Ngắm mưa thành phố Tokyo trong sớm mai !

Ngắm mưa thành phố Tokyo trong sớm mai là chia sẻ về nỗi lòng đi chơi gặp mưa của Samgoshare. Du khách đi trong mưa gió bao giờ cũng ái ngại nhiều hơn trời tạnh. Đôi khi trong mưa lại xuất hiện nhiều hình ảnh sinh động khác lạ.

Khi “bạn đồng hành” đang còn ngon giấc. Hắn lòm còm dậy, nhìn xuống đường mà lòng não nề vì trời đang mưa. Khi chơi mà gặp trời mưa thì “ Thôi rồi còn chi đâu em ơi, có còn chăng dư âm thôi trong cơn-mưa thương đau“. Nhìn những giọt mưa rỉ rả, ngó xuống đường thấy người đi làm sử dụng dù che mưa nhiều sắc màu. Có thể mưa xứ người không lớn và lâu như mưa quê mình. Dù sao thì không lo lắm, nhưng phải đi. Ăn sáng “tự chọn” món ngoài siêu thị tối qua.

Du khách trong mưa. Photo Samgoshare
Du khách trong mưa. Photo Samgoshare.

Tại Hostel này có cái thú vị là có một phòng chung cho du khách tự nấu ăn nhẹ. Bao gồm lò vi sóng, bình nấu nước sôi, đầy đủ dụng cụ ăn, bàn ghế và wifi mạnh hơn ở các tầng phòng ngủ. Một tủ lạnh, ai cũng có thể mua đồ dự trữ và ghi kèm tên tuổi. Do mua sẳn thức ăn từ tối qua, chế biến nhanh theo kiểu Việt Nam một chút thành bữa sáng hợp khẩu vị và thịnh soạn.

Thời gian là hình ảnh.

Trời lúc tạnh lúc mưa, biết thế nhưng đã thích là nhích. Trước khi đi ra người quản lý còn cho mượn 2 cái dù trong. Đồng thời chỉ cho thấy vài cung đường đã in sẳn trên giấy, dáng trên tường. Tôi lấy Ipad chụp xong là có thể đi được cung đường nào tùy mình. Đơn giản và tiện lợi. Người Nhật rất thực dụng chính nơi yếu nhất ngôn ngữ tiếng Anh toàn cầu. Họ thường dùng hình ảnh trực quan sinh động. Ví như giới thiệu các món ăn trong các quán bằng hình ảnh.

Các cửa hàng tiện lợi 7- Eleven, nhiều quán ăn, siêu thị món ăn nhiều vô cùng nên yên tâm không lo chuyện no đói. Cứ đi khi nào đói dừng lại, làm một bữa, rồi đi tiếp thế thôi. Thời gian là hình ảnh. Đường phố vào buổi sáng đầu tiên ở Tokyo trơng cơn mưa nặng hạt âm u chi lạ. Trước sân ga chính Tokyo thấy các tòa nhà cao tầng đang chìm trong cơn mưa. Người dân hối hả đi trong mưa, còn tôi đứng trước sân ga mà rầu cho sự đời. “Em đi về đâu hởi em ? Khi trời không chút nắng “. Ngắm mưa thành phố Tokyo trong một sớm se lạnh để cảm nhận thời tiết nơi đây.

Photo Samgoshare 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Thăm chùa Long Sơn. Photo Samgoshare

Chia tay Đài Loan thăm chùa Long Sơn !

Thấm thoát mười ngày trôi qua thật nhanh chóng. Sáng ngày mai viếng chùa Long …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.