Home / Asia / Nếm thử món nướng xiên que chợ Tsukiji !

Nếm thử món nướng xiên que chợ Tsukiji !

Nếm thử món nướng xiên que chợ Tsukiji là thú vui thưởng thức. Của ngon vật lạ xứ người đôi khi có ngay tại nơi bình dân nhất. Ăn hải sản nướng ngay tại chợ Tsukiji môỵ cách tiếp thị hay. Giải quyết mưu sinh và hài hòa cho quảng bá hình ảnh.

Niềm vui ăn hàng

Trước hết khi tôi du lịch luôn thích niềm vui đi ăn hàng. Ăn hàng cần phải có năng khiếu và công lực nữa. Vì món ăn ở xứ lạ chưa biết mùi vị thế nào. Hên gặp ngon thì tuyệt, xui gặp khắc khẩu cũng cố gắng nuốt để tăng năng lực ngoại giao. Tôi thử thêm vài món không biết tên, chỉ thấy có xiên que. Chọn mỗi loại mỗi que thử cho biết thay thế phần ăn sáng. Xứ người có cái hay đáng học, mỗi sản phẩm luôn có kèm đơn giá theo Yên. Người mua có thể qui đổi thành tiền quê hương và quyết định yes hay no.

Sản phẩm và đơn giá xiên que. Photo Samgoshare
Sản phẩm và đơn giá xiên que. Photo Samgoshare

Tôi nhìn bao quát thấy hàng ăn quá phong phú, tâm hồn ăn uống được mở mang đến lạ. Nhìn các thực khách khác cũng có một tâm hồn ăn uống như mình ? Cuối cùng ngay cả Thượng đế cũng cần phải ăn để sống. Không thể nhịn được khi các hình ảnh từ trưng bày hấp dẫn đến người bán vui vẻ. Mua ít hay nhiều, ăn thử và không có cảnh chèo kéo giành du khách lẫn nhau giữa các hàng quán. Bán hàng cần văn minh bởi hình ảnh của một quốc gia biểu hiện qua từng người dân. 

Hải sản phong phú của chợ Tsukiji

Tôi lang thang chậm rãi quan sát các cửa hàng khác. Thức ăn hải sản tại khu chợ Tsukiji này qua chế biến rất đa dạng. Tiếc là không đủ sức ăn để tham quan và thưởng thức toàn chợ. Thành ra sau khi bụng đã đằm đẹ thưởng thức ngó được ưu tiên. Một cửa hàng bán thức ăn chế biến sẳn. Có thể là rau câu làm từ rong biển chăng ? Cận cảnh rau câu vẫn để trong chậu gỗ truyền thống. Họ vẫn luôn giữ nét bảo thủ lâu đời của mình.

Quan sát thêm một số loại phương tiện ngồ ngộ tại chợ Tsukiji. Ví như chiếc xe người lái chỉ được đứng. Đường đi vào khu chợ trong xe đạp và xe điện dùng để đi chợ của cư dân chất đầy. Tôi lia cận cảnh tài xế xe đứng lái rất phong trần. Ngoià ra còn gặp một loại xe thồ hàng đặc trưng riêng có của Nhật. Thiết kế sẵn yên to và 3 bánh khỏi cần độ lại như xứ mình. Phương tiện phục vụ cho dân sinh rõ ràng. Thử cùng tôi quan sát một góc nhỏ của chợ nổi tiếng này dù chỉ còn trong ký ức.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đầu Xuân nàng Kiều trong mắt Samgoshare . Photo Samgoshare.

Đầu Xuân nàng Kiều trong mắt Samgoshare !

Tôi có một ngày trời đẹp chậm rãi đọc lại thơ về nàng Kiều của …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.