Ngắm hoàng hôn bãi biển La Perouse Sydney !

Chuyện trong sở thú còn nhiều con vật thú vị sẽ kể sau. Sau khi xem xong sở thú người cháu muốn giới thiệu một nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất nhì Sydney. Ngắm hoàng hôn bãi biển La Perouse đá rất đặc biệt. Nó nằm vùng ngoại ô phía đông nam Sydney chừng 14 km. Từ sở thú đi xe hơn mười lăm phút tới nơi.

Nhà thám hiểm La Perouse.

Trước hết cái tên bằng tiếng Pháp trên vùng đất từng thuộc địa của Anh thật lạ lẫm. Nó là một bán đảo La Perouse nằm bắc Vịnh Botany, một tiền đồn quân sự cũ trong công viên quốc gia vịnh Kamay Botany. Sở dĩ nó mang tên tiếng Pháp, để tưởng nhớ nhà thám hiểm người Pháp tên Jean François de Galaup, comte de Lapérouse. Ông đến bán đảo của vịnh Botany sau thuyền trưởng Arthur Phillip vài ngày. Đi theo lệnh vua Louis XVI của Pháp nhằm khám phá Thái Bình Dương vào năm 1788. Từ thuở ban đầu sơ khai, lịch sử ghi nhớ từng người đầu tiên đặt chân đến đảo cực lớn này. Ông La Perouse người lãnh đạo cuộc thám hiểm của Pháp đã gặp gỡ và trao đổi với đoàn quân từ Anh.

Sự gặp gỡ tình cờ ngày ấy đã đánh dấu tên Ông nằm đây mãi mãi. Tôi đến thăm bán đảo La Perouse sau khi ăn trưa vào lúc xế chiều gần khu vực này. Vừa đi bộ xuống khu vực này đã thấy một không gian thoáng đạt rộng lớn trước mắt. Xa xa có chiếc cầu và một phần bán đảo nhô ra trong vịnh biển bao la. Hình ảnh ấn tượng đầu tiên là chim bồ câu và vài cặp đang chụp hình cưới. Tình yêu đôi lứa là mùa xuân của cuộc đời. Vài nhóm người đang lăng xăng phụ nhau tạo hình cho cô dâu chú rể đẹp nhất. Tôi thích đàn chim bồ câu nơi đây, vui nhất là chúng đi theo từng bầy với người cho ăn bánh mì. Nhìn chúng bay lượn vui đùa ham ăn thật vui mắt.

Photo Samgoshare

Bãi biển La Perouse.

Chiếc cầu gỗ có các cột phía dưới khá to, từng bản gỗ làm sàn, lan can cầu bằng gỗ luôn. Xung quanh dưới cầu là bãi đá tự nhiên có nhiều hình thái rất lạ lùng đẹp kỳ lạ. Địa chất cấu của bãi đá có nhiều hình tượng, hang lỗ, mảng miếng và màu sắc rất riêng có. Một số du khách không nhiều từng cặp, từng nhóm đi chơi với nhau rất vui. Nhóm thợ lặn tìm chỗ lặn quen thuộc. Nhóm trẻ nghịch ngơm đùa giỡn trên cầu gỗ. Nước dưới biển rất lạnh, cầu gỗ khá cao. Thế mà chúng cá độ nhau nhảy xuống biển và bơi vào bờ ! 

Nhìn các thanh niên nhảy chơi mà nổi da gà khắp người. Tôi đi quanh đến góc đẹp nhất chờ hoàng hôn đang về. Nam thanh nữ tú ngồi bên nhau thật tình tứ. Họ chờ ngắm hoàng hôn. Sóng vỗ vào bờ ì oạp, thi thoảng bắn lên tung tóe khi chạm vào bờ đá. Gió thổi lồng lộng bay cả mũ nón, tóc em bay bay trong chiều thanh bình. Hoàng hôn dân buông trên biển rộng cả một mặt biển trải dài ngút tầm mắt. Ánh chiều tà mỗi nơi mỗi khác đều có vẻ đẹp chia xa mông lung nào đó. Trời xanh xao thiếu vắng những áng mây, mặt trời lặn thật nhanh trong chiều gió.

Thiên nhiên thanh bình.

Từng bước chân du khách cẩn thận trên bãi đá gồ ghề chào đưa tiễn. Một chiều ngồi ngắm hoàng hôn tại bãi biển La Perouse Sydney thật an lành. Nhìn thời gian trôi nhẹ trong hoàng hôn hồn tôi lạc lối trong nắng, trong gió, trong tiếng sóng vỗ liên hồi. Thong thả trở thành vài người cuối cùng rời bãi đá khi trời sập tối. Cuối cùng được ngắm hoàng hôn đẹp nhất nhì Sydney chưa nhỉ ? Cám ơn hai cháu đã đưa đến chốn thiên nhiên ấn tượng của Sydney. Chợt nhớ bãi biển Bondi đầy người cưỡi sóng.           

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Du lịch New Zealand cuối trời mây trắng. Photo Samgoshare

Du lịch New Zealand cuối trời mây trắng !

Hành trình khám phá du lịch New Zealand cuối trời mây trắng là một chuyến …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error: Content is protected !!