Nghệ sỹ yêu Huế họp mặt đồng hương !

Đầu Xuân các nghệ sỹ yêu Huế họp mặt đồng hương là cuộc gặp gỡ vui vẻ. Lần này âm nhạc đem niềm vui cuộc sống với hai khúc ca về Huế đầy thú vị. Mỗi năm bà con cô bác anh chị em tụ họp sum vầy một ngày. Năm nay, hội ngộ đồng hương Thừa Thiên Huế mừng Xuân Đinh Dậu tại Sài gòn vào ngày 12 tháng 02 năm 2017.

Nghệ sỹ ca Huế

Sau Tết hội đồng hương Thừa Thiên Huế năm nào cũng cố gắng tổ chức một cuộc họp mặt. Tôi như một chứng nhân lặng lẽ cho các lần hội ngộ của bao năm tháng qua. Nhiều gương mặt cũ đã ra đi, các gương mặt mới xuất hiện của người dân xa Huế. Cuộc họp mặt nào đều có chương trình văn nghệ vui Xuân. Các ca sỹ gốc Huế hay người người con yêu Huế đều có thể góp vui với chương trình. Âm nhạc trong các chương trình hội ngộ với tinh thần vui vẻ, cây nhà lá vườn. Một kiểu âm nhạc đem niềm vui ở mức độ cao hơn, ồn ào hơn so với tụ tập bạn bè trong cuối mỗi tuần. 

Đầu Xuân gặp nhau tay bắt mặt mừng, thưởng thức vài món ăn Huế truyền thống. Đóng góp tùy tâm của người con xa quê. Huế gặp mặt ngoài chuyện trò rôm rả, nghi lễ đàng hoàng luôn có ca múa nhac. Các tiết mục tự biên tự diễn với sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ. Trrong không khí náo nhiệt vui tươi này quay được nhiêu hay nhiêu. Hơi tiếc lúc ban đầu chụp hình nên không kịp ghi trọn bài nhưng sá chi vui là chính. Một giai điệu dân ca hò Giã Gạo qua hai giọng ca một nam Đức Tâm và một nữ Thu Thủy rất vui vẻ đầy tình tứ. Hai nghệ sỹ đã diễn tả được tính hài hước tinh nghịch của đôi tai trài gái sắc vùng thôn quê.

Creator Samgoshare  Music Dân ca Huế  Artists  Đức Tâm – Thu Thủy

Ca sỹ Đông Quân

Chương trình văn nghệ có nhiều tiết mục hay, tuy nhiên tôi chỉ kịp ghi vài ca sỹ. Mời các bạn xem tiếp giọng ca ngọt ngào với một gương mặt sáng và nụ cười rất tươi Đông Quân. Ca sỹ thường có mặt với hội đồng hương Huế trong ngày họp mặt. Chàng trai có gương mặt thư sinh đã có bước tiến dài trong sự nghiệp ca hát. Ngoài đời gặp Đông Quân sẽ ngỡ ngàng bỏi tính cách nhẹ nhàng từ tốn. Đặc biệt nụ cười rất tươi luôn nở trên môi rất có thần thái. Hy vọng chàng sẽ có nhiều đóng góp cho ca nhạc Việt Nam. Hôm nay, Đông Quân đã đem đến khúc ca đầm ấm với bà con đồng hương Huế. Chân thành cám ơn các nghệ sỹ yêu Huế. 

Creator Samgoshare   Music Ca Sỹ Đông Quân

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Một góc bảo tàng Amenia tại nhà thờ Vank. Photo Samgoshare

Ngẫu nhiên gặp bảo tàng Amenia tại nhà thờ Vank !

Ngẫu nhiên gặp bảo tàng Amenia tại nhà thờ Vank ở Isfahan là được hai …

2 comments

  1. up hinh 19/2 hoi dong huong hue minh di chu Sam oi

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.