Nghe anh em Việt ca cải lương tại Melbourne

Cuộc gặp gỡ thú vị của người mới qua chơi với các anh em đã định cư tại thành phố Melbourne. Một dịp tình cờ được nghe anh em Việt ca cải lương tại Melbourne. Nhật ký ngày ấy viết “hắn mới tạm biệt xứ Kiwi mà chưa tạm biệt xứ chuột túi nên bạn bè lại cứ tưởng trở về quê. Chuyến bay từ Queenstown về quá cảnh lại Melbourne vài ngày nữa. Hắn đành phải nhập cảnh một lần nữa vào xứ chuột. Hai xứ chim Kiwi và chuột túi như bạn bè thân hữu. Lần này hải quan không nhắc nhở khai báo như lần bay qua từ xứ Thiên đường “.

Gặp gỡ anh em người Việt

Trở lại thành phố Melbourne trong đêm khuya thứ bảy mai chúa nhật xả hơi sau một chuỗi dài ngày phiêu bạt. Tình cờ bữa tối người em mời giao lưu nhậu tại gia với một số anh em bạn bè người Việt Nam quanh đây. Anh em phần lớn người Nam đã định cư từ lâu tại thành phố Melbourne. Vào chủ nhật thường tụ tập tại nhà một người nhậu lai rai ôn cố tri tân. Trước khi đến em chở tôi vào cửa hàng bán rượu bia với hàng trăm loại. Mua một thùng loại bia có tên Victoria mà anh em quen dùng. Khi được mời đến nhà bạn bè nên đem theo đồ uống góp phần vui vẻ với chủ nhà theo phong tục nước Úc. 

Hắn gặp được nhiều người miền Nam qua định cư tại đây. Người Việt cũ có, mới có đều hoà chung một tiếng nói rất thân tình yêu thương. Bia nhiều chủng loại được ướp lạnh đậm đà uống nguyên chai. Phong cách uống bia theo chai của Úc với bia Victoria được thiết kế có thể mở bằng tay một nét lạ. Trên bàn mồi nhậu mênh mông chi xứ nhiều món ngon vật lạ. Không ngờ các tay nghề đầu bếp của anh chị chủ nhà quá cao. Thực phẩm cây trái hải sản tôm cá Úc cực kỳ phong phú. Anh chủ nhà bận rộn vui vẻ vừa chế biến vừa tình thương mến thương với anh em. Thật mừng cách thức sinh hoạt anh em Việt gặp nhau cuối tuần ấm cúng chân tình. 

Trăng hoàng hôn Melbourne

Anh em bia vào lời ra rôm rả đỉnh nhất màn karaoke hát với nhau rất vui vẻ. Sau bài mở đầu anh bạn trẻ mời người Việt mới sang làm một bài giao lưu thật chân tình. Sau vài lượt đến bài ca tân cổ giao duyên sống động rộn ràng của tình đồng hương. Xen lẫn giữa màn cụng chai cùng nhiều lời thăm hỏi biết thêm cuộc sống anh em tại đây. Đời làm sao biết trước có đêm ngồi nhậu nghe ca cải lương tại Melbourne, điều hắn chưa từng nghĩ tới. Trong bàn anh em quê Cà Mau khá nhiều nên hát ca cổ như máu thịt quê hương. Thật vui với anh em hào hứng gìn giữ bản sắc cải lương riêng có quê hương Việt.

Ngoài kia một hiện tượng thú vị không kém mà hắn tình cờ thấy nên gọi trăng hoàng hôn. Vào mùa hè mặt trời thành phố Melbourne lặn trễ nên trăng treo xuất hiện bất ngờ. Nhìn trăng hoàng hôn xứ người cùng nghe anh em Việt Na, ca cải lương tại Melbourne. Một kỹ niệm bất ngờ độc đáo, đời hắn có nhiều may mắn rứa đó. Đêm liveshow đầy kỹ niệm vui vẻ tại gia của anh em cộng đồng Việt Nam tại khu dân cư Lalor. Tìm hiểu thêm các laoị thẻ giao thông đất nước Úc hy vọng sẽ còn nhiều sự gặp gỡ thú vị khác. Càng mừng hơn được biết mỗi người mỗi việc ai cũng đã ổn định cuộc sống tại đất lạ quê người. Hy vọng các thế hệ sau sẽ phát huy nhiều hơn.

Creator Samgoshare Ca sỹ Cây nhà lá vườn tại Melbourne

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

2 comments

  1. Đi xa, nhất là xa quê con người ta luôn hướng về quê hương, về những giá trị tinh thần không nơi đâu sánh được. xúc động vì những tâm tư của các chú với Việt Nam, với cải lương dân tộc. Các chú có thể vô đây nghe cải lương, tân cổ. Cháu thường vô mỗi khi rảnh rỗi. https://cailuongtheatre.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.