Nghệ sỹ Hồng Vân vui đồng hương Huế !

Âm nhạc đem niềm vui cho cuộc sống tiếp tục giới thiệu nghệ sỹ Hồng Vân. Khúc ca chị trình bày tại cuộc họp mặt đồng hương Thừa Thiên Huế mừng Xuân Đinh Dậu. Chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn, vui với đồng hương Huế là chính. 

Chị hát truyền cảm trữ tình

Một gương mặt gạo cội luôn gắn bó với hội đồng hương Huế bao năm qua. Chị là nghệ sỹ ưu tú Hồng Vân, một nghệ sỹ dân ca với giọng hát rất đặc trưng. Chị hát nhẹ nhàng như hơi thở, truyền cảm và trữ tình. Nghe chị hát đã nhiều nhưng lần đầu tiên ghi hình trong một cuộc hội ngộ. Chị hát được nhiều thể loại dân ca của ba miền, ngâm thơ hay chầu văn đều nhuần nhuyễn. Nghe chị hát như được sống lại thời xưa cũ những tưởng đã qua lâu. Những giai điệu xưa cũ, thi thoảng được nghe gợi nhớ quê hương da diết. Nguồn cội được lưu giữ từ lời Mạ ru năm nào.

Ngày ấy tôi ghi hình trong không khí náo nhiệt có những điều rất Việt Nam. Khúc hát dân ca thuộc hệ phái âm nhạc thú vị rất riêng khác. Dân ca đem niềm vui mức độ cao hơn, đông hơn và vui vẻ thoải mái. Khúc hát dân ca được chị thể hiện thật truyền cảm và trữ tình. Trong không khí phấn khởi mừng Xuân, sư góp mặt luân phiên của chị là niềm khích lệ lớn lao cho các thế hệ ca sỹ trẻ sau. Bao nhiêu năm qua rồi chị vẫn giữ được nét duyên dáng, bền vững với thời gian. Tuổi tác không làm chị chùn bước. Chúc chị luôn vui vẻ trẻ trung như thuở nào. 

nhẹ nhàng như hơi thở

Vào những ngày đầu Xuân hội đồng hương Huế thường tổ chức gặp mặt bà con. Niềm vui được hội ngộ các bạn bè, người quen cũ thôi thúc người xa quê gần lại. Hiện này đã có nhiều nhóm đồng hương làng, xã, trường… khác. Chung quy đều gắn bó một nơi chốn có nhiều ký ức của văn hóa làng quê Việt Nam. Tình người nơi viễn xứ luôn trân trọng và đáng quý.

Bà con cô bác, anh chị em yêu Huế mỗi năm nên đến tham dự cuộc gặp mặt đồng hương. Hy vọng sẽ được nghe những thanh âm của thời gian vẫn còn lưu giữ. Huế mãi trường tồn với thời gian cùng các bản sắc vốn có của nó là CON NGƯỜI- NGÔN NGỮ-VĂN HÓA-ẨM THỰC & ÂM NHẠC. Chúc bà con một mùa Xuân an khang thịnh vượng. 

Creator Samgoshare.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Samgoshare chúc mừng năm mới 2021 !

Samgoshare chúc mừng năm mới 2021 !

Samgoshare chúc mừng năm mới 2021 như một bài khai bút được viết trong những …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.