Nghe Lara Fabian hát Caruso nơi viễn xứ !

Samgoshare bất chợt có một ngày nghe Lara Fabian hát quá da diết. Giọng ca như nức nở, tự sự về một điều sắp phải chia xa trong nuối tiếc. Từng hơi thở ray rức, nét nhân nhả khắc khoải của nàng Lara Fabian làm tan chảy trái tim mềm yếu của mình. Nghe Lara Fabian hát Caruso nơi viễn xứ. Bài hát Caruso đã lâu nay nghe lại tràn ngập một niềm thích thú. Tôi phải viết vài dòng về bài hát để mơ có ngày đặt chân đến đây.

Tình yêu đã làm nên điều kỳ diệu

Vào lúc Enrico Caruso qua đời. có thể bên cạnh ông chỉ có một cô gái trrẻ, một tình yêu cuối cùng của minh. Ông một ca sĩ opera nổi tiếng người Ý, ca sĩ vĩ đại nhất trong suốt giao thời hai thế kỷ. Sinh thời, thuở nhỏ sống trong một gia đình nghèo. Lớn lên nhờ giọng hát thiên phú ông trở thành ca sỹ Opera. Thành công và nổi tiếng tại Hoa Kỳ. Nhưng thật không may, ông có một cuộc sống rất khó khăn và thiếu hạnh phúc. Ông có nhiều mối tình tệ hại trong cuộc đời.

Mối tình dài và nồng nàn nhất của ông với bà Ada Giachetti. Họ có hai con trai sau đó cũng kết thúc. Ông qua đời vào năm 1921. Trước đó vài năm ông đã gặp và cưới học trò Dorothy Park Benjamin kém 20 tuổi. Họ có một con gái tên Gloria. Ông qua đời khi mới 48 tuổi. Vài chục năm sau thời gian chồng chất, nhiều dòng nhạc mới ra đời. Thiên hạ mấy ai nhớ về Enrico Caruso nữa. Cho đến một ngày câu chuyện về mối tình của Enrico Caruso với cô gái trẻ. Cùng những tháng ngày dưỡng bệnh tại một căn phòng khách sạn thị trấn ven biển Sorrento lọt vào tai của Lucio Dalla.

Số phận lạ kỳ của nguồn gốc bài hát

Đời có một ngày, vào năm 1986 khi ca sỹ, nhac sỹ Lucio Dalla nghỉ ngơi chính căn phòng của ca sỹ Enrico Caruso tài hoa bạc mệnh dưỡng bệnh năm nào. Biết chuyện Lucio Dalla, cảm thán về mối tình cuối cùng của Enrico Caruso. Nhạc sỹ đã viết bài Caruso để tặng cho tiền bối. Bài hát nói về nỗi đau và khao khát của một người đàn ông sắp chết. Khoảnh khắc anh nhìn vào mắt cô gái ngập tràn tình yêu thương. Anh ta nhớ về những tháng ngày đã qua. Tình yêu một cứu cánh cho đời mình nhưng đau đáu nhận ra một nỗi niềm chia xa mãi mãi người mình yêu.

Sorrento được gọi là “Surriento”, tên trong phương ngữ Neapolitan. Nó đề cập đến các chuyến thăm thường xuyên của Caruso đến thị trấn ven biển và ở khách sạn Excelsior Vittoria. Người Ý hay lưu giữ nhiều ký ức. Khách sạn ấy ngày nay thành năm sao bên bờ biển xứ Napoli một thuở. Biết đâu nhờ bài hát, du khách hâm mộ tới thăm Napoli sẽ nhiều. Hơn nữa còn nhớ đến một ca sỹ opera Enrico Caruso tài hoa và lận đận.

Lara Fabian nàng là ai ?

Hãy lắng nghe bài hát qua giọng ca da diết của ca sỹ Lara Fabian. Tên thật là Lara Sophi Katy Crokaert (1970) nghệ danh là Lara Fabian. Một ca sỹ người Bỉ – Canada bán được hơn 13 triệu bản. Bài hát được nhiều ca sỹ đều muốn thử sức, từ giọng ca Opera đến đời thường, thành công và thất bại không ít. Biết vậy, mình vẫn thích nàng tóc vàng, xoăn nhẹ Lara Fabian hát. Nghe Lara Fabian hát Caruso đơn giản như lời bài hát theo phương ngữ Napoli. Nơi viễn xứ luôn có nhiều nỗi lòng như có ai về nơi ấy !

Nguồn Youtube từ Bizdira Nicolae 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Sơ lược về nhà trọ Backpacker tại Melbourne. Photo Samgoshare

Sơ lược về nhà trọ Backpacker tại Melbourne !

Trong quá trình phiêu du đây đó, nơi ăn chốn ở là yếu tố quan …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.