Ngày Xuân du lịch thế giới từ trên cao

Trong mỗi trang blog từ các blogger thường có kèm theo video tự quay hoặc sử dụng từ nguồn ngoài nếu hợp cảnh. Viết blog đã muôn vàn khó khăn lại thêm kèm video tự làm nữa gây trở ngại cho nhiều người. Blogger không phải người toàn năng còn bao công việc khác phải làm trong cuộc sống. Thật ra nếu không làm được cũng bình thường, chia sẻ bài và ảnh đã đạt hai phần ba. Ngày Xuân du lịch thế giới từ trên cao nhằm chia sẻ một kênh quay phim thú vị của các bạn nước ngoài.

Chia sẻ video

Hiện nay chia sẻ video du lịch có rất nhiều cách trình bày mỗi người mỗi ý tùy theo quan điểm. Tựu trung lại các cách phổ biển như sau. Đầu tiên cách đơn giản nhất vừa tự quay vừa giới thiệu. Sử dụng nhiều cho giới thiệu ẩm thực, du lịch bụi theo nhóm hay cá nhân. Ưu điểm đơn giản nhanh gọn có thể đưa lên tức thì. Nhược điểm âm thanh dễ bị tạp âm và hình ảnh phụ không mong muốn. Dĩ nhiên có thể biên tập lồng lại tiếng cho chỉnh chu.

Cách thứ hai, du lịch quay phim thoải mái về sắp xếp dàn dựng lại tự, lồng tiếng cho hợp với cảnh. Chưa tính ghi chú trên chính clip nhằm giới thiệu rõ nét hơn. Cách này các chương trình nhà đài hoặc các bạn có tay nghề đam mê làm. Ưu điểm thể hiện hết ý muốn giới thiệu cảnh quan, ẩm thực và nhiều vấn đề khác. Nhược rất mất thời gian, cần tay nghề và máy móc. Nếu blogger đài từ không tốt phải nhờ lồng tiếng, tốn thêm chi phí. Cần phân biệt giữa Blogger và Youtuber, người sử dụng ngôn ngữ làm chính, người sử dụng hình ảnh chủ yếu. Cách nào cũng muốn trình bày cho người xem nội dung mong muốn thể hiện của mình. Kênh nào cũng có thế mạnh riêng mình.

Flycam ra đời

Hai cách thể hiện trên vẫn quay cận cảnh chủ đề diển tả theo chân du ký. Quá trình phát triển máy móc sử dụng quay phim cho cá nhân đã có nhiều bước phát triển lớn. Đặc biệt khi thiết bị Drone (Flycam) ra đời đã tạo nên những bước đột phá mới cho cá nhân chơi Blogger hay Youtube. Những thước phim quay bằng Flycam với góc nhìn chim bay tạo cảnh quan tuyệt vời. Các cảnh quay thường dùng giới thiệu một địa danh lớn như tác phẩm điện ảnh. Công nghệ hình ảnh từ VCD qua DVD lên FullHD đến 4K đã có những thước phim tuyệt đẹp. Tôi đã sử dụng một số clip của các bạn Việt Nam như Flycam 4K. Du lịch từ trên cao cho góc nhìn thoáng đạt bao la rộng lớn rất ấn tượng.

Du lịch cùng âm nhạc

Riêng tôi quá trình quay phim trong khi đi du lịch, tự về dựng thường sử dụng âm nhạc làm nền. Nói đến âm nhạc hay đụng đến bản quyền nhiều người e ngại. Vì chơi cho vui, không kinh doanh bằng âm nhạc nên ít ảnh hưởng. Tình cờ xem nhiều video trên Youtube nhờ đồng cảm với các thước phim quay 4K sử dụng âm nhạc làm nền.

Nay muốn chia sẻ kênh Drone Snap giới thiệu các thước phim 4K. Trích lời giới thiệu “Chào các Dronies. Chúng tôi, Sascha, Carrie, Edvin, Freja, Sigrid và Ebbe là Drone Snap! Trên kênh, chúng tôi muốn cho bạn thấy vẻ đẹp của hành tinh chúng ta. Chúng tôi thích đi du lịch, do đó luôn di chuyển. Máy bay không người lái chủ yếu DJI Mavic 2 Pro, quay và chụp nhanh những bức ảnh đẹp từ không trung. Chúng tôi có nhiều dự định trong tương lai gần và sẽ phát hành ít nhất một video mỗi tuần”.

Đại dịch cuồng chân, mời các bạn thưởng thức trên không gian ảo của đời thực. Du lịch rong ruổi một mình không chỉ đời thường mà còn phiêu linh trên các miền từ cảnh giới khác. Du lịch từ trên cao, xem các video này để biết thiên hạ đã sáng tạo đến đâu. Từ đó, tạo thêm nhiều động lực mới cho từng cá nhân thích phiêu du. 

Nguồn Drone Snap

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.