Nghiêng tai nghe đời vui của Nguyên Quang

Có những người con viễn xứ khi Tết về lại nhớ đến hương quê một cách lạ kỳ. Đem tất cả nỗi niềm ấy sáng tác thành thơ, nhạc đều rất thị vị. Nghiêng tai nghe đời vui của Nguyên Quang một sáng tác mới rất thơ. Một người bạn tài hoa xa xứ gởi lòng mình với âm nhạc. Nguyên Quang sáng tác như một niềm vui về với bản ngã riêng mình. 

Ngày rằm cuối năm cảm xúc

Hôm qua ngày rằm cuối cùng của năm, rằm tháng Chạp. Một ngày báo hiệu mùa Tết bắt đầu trên quê hương Việt Nam. Mỗi gia đình đều lo chuẩn bị đầy đủ những gì ăn Tết hay chơi Tết. Ngày bình thường cũng ăn mà người Việt nhấn mạnh chuyện ăn Tết bao năm qua. Thời khốn khó cơm không đủ ăn áo không đủ mặc, người dân đưa chuyện ăn lên trên đầu. Nay đã hơn bốn mươi năm qua, chuyện đói đã giảm nhiều chỉ còn nghèo bền vững mãi cuốn theo phận người. Không khí sinh hoạt của người Sài gòn vào những ngày giáp Tết năm nay trầm lắng lạ thường. 

Điểm tin tình hình Mỹ Quốc có nhiều biến động bốn năm một lần. Khi Tổng thống Barack Obama với lời từ biệt chân thành xúc động. Tiếp đến việc chuẩn bị rình rang của Tổng Thống mới Donald Trump cho ngày nhậm chức. Ngày giờ còn lại của lễ nhậm chức được đài CNN hiện lên truyền hình trong mỗi bảng tin. 

Lẽ thường người ta phải “rửa tai“ nghe lời vàng ý ngọc của lãnh đạo. Thế mà có hai kẻ, một thơ một nhạc hòa vào nhau thành khúc ca nghiêng tai nghe đời vui. Hai người anh em viễn xứ chung nhịp tim đồng cảm. Mới hay lúc tai chưa nghiêng đời như bể khổ nghiêng một chút thành đời vui. Ai cũng có thể làm được rứa nhưng mấy ai làm? Mời các bạn chịu khó nghiêng tai một chút nghe những tiếng đời rất thật của Nguyên Quang.

Thiện tai! Nghe tiếp chuyện âm nhạc mời đến một tâm sự khác về bằng hữu.

Thơ Bạch X. Phẻ  Nhạc và trình bày Nguyễn Văn Quang

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.