Món ăn kinh điển trên tàu hỏa Iran !

Món ăn kinh điển trên tàu hỏa Khalidj Fars tại Iran như chia sẻ vui vẻ. Lần ăn cơm trên tàu Khalidj Fars tại Iran cho biết thế nào. Đi du lịch bụi ăn uống tự túc một phần tất yếu của cuộc sống tự thân.

Tùy duyên gặp nhau

Nhật ký ghi chép của Samgoshare viết. ” Do lần này tôi chủ động đi vài thành phố Iran bằng tàu lửa. Có nhiều câu chuyện khó lòng biết trước chỉ biết tuỳ duyên vận dụng. Gặp gỡ chuyện trò với bất cứ ai trên tàu sẽ như cuộc hạnh ngộ có một không hai. Uống ly cà phê hay ăn một bửa tối trên tàu cũng vậy. Vô tình nằm chung một phòng, biết nhau trong thoáng chốc cuộc đời rồi chia xa biết bao giờ gặp lại.

Toa ăn trên tàu Khalidj Fars tại Iran.
Toa ăn trên tàu Khalidj Fars tại Iran. Photo Samgoshare

Tôi đã sử dụng dịch vụ ăn cơm tối trên tàu, muốn ăn cho biết cơm trên chuyến tàu Khalidj Fars ra sao. Tối đến tôi mời hai người trong phòng đi ăn cơm nhưng họ ngại. Phải đi một mình ăn cho biết hương vị cơm trên tàu viễn xứ. Phòng ăn trên tàu cũng khá gọn gàng, bàn ghế sắp lớp, có tivi  đầy đủ. Nhìn chung tương đối sạch sẽ với các chàng nhân viên phục vụ nhiệt tình vui vẻ. Đàn ông xứ này giỏi thật làm tất cả mọi dịch vụ từ buôn bán cho đến phục vụ tàu xe, chợ, nhà hàng.

Chưa biết gọi món gì?

Khi mình tới ăn đang lớ ngớ chưa biết gọi món gì. Chàng nhân viên đem ra bánh mì tráng mỏng mềm như bánh tráng xếp lại một xấp dày. Nhìn là lạ chàng tiếp tục đem ra thêm vài thứ cho đủ bộ, mình hỏi thử món tên gì ? 
Trả lời bằng tiếng bản xứ mình cười ngác ngơ. Tôi đưa tay thiếu múa chân diễn tả món soup rõ ràng nhưng chàng cười trừ. 

Một nhân viên khác thấy vậy đem luôn ra thực đơn mình chụp lại. Hình như dân Iran có cảm tình nhiều với dân Việt nên chàng chọn giúp món ăn đắt nhất trong bảng giá hay quán trên tàu chỉ còn có món này ? Kakaka.
Cuối cùng tôi biết tên món Bakhtiari Kebap with rice có ghi chú rõ ràng rice, beef fillet, chicken fillet tùy khẩu vị.

Lúc sau chàng đem ra dĩa cơm trắng rất lạ. Màu trắng tinh tươm không dính, không dẽo, không mùi rời rạc một cách lạ kỳ ăn vào thấy cũng đặng. Loại cơm này làm cơm chiên chắc tuyệt cú mèo. Dãi thịt nướng vắt ngang dài qua giữa dĩa, đổ cơm lên thêm một lát chanh và một hộp nhỏ bơ.

Nhập gia tùy tục Việt !

Samgoshare ngẩn ngơ không biết ăn thế nào ? Quanh mình có người mới ăn xong, không biết nhìn đâu để bắt chước và bắt đầu. Thôi ta cứ xử theo kiểu xứ Việt cơm có thịt, gia vị chỉ có muối và tiêu. Không hề có cái gì chấm chấm như thói quen xứ mình. Cố gắng nuốt một chặp thì nghẹn, tôi kêu nước lọc chàng nhân viên đem ra chai một lít rưỡi. Cuối cùng bữa ăn cũng xong trong tiếng thầm thì của các nhân viên Việt Nam, Việt Nam.

Bữa ăn thật lạ vừa ăn cơm vừa uống nước lọc, ăn để mà sống đành vậy. Qua đây hân hạnh thưởng món ăn kinh điển trên tàu hỏa Khalidj Fars của Iran như trải nghiệm rất đáng nhớ. Thế nào có thực mới vực được đôi chân. Biết đâu tương lai vì tình bằng hữu họ sẽ bán phở Ông Hùng hay bún bò Huế, cơm tấm như một cách làm thương hiệu Việt tại Iran.  

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Các ngôi đền Hindu giáo tại Bhubaneswar ! Photo Samgoshare

Các ngôi đền Hindu giáo tại Bhubaneswar !

Sáng nay cố gắng dậy sớm đi thăm các ngôi đền Hindu giáo tại Bhubaneswar, …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.