Một nét sinh hoạt đêm giới trẻ Tokyo !

Một nét sinh hoạt đêm giới trẻ Tokyo tại Kabuki-cho. Bài viết sơ bộ khi Samgoshare quan sát dân văn phòng vui vẻ ngoài trời. Họ đứng trước quán ăn trò chuyện khá thân tình và cởi mở. Khác với vẻ cặm cụi vội vã của mỗi sáng đi làm.

Các cửa hàng ăn tại Kabuki-cho  

Ngoài ra khu này còn có nhiều cửa hàng ăn uống nữa. Từng nhóm người bản xứ tụ họp ăn uống tám chuyện rất là vui vẻ, giải stress sau một ngày mệt nhọc. Một nơi gặp gỡ có không khí khác với môi trường cày cuốc công sở. Tôi thích một cửa hàng ăn đêm. Các con phố càng về đêm càng tấp nập. Bạn bè túm tụm chuyện trò rất thân tình như lâu ngày gặp lại. Một nếp sinh hoạt của giới trẻ nên rất nhiều du khách cũng hòa mình vào không khí ấy. Cảnh thường thấy về đêm của khu phố Tây ba lô Bùi Viện & Đề Thám của Sài Thành.

Trước cửa hàng này rất nhiều người sắp hàng. Tiếng í ới gọi nhau, tiếng cười đùa hết cở. Họ múa tay huơ chân, nói chuyên to thỏa mái là những hình ảnh rất khác. Một gương mặt khác của con dân trẻ Phù Tang. Tôi nhìn cận cảnh bán thức ăn đường phố tại khu này. Đôi khi tôi rất thích cái không khí sinh động này.

Tôi đi lòng vòng xung quanh đây khi đêm về khuya. Mong hiểu một phần nhỏ cách giải trí của cư dân. Một lúc cũng chồn chân mỏi gối. Ngồi tựa trên một tảng đá tròn cho khách bộ hành. Ra về lại là một cảm giác rất khác. Đôi khi chúng ta nghe tại Nhật có một nghề lạ. Nghề được thuê để đẩy người vào toa xe. Đêm khá khuya nên nhiều người cùng ra về vì sợ hết giờ tàu chạy. Thông báo và ghi chú rõ ràng theo lịch trình.

Tạm biệt Kabuki-cho.

Tạm biệt các con dân Phù Tang tôi chuẩn bị đi về với các dòng người như nước lũ. Chia tay một quán ăn, một dàn đèn quảng cáo. Các con dân xứ sở mặt trời, lục tục ra về. Về nhà thôi hay đi đâu nữa thì có trời mới biết.

Đến gần giờ số người ùn lên tàu là không tưởng. Lên tàu chỉ biết đứng một chỗ thật đúng hoàn toàn với nghĩa đen là chật như nêm. Không thể xoay trở được gì cả. Một cảm giác có thể lần đầu tiên trong đời chứng kiến. Người ta cứ cố gắng đẩy người vào càng nhiều càng tốt. Phải sau một khoảng thời gian khi người xuống bớt một vài ga. Tôi không hiểu mấy người lỡ vào giữa toa khi tới ga trước sẽ xuống như thế nào ?

Tàu băng qua nhiều ga tôi thấy cả một biển người đứng đợi tại các ga khác. Nhìn ra thấy các tàu khác đang chạy ngược chiều, toa nào cũng ăm ắp đầy người được nné chặt một cách rất Japan. Không ai kêu ca hay phàn nàn la ó. Dường như họ quen với cảm giác đầy áp lực hơi người rồi. Lỡ đi một lần vô tình chứng kiến và biết được hơi người. Thật đáng quan ngại. Sau lần đi này, ngày khác tôi đến với chợ Tsukiji.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Thăm chùa Long Sơn. Photo Samgoshare

Chia tay Đài Loan thăm chùa Long Sơn !

Thấm thoát mười ngày trôi qua thật nhanh chóng. Sáng ngày mai viếng chùa Long …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.