Một chiều cuối năm đón Tết Đinh Dậu !

Một chiều cuối năm đón Tết Đinh Dậu đã viết thành bài như khai bút cho Xuân Đinh Dậu 2017. Nay cung cấp hình ảnh cho bài viết dưới dạng một khối ảnh Cubik. Vừa thử nghiệm plugin sắp xếp ảnh, vừa thích nhìn khối ảnh xem thế nào. Vào những khoảng thời gian đăc biệt thường có các cảm xúc rất riêng. Một chiều cuối năm nhìn bà con tất bật mua bán hoa bên đường. Nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn cho phận người. Họ sống đời bình lặng, đơn giản với các mong muốn mưu sinh bình thường.

Hoa có đời hoa

Những chậu hoa cuối cùng dời về dần một nơi. Nhường cho đội vệ sinh làm việc. Hoa có đời hoa, như thân phận con người. Sớm nở tối tàn hay bao năm đi nữa chỉ như một khoảng khắc ngắn ngủi của dòng thời gian. Giữ cho Tâm bình an giữa dòng đời cuộn chảy như một cố gắng. Còn biết bao thân phận trên cõi đời phải vật lộn mưu sinh trong một chiều cuối năm. Bình minh rồi đến hoàng hôn. Ngày tiếp ngày, Tết sắp đến, nhiều cái Tết xa quê thật chạnh lòng. Chiều cuối năm nhìn người đàn ông ngủ ngày trên xe thồ của mình thật hồn nhiên quá đổi.

Tôi ngồi nhìn các gương mặt buôn bán đang muốn kết thúc càng sớm càng tốt. Gánh hàng hoa một thời quá vãng không còn không gian thơ mộng như trước. Chiều cuối năm muộn màng ai cũng muốn thu xếp gọn gàng. Họ có thể đón giao thừa trên đường trở về nhà như bào người khác. Tha phương mưu sinh thời nào, nơi nào cũng nhiều khó khăn vất vả. Tết mỗi năm đến một lần mỗi người mỗi hoàn cảnh đón Xuân về. Chiều cuối năm trong tôi nhiều nỗi nhớ nhà một thời xưa cũ.

Photo Samgoshare.  

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Lưu luyến đất nước tươi đẹp New Zealand. Photo Samgoshare

Lưu luyến đất nước tươi đẹp New Zealand !

Lưu luyến đất nước tươi đẹp New Zealand là bài viết nghịch ngợm của nhật …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.