Mục sở thị trong đài tưởng niệm Victoria !

Câu chuyện mục sở thị trong đài tưởng niệm Victoria nhằm ghi lại các hình ảnh quá khứ Calcutta nói riêng và Ấn độ nói chung. Hiện nay tại xứ Ấn vào tham quan bất kỳ công trình nào cũng đều được an ninh soi chiếu khá cẩn thận. Soi chiếu như đi máy bay, cẩn tắc vô áy náy. Bất cứ một trà trộn gây tiếng vang nào cũng ảnh hưởng đến nguồn thu từ du lịch.

Trong đài tưởng niệm Victoria.

Đất nước Ấn độ hiện đang điểm đến rất hot trên các diễn đàn chia sẻ về du lịch. Kiểm tra an ninh làm du khách an tâm là đều tốt. Vào bên trong đài tưởng niệm Victoria khá mát lạnh do toàn bằng đá. Nền đá, tường đá, vòm đá, xung quanh đều bằng đá. Tượng của nữ hoàng Victoria làm bằng đá cẩm thạch nguyên khối rất tinh xảo đứng ngay dưới vòm tay cầm quyền trượng. Các nếp gấp của áo choàng cho đến mái tóc rất sống động. Thiên hạ ai cũng tranh thủ chụp ảnh check in với nữ hoàng. Sắc đá trắng của nữ hoàng luôn làm nền cho sắc màu nhân gian rực rỡ.  

Tượng nữ hoàng Victoria bên trong !
Tượng nữ hoàng Victoria bên trong ! Photo Samgoshare.

Sau một lúc tôi leo lên các tầng trên cao. Lên tầng nhìn ra thấy một khu vườn đài tưởng niệm Victoria chạy dài ra tơi đường nhựa. Phía xa xa là tượng của vua Edward VII đang cưỡi ngựa bằng đồng rất đường bệ. Tổng thể nhìn toàn cảnh từ góc này cực đẹp. Bên trong từ trên cao nhìn nền đá hoa văn rất tập trung xung quanh tượng. Sắc màu thay đổi biểu cảm bởi tán xạ của ánh sáng khi lên đứng trên lầu cao. Trên cao nhìn xuống ấn tượng hoa văn trang trí đá cẩm thạch của sảnh như bức tranh tuyệt vời. Điểm chính giữa tượng nữ hoàng, vây quanh Bà sắc màu phong phú của con dân Ấn độ.  

Bảo tàng nhiều ký ức. 

Đài tưởng niệm Victoria có 25 phòng trưng bày. Không thể đi thăm hết được nên thích phòng nào cứ đi theo cảm tính. Phòng trưng bày các lãnh đạo qua các thời kỳ cai trị Ấn độ có nhiều chân dung và tượng đẹp. Phòng trưng bày vũ khí với nét chạm trổ mặt người rất riêng. Nhiều thứ vũ khí đao kiếm, quần áo, súng ngắn súng dài kể cả thần công. Các bộ sách quý hiếm của thuở trước được trưng bày tại đây. Người bản xứ tham quan rất đông, họ đi thành đoàn già có trẻ có hăm hở ngó nghiêng. Tôi thích sắc màu trang phục của họ bởi nó nổi bật trong không gian của bảo tàng.

Bảo tàng vẫn còn nhiều nơi để tham quan. Vào một phòng có nhiều bức tranh sơn dầu thật to lớn minh họa cuộc sống ngày trước. Chúng là bản sao từ tranh gốc tại London. Thành công nhất là phòng trưng bày Calcutta. Giới thiệu các hình ảnh trực quan về lịch sử và sự phát triển của Calcutta. Từ thời công ty Đông Ấn thế kỷ 17 đến năm 1911, khi Calcutta không còn thủ đô. Tranh ảnh, các hiện vật thời cũ chưa xa có nhiều cái lạ. Ký ức thuộc địa hiện về qua từng tủ trưng bày. Tất cả cho ta cảm nhận được sự thăng trầm của một cố đô lịch sử Kolkata.

Tạm biệt đài Victoria. 

Sau khi tham quan bên trong khá mệt nghỉ ngơi đôi chút. Ra ngoài nhìn lại tất cả khối nhà cẩm thạch thật đẹp dưới nắng vàng Kolkata rực rỡ. Toàn bộ sân vườn xanh mướt chung quanh lên đến 260,000 m2. Khuôn viên quá rộng, thương cho đôi chân vạn dặm của mình, tôi tìm đường ra phía khác. Gần cổng có nơi cho khách viếng thăm uống nước. Tôi ra phía cổng có tượng vua Edward VII để nhìn lại lần cuối trước khi chia tay đài tưởng niệm Victoria. Tôi ra phía ngoài cổng tình cờ có bữa ăn trưa đạm bạc. Samgoshare đã mục sở thị trong đài tưởng niệm Victoria như mong muốn ban đầu. Thật tuyệt. Mời các bạn theo chân Samgoshare. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nhâm nhi tại nhà hàng Pescarus tại Bucharest. Photo Samgoshare

Nhâm nhi hải sản nhà hàng Pescarus Bucharest !

Lần trước Samgoshare đã chia sẻ chuyện thưởng thức tại nhà hàng Vatra. Nơi vừa …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.