Mức độ cập nhật travel bloggers Việt !

Trước đây tôi ít đọc các trang weblog của Việt Nam, mỗi khi tìm hiểu gì thường vào trang https://www.phuot.vn/forums/. Sau này tìm hiểu viết về các travel bloggers Việt có vài điều làm tôi ngạc nhiên. Mức độ cập nhật travel bloggers Việt thật đáng báo động.

Ngạc nhiên chưa ?

Trước hết về giao diện, ngoài số người đầu tư trang weblog đàng hoàng chưa đếm đủ hết hai bàn tay. Còn lại đa phần giao diện khá chuối chưa tôn trọng chính mình. Điều ngạc nhiên thứ hai là sự cập nhật chậm chạp đến kinh ngạc của các travel bloggers Việt. Trung bình một tuần một bài đã là chậm. Nay có người một tháng hoặc vài tháng mới post một bài thì tôi hết ý kiến. Điều này thể hiện căn bệnh không có tính kỷ luật cố hữu của người Việt. Tính ngẫu hứng phong trào nặng tính bầy đàn hơn là tự chủ bản thân. Hoặc không biết viết gì nữa sau khi đã làm một bài kể lại đại cương từ A đến Y. 

Cũng có thể một ngày chợt nhận ra sự theo đuổi nghiệp viết weblog khá khó khăn chưa đem lại chút kinh tế nào. Kakaka…

Khi tâm lý bầy đàn bị tỉnh thức người viết chợt nhận ra sự hoang vu của chính mình. Băn khoăn về mục tiêu, khát vọng vội vàng với mục đích càng làm cho tâm trí thiếu an bình để viết. Hoang vắng niềm tin và không tập quan sát xung quanh. Không cảm nhận bằng chính mình càng lún sâu vào vòng luẩn quẩn không biết viết weblog thế nào. Nhiều người viêt xong một bài trong weblog như trút một gánh nặng lỡ mang. Không ai bắt bạn phải đa mang khi cảm thấy lòng không còn vui nữa. Chia sẻ weblog là một việc làm hoàn toàn tự nguyện. Khi và chỉ khi bạn chia sẻ chân thành với trái tim thiện lành. Bạn sẽ tự biết phải làm gì cho đứa con weblog của mình.

Đôi điều đọng lại. 

Tôi khá buồn khi cộng đồng travel bloggers Việt cập nhật bài viết quá yếu. Bạn hãy xem viết chia sẻ trên trang weblog như một dự án lâu dài song hành với tháng ngày vi vu của đời mình. Tự khắc bạn sẽ biết cách tìm thời gian dành cho nó một cách hợp lý nhất. Thiếu động lực phải lên lại dây cót, trang bị nội lực bằng cách cập nhật thêm kiến thức cho bản thân. Các travel bloggers Việt cần xem lại mức độ cập nhật của mình. Nếu không sẽ bị lạc lõng giữa muôn trùng vây của thời đại big bang thông tin. 

Các chia sẻ trên web như cánh hoa bồ công anh bay trong gió chiều.
Các chia sẻ như cánh hoa bồ công anh bay trong gió chiều. Photo Samgoshare.

Điều đáng tiếc là các phượt thủ chia sẻ nhiều trên Facebook, Instagram… ít chọn cách lập trang web chia sẻ. Nhắc đến các travel bloggers mà không nói đến các cây viết trên Facebook quả là thiếu sót. Tuy nhiên ngay từ đầu tôi đã xác định dành cho các trang weblog trước. Vì tôi chê sự thể hiện thiếu biến hóa của nền tảng FB này. Các bài viết trên facebook chỉ mạnh về tương tác nhưng yếu về cách thể hiện hình ảnh do thuộc về bản chất. Sau khi điểm danh các trang weblog sẽ dành thời lượng nhất định cho cách thể hiện khác.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Một lần ghé chơi Đài Trung Đài Loan. Photo Samgoshare

Một lần ghé chơi Đài Trung Đài Loan !

Lâu nay tạm dừng chia sẻ chuyện xứ Đài, nay tiếp tục với chuyện một …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.