nhân đứng nhìn thiên hạ qua lại suốt bao năm tháng. Một lần nữa tôi đứng chờ đợi trong vô vọng. Các nàng Geisha vẫn bặt vô âm tín, phép lạ không xuất hiện giữa đời thường.

Những nụ cười Kimono !
Mãi mê theo sắc màu Kimono tại Kyoto ! Photo Samgoshare

Những con hẽm nhỏ khu phố cổ Gion vẫn vang lên bao tiếng cười rộn rã. Các nàng vẫn đón chào ngày mới của bởi sắc màu Kimono lộng lẫy. Hôm qua ngắm được hoa anh đào cổ tại Cố Cung. Cây hoa đào cô đơn có màu hồng rất đẹp như đào phai phía Bắc. Hôm nay được ngắm “hoa Kimono” di động ở phố cổ Gion nhiều sắc thái. Mọi người háo hức đón Xuân đều phải chờ một tuần nữa anh đào mới nở rộ tại Kyoto. Vậy phải tranh thủ thêm vài việc trước khi về Okayama, biết đâu hoa đã nở dưới ấy. Chuyến xe buýt đưa tôi từ Kyoto về Okayama như một trải nghiệm mới. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Thăm chùa Long Sơn. Photo Samgoshare

Chia tay Đài Loan thăm chùa Long Sơn !

Thấm thoát mười ngày trôi qua thật nhanh chóng. Sáng ngày mai viếng chùa Long …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.