Mua vé xe đò và đổi tiền du lịch tại Sài Gòn

Qua mấy ngày tìm hiểu trên mạng vé xe đò tuyến Cambodia,Thái Lan và chuyện đổi tiền Riel và Bath. Sài Gòn nhờ giao thương rộng rãi nên nhiều loại tiền cần đổi luôn có. Theo nguyên tắc rong chơi chuẩn bị được nhiêu hay bấy nhiêu. Công tác chuẩn bị cho hành trình dồn dập với công việc cuối năm chưa thể dứt. Tôi tìm nơi mua vé xe đò và đổi tiền tại Sài Gòn. Ban đầu tính đi gường năm qua Phnom Pênh, bất ngờ Sài Gòn có lệnh cấm xe loại này vào nội đô giờ cao điểm có hiệu lục từ ngày 10 tháng 1.

Mua vé xe đò

Tại Sài Gòn phố Phạm Ngũ Lão nơi xuất phát nhiều tuyến xe đi Campuchia vì có khu phố Tây balo Bùi Viện. Đành thuận theo sự bất ngờ chọn lại nơi xuất phát đơn giản. Tranh thủ đến công ty Thái Dương tại 302 Cộng Hòa mua vé. Gặp em nhân viên bán vé hỏi thăm tình hình, dù đã điện thoại trước đó một ngày nhưng vé bán liên tục không thể giữ. Giờ xuất phát lùi lại 8h30 thay vì 7h như dự định. Luôn tiện mua thêm tuyến từ Phnom Penh đi Siem Reap. Chưa hết có bán vé từ Siem Reap qua BangKok luôn nữa hay.

Mua vé xe đò đi Cambodia
Mua vé xe đò đi Cambodia. Photo Samgoshare

Tuy nhiên chỉ mua trước hai chặng vì phải sắp xếp lại số ngày ở lại Siem Reap. Tạm xong chuyện vé qua chuyện đổi tiền. Đổi tiền USD và tiền Bath tương đối dễ vào tiệm quen tại chợ Tân Bình là xong. Riêng tiền Riel hơi khó vì không thông dụng. Trưa ấy chạy ra tiệm Kim Mai ở Cống Quỳnh thấy thiên hạ đổi kính thưa các loại tiền. Họ bận rộn đến độ chỉ sử dụng đếm tiền mặt thành loại tiền muốn đổi. Vét được vài trăm nghìn Riel cũng tạm êm qua bên này tính tiếp. Trong giao dịch hàng ngày, Cambodia sử dụng hai loại tiền đồng thời đô la Mỹ và Riel bản xứ.

Chạy sấp mặt chuẩn bị

Ngày cuối chốt luôn ở lại Siem Reap ba đêm nên phải thay đổi cập nhật trên Booking lại bằng cách dời lui một ngày. Ban đầu tính đi sáng 16 biết đâu xem được trận chung kết bóng đá. Cảm giác cập rập không thư thả nên dời lui một ngày. Chốt luôn mua vé xe đò từ Siem Reap qua Bangkok của hãng Gian trên trang 123go.asia. Giá khá chát hơn một triệu hai gồm thêm phí bảo hiểm (mua hay không tùy mình), ủng hộ tình nguyện viên tại Ukraine (chuyện nên làm) và thuế.

Tóm lại vé xe đò đã mua từ Sài Gòn qua đến Bangkok. Từ Bangkok đi tiếp bằng tàu hỏa qua Thái mua trực tiếp. Phòng đã đặt đến Ayutthaya còn các chặng tiếp chưa có thời gian đặt. Ngày cuối chiếc máy ảnh trở chứng đem ra tiệm sửa. Mua thêm pin máy ảnh, máy quay và balo cỡ vừa cho chuyến tung tăng. Mang theo đồ gọn nhất có thể vẫn đầy một valy nhỏ và balo. Balo dành cho trong ngày mang theo đựng đồ linh tinh.

Tôi ngồi viết những dòng chữ trong nắng sớm đang lên tại Nangkol Village ở Phnôm Pênh. Trước đó cơn mưa sáng tại thủ đô đến nhẹ nhàng làm buồn bước chân phượt thủ. Rong chơi mà may nhờ rủi chịu nắng mưa là chuyện của trời. Chuyến phiêu du này có mang theo máy tính thử cách vừa đi vừa cảm nhận chia sẻ xem sao. Samgoshare mà!

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

One comment

  1. Thật không thể tin nổi, amazing good job
    Đây là một bài viết mà tôi phải dừng phải 5 phút cuộc đời mình để đọc trau truốt từng chữ, với mỗi dòng văn câu chuyện của anh đã chạm được tới cảm xúc của tôi. Một lần nữa thật không thể tin nổi.
    Tôi từng rất loay hoay cho những chuyến đi của mình, nhưng giờ thật tuyệt vời khi anh đã có những chia sẻ bổ ích giúp cuộc di chuyển của tôi thuận tiện ơi. Thật tuyệt vời.
    Thanks for sharing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.