Home / Euro / Ngạc nhiên quảng trường Signoria lịch sử !

Ngạc nhiên quảng trường Signoria lịch sử !

Quảng trường Signoria lịch sử. Photo Samgoshare.
Quảng trường Signoria lịch sử. Photo Samgoshare.

Samgoshare đi tham quan rất nhiều quảng trường Florence. Tôi phải ngạc nhiên trước quảng trường Signoria lịch sử của Florence. Quảng trường Signoria như một bảo tàng ký ức đặc biệt của cố đô. Signoria là một bảo tàng ngoài trời mang nhiều ý nghĩa văn hóa lịch sử. Một nơi hội tụ đặc quánh các tinh hoa của lịch sử văn hóa Florence. Vừa có ý nghĩa tâm linh, vừa có ý nghĩa lịch sử. Như một cuốn sách để cho các em hoc sinh say mê tìm đọc.

Dễ hiểu là Lãnh Chúa một vùng.

Signoria tiếng Ý có ý nghĩa như chủ quản, chính quyền của một vùng. Dễ hiểu là Lãnh Chúa một vùng. Tòa nhà Signoria ở quảng trường Signoria có cấu trúc hình vuông. Đồng thời có hình khối như chữ L ở phía trước của quảng trường Vecchio ở Florence, Italy. Sau khi tòa nhà Signoria ra đời, quảng trường mang tên Signoria hay còn gọi quảng trường Vecchio (do khu vực gần cầu Vecchio).

Tòa nhà Signoria, nơi bắt đầu lịch sử của Cộng hòa Florence. Signoria duy trì danh tiếng của mình như một trung tâm chính trị của thành phố trong thời gian rất dài. Trước đây Signoria là nơi gặp gỡ giao lưu của các nhân vật lãnh đạo, danh tiếng của thành phố. Các tao nhân mặc khách nổi tiếng hay viếng thăm vì nằm giữa cầu Vecchio và nhà thờ lớn Florence. Đồng thời nơi bắt đầu đi vào hành lang nghệ thuật nổi tiếng Uffizi. Một hành lang đặc sắc khác trung bày nhiều tranh. tượng… của Florence.

Không ngờ tôi có ngày đặt chân vào quảng trường Signoria như một bảo tàng ký ức. Trưa ấy Signoria là nơi tập trung, khắp nơi du khách hội tụ về đông nghẹt cả một quảng trường rộng lớn. Sau khi đi tham quan nhà thờ lớn, thẳng đường đi bộ đến cầu Vecchio. Du khách như một dòng sông người cuộn chảy đổ về sông Amo. Trước đó bị xoáy vào quảng trường một cách rất ngoạn mục, rất riêng chỉ có ở trung tâm di sản Florence. Quảng trường Signoria với toàn nhà đặc trưng độc đáo, lạ lẫm. Nhìn từ xa không giống ai về hình thức kiến trúc.

Một lỗ đen lịch sử đầy ấn tượng.

Quảng trường Signoria như một bảo tàng ký ức sâu thăm thẳm. Một lỗ đen lịch sử đầy ấn tượng. Tất cả lịch sử, nghệ thuật, điêu khắc, hội họa…dồn nến lại. Khối kượng vật chất tăng cao khủng khiếp. Tạo ra một trường hấp dẫn hút tất cả các vật thể du khách đi ngang qua bằng một hấp lực khủng khiếp. Và tôi không thoát thể nào thoát khỏi vòng xoáy của lỗ đen Signoria. Nơi ấy Samgoshare đã thấy, gặp, cảm nhận một quá khứ thời phục hưng kiêu sa và lộng lẫy. Signoria ! Signoria !

Quảng trường Signoria với toà nhà đặc trưng. Photo Samgoshare.
Quảng trường Signoria cùng toà nhà đặc trưng. Photo Samgoshare.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Lang thang qua các chiếc cầu thành Venice. Photo Samgoshare

Lang thang các chiếc cầu thành Venice !

Samgoshare lang thang các chiếc cầu thành Venice kể về xứ sở vùng sông nước. …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.