Ngắm hoa anh đào các công viên tại Tokyo Nhật Bản

Hội các bà mẹ khoe con chăng ? Photo Mywife
Hội các bà mẹ khoe con rất dễ thương công viên Ueno. Photo Mywife

Rong chơi tự túc trong mùa hoa Sakura này gặp nhiều sự tương tác hình ảnh rất riêng. Lang thang bao lâu, ngắm hoa anh đào thế nào tùy tâm cùng sức khỏe của mỗi người. Nếu bạn đã quá ngất ngây say với hoa Sakura tại Ueno, có thể nghỉ giữa hai hiệp với hoa Phù Dung tại Okayama.

Công viên Ueno

Sau khi giới thiệu sơ bộ về hoa anh đào tại công viên Shinjuku. Tôi tiếp tục mời các bạn theo dõi video ngắm hoa anh đào công viên Ueno Tokyo. Không gian công viên Shinjuku rộng lớn bao chứa hàng chục ngàn người thưởng lãm. Ngược lại tại công viên Ueno phải triển theo chiều dài cô đặc hơn. Du khách thong thả dạo bộ từ ngoài vào trong sẽ ngắm được tất cả không gian hoa nơi đây. Chậm rãi mà ngó ngang nhìn dọc hoa khắp mọi nơi quanh người không thể tượng tượng. Người đông như hội ngập tràn con đường hoa làm tôi ngỡ ngàng lẫn lộn giữa người và hoa. Vào mùa lễ hội Hanami các nàng bản xứ chưng diện Kimono dạo tới dạo lui làm tôi nổ đom đóm con mắt. 

Trước hết tảng đá tròn trong video nơi bắt đầu của công viên Ueno. Mùa này rong chơi  ngắm hoa nơi đâu cũng đông đúc tấp nập người mênh mông chi xứ. Càng nhìn càng thảng thốt mà than, mùa trẩy hội Hanami có một không hai của xứ Phù Tang. Thưởng lãm ngoài hoa Sakura nổi tiếng ra còn quan sát được rất nhiều hình ảnh thú vị khác. Bất ngờ trước hội các bà mẹ bĩm sữa tự tin khoe con khoe dáng trong một ngày lễ hội. Hoặc tháng thấy tà áo dài trắng nước Việt đang tung tăng cùng bạn bè thật đẹp. Bình thường tại thủ đô Tokyo giao thông đã luôn kẹt xe rất đông đúc. Vào mủa lễ hội Hanami đón biết bao du khách nên lượng người tăng thêm bội phần.

Ueno đường dài theo hoa anh đào

Tôi sẽ lần lượt giới thiệu chăng đường dài theo những cánh hoa anh đào trên một số thành phố Nhật Bản. May mắn đến được các thành phố thưởng lãm đã qua như Tokyo, Kyoto, Osaka, Okayama, Hiroshima, Kumamoto, Saga. Các nơi đến hoa Sakura mỗi nơi mỗi hương sắc rất đặc biệt. Trước khi rong chơi du lịch mơ chỉ thấy được một cây hoa đã mừng. Thức tế tại xứ sở này thấy cả đường hoa, công viên hoa, lâu đài hoa, thung lũng hoa. Từ đó mới biết hoa anh đào đã nâng tầm nghệ thuật thành Đạo hoa Sakura.

Lúc chưa từng biết mong từng ngày hoa nở, theo dõi tin tức mỗi nơi sẽ đến. Trong một tháng lặn lội thưởng lãm trôi qua ấy, kết luận một điều người em hay tâm đắc. Ngắm hoa anh đào tàn bay trong gió đẹp đến ngỡ ngàng nao lòng khó tả. Chưa tới ngày hoa tàn mà mãi nhìn các bà mẹ bĩm sữa thuộc hàng hiếm của Phù Tang xứ nên khoe. Tỷ lệ sinh của nước Nhật cực thấp dù sản phụ được nhiều ưu đãi. Lần đầu chứng kiến lễ hội mà người dân được thật sự sống chung với thực tại hội thật tuyệt. Mùa anh đào như một ký ức đẹp trong đời Samgoshare. Chợt nhớ tới chuyến tàu kỹ niệm năm nào đưa tôi đến với con đường tuyết trắng. (Video quay nhiều nơi)

Creator – Samgoshare.   Music – Aikagi  Singer – Mayumi Itsuwa 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.