Một lần trở lại động Thiên Đường Quảng Bình !

Một lần trở lại động Thiên Đường Quảng Bình là ghi chép của Samgoshare. Thấm thoát hơn hai mươi năm mới quay lại vùng đất này. Thời gian trôi hờ hững mà nhanh thật. Bạn bè sống nhiều miền của đất nước nên đi phượt có nhiều niềm vui. 

Mùa hè năm 2018 chúng tôi tụ tập đông người để ôn cố tri tân một thời gian khổ. Quảng bình là điểm đến có nhiều thắng cảnh tham quan cho thắm tình đồng đội. Xe đưa chúng tôi đến Động Thiên Đường. Từ thành phố Đồng Hới đi vài chục cây số mới Hang Thiên Đường. Xe băng qua nhiều làng mạc, ruộng đồng xanh mướt một màu quê hương. Băng băng tiến thẳng vào núi đồi đá vôi của dãy Trường Sơn hùng vỹ.

Du khách đi tham quan Động Thiên Đường như trẩy hội.

Mua vé chờ xe điện chở từng đoàn du khách vào. Tôi không ngờ mùa này du khách trong nước đi rất nhiều. So với ngày trước khác rất xa. Dường như trong tâm khảm người dân Việt ai cũng muốn tới Thiên Đường. Càng nhanh cang tốt. Đúng như dự báo xe chạy khá nhanh trên con đường đến Động Thiên Đường. Tôi nhìn vào máy quay hai bên vun vút màu xanh của lá, của rừng của mẹ thiên nhiên che chở. Thoáng chốc đã đến và điều bất ngờ đầu tiên là quá đông người.

Tất cả rồng rắn từng đoàn người đông đúc chui xuống của hang Thiên Đường hẹp và dốc. Đến trước cửa Thiên Đường rồi mà phải chen chúc nhau mới vô được. Lâu rồi cứ ngỡ Thiên Đường trên trời hôm nay tận mắt xuống sâu dưới đất mới gặp. Từng bước rất chậm cung nhau chui vào cửa hang. Sắc màu thời trang đủ loại, tiếng í ới gọi nhau đủ các vùng miền, một sự tụ họp khá thú vị. Tôi chợt có câu “ Chưa đi chưa biết Thiên Đường. Đi vô mới biết Thiên đường trong Hang”.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata ! Photo Samgoshare

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata !

Dừng chân nơi an nghỉ Mẹ Teresa tại Kolkata là dịp thăm nhà mẹ Teresa. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.