Nghe nhạc Trịnh bên hồ Ashi ngắm núi Fuji !

Nghe nhạc Trịnh bên hồ Ashi ngắm núi Fuji là khoảng lặng thư giản khi ngồi bên hồ Ashi. Trong không tĩnh lặng của đát trời tôi nghe nhạc Trịnh từ chiếc điện thoại nhỏ của mình. Một không thời gian khác nên nghe nhạc cũng rất thấm. 

Trong khi tôi ngồi nhìn núi Fuji một cách lặng lẽ khá lâu. Không gian thoáng đạt của hồ Ashi trải dài ra trước mắt. Làm quên hết mọi ưu phiền trong đời sống hàng ngày mà tịnh tâm một cách tự nhiên như mặt hồ phẳng lặng. Chiếc thuyền du lịch đã đi khá xa nhường lại khoảng không mênh mông cho lữ khách chồn chân một ngày ghé lại. Hạnh phúc đôi khi vốn rất giản dị và đời thường.Trong không gian yên ắng như vậy tôi bật cho mình nghe một bản nhạc yêu thích từ điện thoại qua tai nghe mà chìm đắm trong niềm hoan lạc.

Nghe nhạc Trịnh bên hồ Ashi ngắm núi Fuji 

Trong đời người có những khoảng khắc khó quên. Ngày ấy bên hồ Ashi ngắm núi Fuji dã cho tôi một khoảnh khắc như vậy. Chính là lúc các giác quan cùng cảm thụ từ thiên nhiên những gì vốn trong lành và nguyên sơ nhất. Câu hát ” Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi. Đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt” (TCS). Âm thanh lan tỏa nhẹ nhàng trước không thời gian Fuji tôi chợt lắng lòng. Từng thanh âm từng nốt nhạc như tiếng kinh cầu đều đều thong thả rót bên tai. Tiếng nhạc như suối nhỏ, như mưa phùn, như gió thoảng xao xát nhè nhẹ bên người. Không thể ngờ có ngày hắn lại nghe nhạc Trịnh trước một di sản văn hóa hùng vĩ và thấm đẩm chất Nhật.  

Như thể là tôi có duyên với thiên nhiên Phù Tang. Sau một lúc tôi đang ngồi nhìn núi và hồ bỗng thấy một chú chim nhỏ xuất hiện. Chim đậu dưới nền đất thế là nhẹ nhàng theo chú chụp chơi. Người ta hay nói đất lành chim đậu phải chăng duyên. Vì chim hay bay lượn nên gần như nín thở mà theo. Quá trình theo chim lại tình cờ thấy hoa dại nên cũng muốn một chút lưu hoa. Bạn đồng hành đang vào quán phía sau mua thức ăn. Sau đó vận động một chút với cỏ hoa xứ mặt trời. Vậy làm thế nào đi tới hồ Ashi ? 

Nghe nhạc Trịnh bên hồ Ashi ngắm núi Fuji
Nghe nhạc Trịnh bên hồ Ashi ngắm núi Fuji. Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Chào thành phố Kumamoto mùa anh đào vẫy gọi. Photo Samgoshare

Chào thành phố Kumamoto mùa anh đào vẫy gọi !

Chào thành phố Kumamoto mùa anh đào vẫy gọi kể tiếp chuyện rong chơi. Sáng từ …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.