Home / Asia / Một ngày bên hồ Ashi cùng núi Phú Sĩ !

Một ngày bên hồ Ashi cùng núi Phú Sĩ !

Một ngày bên hồ Ashi cùng núi Phú Sĩ là khoảnh khắc nghỉ ngơi bản thân. Sau nhiều ngày đi suốt trên đất Phù Tang tôi muốn đến đây ngắm núi. Cứ ngỡ nhìn thấy núi với tuyết trắng xóa như tranh ảnh nhưng tuyết đã tan. Ngồi bên hồ Ashi thư giãn luôn.

Trước hết một ngày bên hồ Ashi cùng núi Phú Sĩ là cảm giác lần đầu tiên đến đây. Sau khi đi hai lần tàu hỏa một lần xe buýt từ ga Tokyo mới tới được. Tôi ngồi bên hồ để nhìn núi. Giấc mơ đến thấy núi Phú Sĩ đã thành hiện thực. Tham quan gặp hè về nên núi có hình ảnh khác với mùa đông nhiều.

Do đó cần biết vài điều về núi.

Núi Phú Sĩ hay Fujisan nằm trên đảo Honshu là đỉnh núi cao nhất tại Nhật Bản 3,776.24 m. Phú Sĩ cách khoảng 100 km về phía Tây nam Tokyo. Nghe đồn có thể được nhìn thấy từ đó vào một ngày đẹp trời ! Trong một năm có vài tháng tuyết phủ trắng xóa chóp núi hình nón rất đặc biệt. Núi Phú Sĩ một biểu tượng nổi tiếng của Nhật Bản. Vì vậy hình ảnh thường được sử dụng dùng trong nghệ thuật, thi ca, âm nhạc. Một trong “Ba Núi Thánh” của Nhật Bản là Phú Sĩ cùng với núi Tate và núi Haku. Núi Phú Sĩ là danh lam thắng cảnh lịch sử đặc biệt, Trở thành Di sản văn hóa thế giới vào ngày 22 tháng 6 năm 2013.

Theo UNESCO núi Phú Sĩ đã khơi nguồn “cảm hứng cho các nhà thơ, nghệ sĩ và khách hành hương trong nhiều thế kỷ. Di sản bao gồm 25 địa điểm. Núi Phú Sĩ, đền Fujisan Hongu Sengen và 6 miếu Sengen khác, 2 ngôi nhà, hồ Yamanaka, hồ Kawaguchi, 8 suối nước nóng Oshino Hakkai, 2 khuôn cây nham thạch , hang Hitoana , thác Shiraito, rừng thông Miho no Matsubara, khu phức hợp đền thờ Phật giáo Taisekiji.” (Wiki)

Một ngày thư giãn sự yên bình tuyệt vời.

Cuối cùng thì trời cũng không phụ lòng người chờ đợi cho mình nhìn thấy núi Phú sĩ xa xa. Tôi nhìn xong rồi lại thấy cười, lạ quá. Nhìn từ xa, rất xa nữa là đằng khác. Phải chăng một chút này cũng có thể nói là cơ duyên? Dù sao cũng đã cố gắng đến nên cứ thưởng thức không khí yên bình tuyệt vời tại hồ. Đi nhìn núi là chính ngắm hồ là phụ nhưng cuối cùng cảnh vật xung quanh hồ Ashi cho tôi có một khoảng không thời gian tuyệt vời. Tôi lúc thì ngồi lặng lẽ nhìn mặt hồ trong vắt nhìn các các thuyền đi lại. Lúc khác đi đi lại lại cố gắng chụp những gì mình thích. Bên hồ vắng người chỉ có vài cư dân ra ngồi câu cá với phong cách rất riêng. 

Một ngày bên hồ Ashi cùng núi Phú Sĩ
Một ngày bên hồ Ashi cùng núi Phú Sĩ. Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Lang thang qua các chiếc cầu thành Venice. Photo Samgoshare

Lang thang các chiếc cầu thành Venice !

Samgoshare lang thang các chiếc cầu thành Venice kể về xứ sở vùng sông nước. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.