Nghiêng tai nghe đời vui của Nguyên Quang !

Có những người con viễn xứ khi Tết về lại nhớ đến hương quê một cách lạ kỳ. Đem tất cả nỗi niềm ấy sáng tác thành thơ, nhạc đều rất thị vị. Nghiêng tai nghe đời vui của Nguyên Quang là sáng tác mới rất thơ. Một người bạn tài hoa xa xứ gởi lòng mình với âm nhạc. Nguyên Quang sáng tác như một niềm vui về với bản ngã riêng mình. 

Ngày rằm cuối cùng của năm nhiều cảm xúc.

Hôm qua là ngày rằm cuối cùng của năm, rằm tháng Chạp. Một ngày báo hiệu mùa Tết bắt đầu trên quê hương. Mỗi một gia đình đều lo chuẩn bị cho mình những gì để ăn Tết. Ngày thường cũng ăn mà!  Không khí Sài gòn trầm lắng lạ thường. Tự nhiên có chuyện…Chuyện gì ? Nghiêng tai chút thôi.  

Tình hình thế giới có nhiều biến động như rứa. Nhất là khi Tổng thống Barack Obama với lời từ biệt chân thành và xúc động. Tiếp đến việc chuẩn bị rình rang của Tổng Thống mới Donald Trump cho ngày nhậm chức.  Ngày giờ còn lại của lễ nhậm chức được đài CNN hiện lên truyền hình trong mỗi bảng tin.

Lẽ thường người ta phải “rửa tai “ để nghe lời vàng ý ngọc của lãnh đạo. Thế mà có hai kẻ, một thơ, một nhạc hòa vào nhau thành một để  “ nghiêng tai nghe đời vui “. Hai người viễn xứ chung nhịp tim đồng cảm. Mới hay lúc tai chưa nghiêng thì đời là bể khổ nghiêng một chút thành đời vui. Ai cũng có thể làm được. Rứa nhưng mấy ai làm?

Mời các bạn chịu khó nghiêng tai một chút để nghe những tiếng đời rất thật của Nguyên Quang.Thiện tai ! Thiện tai!  Sau khi bài hát này Samgoshare muốn đến mời đến một tâm sự khác về bằng hữu.

Thơ: Bạch X. Phẻ . Nhạc và trình bày: Nguyễn Văn Quang

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dừng lại trên cầu Karl Theodor soi bóng mình ! Photo Samgoshare

Dừng lại trên cầu Karl Theodor soi bóng mình !

Trong khi tham quan lâu dài Heidelberg một tình yêu hoang phế. Đứng từ trên …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

error: Content is protected !!