Ngẫu hứng chợ rau trái Fahaheel Kuwait !

Ngẫu hứng chợ rau trái Kuwait tại Fahaheel là các cảnh quay vui vẻ của Samgoshare với các chiến hữu. Nhìn thấy các quý ông bán hàng trong một sáng các chiến hữu đi chợ. Sáng thấy các hàng rau các loại và trái cây tươi rói nên muốn ghi lại.

Đàn ông đi chợ xứ Ku

Tôi đã giới thiệu chợ Mubarakiya có chợ thịt, chợ cá. Một sáng vui quay thêm cho đủ bộ chợ bán trái cây thực phẩm, rau các loại tại Fahaheel Kuwait. Tôi thích thú vì sắc màu của các loại rau tại xứ ở này. Không biết họ trồng tại đâu hay nhập từ nước nào. Nhìn rau các loại khá tươi với sắc màu như quê hương. Các xứ vùng Vịnh giấc mơ của họ rất đơn giản là muốn phủ xanh quê hương đang sống. Do đó không phải ngẫu nhiên mà một phần quốc kỳ của các nước Trung Đông thường có màu xanh. Màu xanh chính là màu của sự sống, của cây cối, của rừng. Một màu yêu thích của công dân các nước Trung Đông. 

Một góc chợ rau và trái cây tại Fahaheel. Photo Samgoshare.
Ngẫu hứng chợ Kuwait. Photo Samgoshare

Trong chợ có nhiều loại trái cây chưa thấy bao giờ. Mỗi vùng trên thế giới đều có sản phẩm cây trái rất riêng có. Sự đa dạng phong phú của các loại rau, trái cây luôn như một hấp lực mạnh mẽ cuốn hút tôi. Một điều khá lý thú là xứ sở luôn nhập gần 95% các loại hàng hóa. Giá bán cho dân nhiều loại có giá rẻ hơn tại Việt Nam một đất nước thuần nông. Ví như cam tươi khoảng 15,000 VNĐ một kg. Thịt bò tươi khoảng 150,000 VNĐ một kg. Dưa lưới 17,000 VNĐ /kg. Điều đó chứng tỏ khi xứ Việt đang loay hoay giải bài toàn đầu ra cho nông nghiệp. Các nước khác đã tiến một bước rất lớn trong chi phí sản xuất. Họ đã khôn ngoan mua được rẻ được tất cả từ các nước chung quanh.

Hàng hóa rẻ nhưng khác hương vị

Tôi nhìn trái dưa hấu thuôn dài dạng elip không tròn như Việt Nam. Đã từng mua ăn nhưng không ngon hay ngọt bằng. Rau thơm, húng quế, hàng, ngò, thì là, rau muống, rau khoai lang đều có. Su hào, bắp cải, khoai, sắn, dưa leo, dưa lê, dưa lưới cũng có luôn. Hành tây, hành tím, tỏi, gừng, nghệ, sả cho đến rau dền đỏ có nữa thật là lạ. Ớt chuông xanh, dỏ, tím vàng, ót to, ớt nhỏ, ớt tươi, ót khô hiện diện đủ đầy. Nói chung gần như có 80-90 % như tại xứ Việt. Sắc màu của từng loại rau trái như một bảng phối màu ngẫu nhiên đầy hứng khởi.

Người bán hàng hay phụ xe, người làm các công việc lặt vặt khác trong chợ đều là nam tử hán đại trượng phu. Sự buôn bán với cánh mày râu như là một tất yếu của lịch sử bao đời nay. Đa số đất nước Hồi giáo đều như vậy. Phụ nữ ít tham gia các công việc bên ngoài. Đàn ông xứ Ku thật tuyệt vời, anh em sau này thay nhau đi chợ cho vui. Một lần dựng ngẫu hứng chợ Kuwait với tiếng hát của nàng Alizee. Thỉnh thoảng chờ ngày thứ sáu trời đẹp đi chợ đồ cũ nơi xứ người.

Camera Samgoshare. Music: La Isla Bonita – Madonna – Patrick Leonard.

Singer: Alizee – French.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Đi thuyền trên sông Ly tại Quế Lâm. Photo Samgoshare

Dạo chơi trên sông Ly Quế Lâm ấn tượng !

Dạo chơi bằng thuyền du lịch trên sông Ly ở Quế Lâm kể chuyện đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.