Ngày Quốc khánh New Zealand có gì vui !

Tôi đến Queenstown đúng ngày Quốc khánh New Zealand – 06/02, liệu có gì vui ? Vào ngày này, lễ hội diễn ra trên khắp nước New Zealand nhằm tưởng nhớ Hiệp ước Waitangi ký vào này lịch sử 06/02/1840. Hiệp ước công nhận quyền lợi của người dân bản địa Maori về quyền sở hữu đất đai, đánh bắt cá…dưới thời cai trị của đế quốc Anh. Hiệp ước đã mở ra thời kỳ hòa bình lâu dài cho người bản địa và dân nhập cư từ châu Âu.

Nhà trọ liên hiệp quốc

Trước hết, tạm trú tại Base Queenstown là cách viết gọn của Hostel Base Backpacker Queenstown. Một dạng nhà trọ dành cho khách du lịch tự túc khá phổ biến tại Úc và New Zealand. Chọn nó vì ưu điểm ở ngay trung tâm. Phòng ngủ, gường hai tầng dành cho du khách trai gái thập phương, có nhà bếp tự nấu, có quầy bar dành cho vui chơi nhảy múa. Chiều hôm sau, ngồi nghỉ chân uống ly bia của quán hắn viết. “Hôm qua, ngày hắn đến Queenstown đúng dịp mừng hòa bình của New Zealand (06/02).

Tình cờ rong chơi hai nước lại gặp hai dịp mừng hòa bình. Ngày ấy tại New Zealand cũng như Úc, người dân không treo cờ mừng hoặc giăng biểu ngữ khắp thôn xóm như quê hắn. Khi tôi hỏi nhân viên tiếp tân về chuyenj cờ xí, nó cười ngất ngưỡng. Ngay cả khu trung tâm Queenstown nhộn nhịp này cũng không cần phải trang trí sửa soạn. Đơn giản cứ thế mà sống, không màu mè hoa lá cành. Cảm nhận độc lập từ trong chính trái tim của mỗi người dân.

Đêm âm nhạc không biên giới

Chiều cô bé nhân viên viết lên bảng thông báo, có đêm nhạc sôi động tại khách sạn. Đêm chứng kiến mới thấy một phần nhà hàng, quán bar, nơi chốn không ngủ của hàng ngàn du khách thập phương. Phần lớn, giới trẻ xứ lạnh trốn mùa đông băng giá qua đây. Sôi động tưng bừng nhưng không quậy phá. Rượu bia uống rất chừng mực không nguyên chai tình thương mến thương như xứ hắn. Nhiều bạn trẻ uống nước trái cây hay nước lạnh đóng chai vẫn nhảy nhót hừng hực.

Ngày Quốc khánh New Zealand có gì vui ! Photo Samgoshare
Ngày Quốc khánh New Zealand có gì vui ! Photo Samgoshare

Tất cả đều hoà đồng vui vẻ không phân biệt người xứ nào. Nhạc nổi lên tất cả cùng nhảy trong không khí thật náo nhiệt của tuổi trẻ. Các DJ biểu diễn liên hoàn, liên tục chuyển nhiều dòng nhạc tạo thành dòng chảy liên tu bất tận. Hắn như được một tối luyện tim của tuổi già đang đến. Âm thanh khủng hoảng của dàn loa tăng âm làm tim hắn đón nhận chiêu “sư tử hống“ của Kim Mao sư vương Tạ Tốn thuở nào. Tuổi trẻ náo nhiệt cùng âm lượng của thanh âm là đồng thanh tương ứng. Hắn ghi lại một trong các khoảnh khắc để biết thêm âm nhạc DJ xứ người ở New Zealand”.

Cho dù đã đứng xa phía cuối cho dễ ghi hình vẫn được mấy em rủ nhảy vui vẻ. Niềm vui ngày Quốc khánh lan tỏa từ tối cho đến sáng hôm sau. Thật muốn vỡ tim ! 

Creator Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Suy ngẫm về thiên táng của Hỏa giáo tại Yazd. Photo Samgoshare

Suy ngẫm về thiên táng của Hỏa giáo tại Yazd Iran !

Tôi viết một lèo về tháp im lặng tại thành phố Yazd, khi đưa vào …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.