Ngắm cầu Akashi hùng vĩ tại Kobe từ biển Seto !

Sau thời gian loanh quanh công viên Hòa Bình ngắm nhìn hoa anh đào dưới mưa. Bờ sông vãn hờ hững chảy rất chậm, nhiều người Nhật vẫn không quản đường xa ướt mưa đến thăm chốn này. Bình thường du khách rất đông, thời tiết đã ảnh hưởng một phần. Cơn gió nhẹ thoáng qua hoa anh đào như tươi hơn nhờ ngậm những giọt nước long lanh.

Theo kế hoạch tiếp tục trở lại nhà ga Hiroshima lên đường đến Kobe. Tôi chỉ muốn tận mắt nhìn thấy biểu tượng xây dựng của đất nước Nhật Bản. Trưa được ngắm cầu Akashi hùng vĩ tại Kobe từ biển Seto đã quá đủ.

Vài nét về cầu treo Akashi

Lần trước đã đến trung tâm thành phố Kobe, lần này thăm cầu Akashi nằm xa trung tâm. Cầu Akashi là cây cầu treo có thiết kế dây văng hai bên, nối thành phố Kobe trên đất với đảo Awaji. Nó băng qua eo biển Akashi nhộn nhịp và thành một phần của đường cao tốc Honshu – Shikoku. Cầu Akashi hoàn thành năm 1998, mang kỷ lục cầu treo có nhịp trung tâm dài nhất thế giới đến 1991 mét. Tuyến cầu đã kết nối các đường xuyên biển nội địa Nhật Bản. Do bệnh nghề nghiệp muốn nhìn thấy nó to lớn thế nào. Cầu Akashi như một biểu tượng mạnh mẽ của ngành công nghiệp xây dựng Nhật Bản.

Theo tìm hiểu sơ bộ, cây cầu được thiết kế với hệ thống dầm cứng bản lề kép. Cầu chịu động đất tới 8,5 độ Richter và dòng chảy nước biển khắc nghiệt. Nó có hai trụ tháp lớn tạo thành ba nhịp treo dài. Tháp cầu cao 282,8 m, thú vị nhất cầu có thể co giản vì nhiệt độ và thời tiết lên đến 2 m. Trung bình mỗi trụ neo gần 350.000 m3 bê tông. Xậy dựng tốn hết 300.000 km dây cáp thép, mỗi sợi cáp lại chứa 36.830 sợi dây thép nhỏ. Toàn bộ vật liệu chính đều do Nhật tự sản xuất thiết kế và xây dựng. Chi phí xây dựng cầu Akashi hết 3,6 tỷ đô la Mỹ, thu phí cho 23.000 xe các loại qua cầu mỗi ngày.

Chạm mặt cầu Akashi tại Kobe

Ngày đến đứng trước cầu Akashi tôi quên những con số lạnh lùng phía trên. Trước mắt thấy cầu Akashi dài ngút ngàn chạy qua phía bên kia. Đứng gần một trụ đỡ bê tông cạnh cầu bộ hành vẫn không khỏi choáng ngợp. Ngước lên thấy dạ bản cầu, bề mặt bê tông đổ láng coong như mặt thép không chút rỗ. Chỉ một phần kết cấu nhỏ, trụ đỡ phụ tại đất liền đã thấy to lớn. Từ ga Maiko du khách theo cầu bộ hành đã nhìn thấy cầu Akashi. Họ còn dành một không riêng cho du khách ra gần biển hơn thỏa thích ngắm nhìn cầu.

Nhín Cầu Akashi từ biển Seto tại Kobe. Photo Samgoshare
Ngắm cầu Akashi hùng vĩ từ biển Seto tại Kobe. Photo Samgoshare

Trưa nắng vẫn cố gắng ra ngoài không gian như sân vườn có bảng đề công viên Maiko. Từ đây, du khách có thể phóng tầm mắt nhìn thỏa thích. Cảm giác như với tay ra xa có thể “đụng” cầu, sống ảo cũng lạ. Nếu cần, du khách có thể đi bộ lên phía chân cầu mục sở thị gần hơn. Nhược điểm góc nhìn chỉ thấy toàn bộ chiều dài hoành tráng của nó, không thấy toàn cảnh của cầu Akashi. Lúc mới đến hiếu kỳ ra tìm góc chụp ngay sân vườn Maiko, vẫn thấy chưa đã. Ăn trưa xong, tôi bộ ngược lại tìm đường xuống sát biển. Đi cầu may không biết có đường xuống hay không.

Nhìn cầu Akashi từ biển Seto

Tản bộ tìm được đường xuống biển thật mừng với cách tiếp cận khác. Từ đây, góc nhìn của du khách với cầu Akashi được mở rộng phần nào, nhìn ngang. Dọc theo bờ biển, các tảng đá to lớn sắp dài theo đường cong biển làm bờ kè. Phương cách phân tán nhằm giảm áp lực sóng khi đánh vào bờ. Bảo vệ sự xâm thực vào các công trình ven biển. Không gian rộng mở, tôi hít gió biển căng tràn lồng ngực mình. Cảm giác rất đã khi nhìn thấy toàn bộ không gian sinh tồn của cầu Akashi. Nó to lớn khi ở gần nhưng đứng nhìn từ đây, trước biển cầu Akashi vẫn mong manh trước gió.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Suy ngẫm về thiên táng của Hỏa giáo tại Yazd. Photo Samgoshare

Suy ngẫm về thiên táng của Hỏa giáo tại Yazd Iran !

Tôi viết một lèo về tháp im lặng tại thành phố Yazd, khi đưa vào …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.