Một lần đến nhà thờ lớn Hồi giáo Kuwait !

Samgoshare đến Kuwait lần thứ nhất chưa vô được nhà thờ lớn Hồi giáo. Do đó chỉ chụp được xung quanh một số hình bên ngoài. Lần thứ hai đến lại gặp giờ đóng cửa. Lần sau quyết tâm đi vào lúc 5pm chiều giờ mở cửa cho du khách tham quan. Tôi đã một lần đến với nhà thờ lớn Hồi giáo Kuwait vào một chiều vương nắng. Lúc đó mới thật sự được vào bên trong Thánh đường Hồi giáo lớn nhất của Kuwait.

Tìm hiểu sơ bộ về nhà thờ.

Qua tìm hiểu tôi muốn giới thiệu sơ bộ về nhà thờ lớn nhất tại Kuwait. Theo Wiki “ Nhà thờ lớn Kuwait là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Kuwait. Diện tích khu vực khoảng 45.000 m2. Trong đó tòa nhà bao gồm 20.000 m2. Phòng cầu nguyện chính rộng 72 mét. Tất cả các bên có cửa bằng gỗ tếch. Nguồn ánh sáng tự nhiên chiếu vào 144 cửa sổ. Nhà thờ lớn dành cho 5000 người cầu nguyện. Nhà thờ lớn Hồi giáo có đường kính 26 m, cao 43 mét. Trang trí với Asma al-Husna, 99 vị của Thiên Chúa. Trong các ngày lễ lớn nhà thờ Kuwait có thể mở rộng tới 10.000 người trong phòng cầu nguyện chính và 950 phụ nữ trong phòng riêng biệt cho phụ nữ.

Ngoài ra, nhà thờ lớn có một thư viện sách, tài liệu tham khảo về Hồi giáo với diện tích 350 m2. Nhà thờ Hồi giáo còn có một bãi đỗ xe 5 tầng bên dưới sân phía Đông chứa đến 550 xe ô tô. Được bắt đầu xây dựng vào năm 1979, nhà thờ Hồi giáo đã hoàn thành vào năm 1986“.

Tùy Duyên mới vào được nhà thờ.

Thánh đường Hồi giáo nơi thiêng liêng của đất nước này. Một điểm tham quan thú vị cho du khách với sự hướng dẫn tận tình, lịch sự. Tôi đi đến đây mãi lần thứ ba mới đứng giờ cho vào. Sau năm giờ chiều khách mới được tham quan trừ các ngày lễ. Ban đầu chưa biết trừ ngày nào. Khi tôi vào tham quan họ đưa đến nơi chờ để hỏi đến từ đâu. Sau đó thêm vài người đến sau. Năm người năm quốc tịch Việt Nam, Czech Republic, Japan, Sweden, Finland. Một nhóm bất ngờ đến lạ. Năm người lạ đến từ năm vùng khác nhau cùng tìm hiểu nhà thờ lớn Hồi giáo Kuwait.

Nhà thờ lớn Hồi giáo Kuwait . Ảnh Samgoshare
Tháp cao nhà thờ lớn Hồi giáo Kuwait. Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata ! Photo Samgoshare

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata !

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata là dịp thăm nhà mẹ Teresa. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.