Home / Asia / Ngắm hoa anh đào công viên Ueno Tokyo !

Ngắm hoa anh đào công viên Ueno Tokyo !

Hội các bà mẹ khoe con chăng ? Photo Mywife
Hội các bà mẹ khoe con rất dễ thương trong công viên Ueno . Photo Mywife

Sau khi giới thiệu sơ bộ về hoa anh đào tại công viên Shinjuku. Samgoshare tiếp tục mời các bạn thoe dõi video ngắm hoa anh đào công viên Ueno Tokyo. Không gian của Shinjuku rộng lớn bao chứa hàng chục ngàn người thưởng lãm. Công viên Ueno thì phải triển theo chiều dài cô đặc hơn. Du khách cứ đi từ ngoài vào trong sẽ ngắm được tất cả không gian hoa nơi đây.

Trước hết tảng đá tròn trong video là nơi bắt đầu của công viên. Mùa này đi đâu ngắm hoa cũng đông đúc và tấp nập. Đúng mùa trẩy hội Hanami có một không hai của xứ Phù Tang. Đi thưởng lãm ngoài hoa Sakura nổi tiếng ra còn quan sát được rất nhiều hình ảnh thú vị khác. Bình thường Tokyo đi lại đã rất đông đúc, thêm lễ hội nữa thì số người tăng thêm bội phần. Đi tự túc trong mùa này có thi vị rất riêng. Đi bao lâu, ngắm Sakura thế nào là tùy tâm mỗi người. Nếu đã quá ngât ngây với Sakura, có thể nghỉ giữa hai hiệp với hoa Phù Dung tại Okayama.

Đường dài theo những cánh hoa anh đào

Tôi sẽ lần lượt giới thiệu chăng đường dài theo những cánh hoa anh đào trên một số thành phố Nhật. Các thành phố tôi qua như Tokyo, Kyoto, Osaka, Okayama, Hiroshima, Kumamoto, Saga… Các nơi tôi đến hoa Sakura mỗi nơi mỗi hương sắc rất đặc biệt. Trước khi đi mơ chỉ thấy một cây hoa là mừng. Nay thấy cả đường hoa, công viên hoa, lâu đài hoa. thung lũng hoa mới biết hoa anh đào đã nâng tầm nghệ thuật Đạo Hoa Sakura. Chưa đi thì mong từng ngày hoa nở, theo dõi tin tức từng lúc. Trong một tháng lặn lội trôi qua ấy mới kết luận một điều như người em hay tâm đắc. Ngắm hoa anh đào tàn bay trong gió đẹp đến ngỡ ngàng nao lòng khó tả.

Mùa anh đào như một ký ức đẹp trong đời Samgoshare. Chợt nhớ tới chuyến tàu kỹ niệm năm nào đưa tôi đến với con đường tuyết trắng.

Creator – Samgoshare.   Music – Aikagi.  Singer – Mayumi Itsuwa 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Thăm Thành cổ Arg Karim Khan tại Shiraz Iran. Photo Samgoshare.

Thăm Thành cổ Arg Karim Khan tại Shiraz Iran !

Samgoshare đã đặt chân đến thành phố lịch sử Shiraz. Đầu tiên phải đi thăm …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.