Ngồi cáp treo ngắm cảnh quan Hòn Thơm !

Trước đây khi An Thới khu Nam đỏa Phú quốc chưa có cáp treo. Người dân qua Hòn Thơm phải di chuyển bằng thuyền. Ngày nay đi cáp treo nhanh hơn và còn ngắm cảnh. Từ trên cao ngồi cáp treo ngắm cảnh quan Hòn Thơm thật tuyệt vời. Dạo chơi bằng cáp treo là một hình thức mới du nhập vào Phú quốc. Kích thích sự phát triển mạnh mẽ ngàng du lịch, giấc mơ biến nơi đây thành thiên đường nghỉ dưỡng xứ Việt.  

Hòn Thơm nơi giải trí mới.

Hòn Thơm nằm phía Nam đảo ngọc Phú Quốc, Kiên Giang. Trước đây Hòn Thơm hoang vắng ít có dân ở bởi cơ sở hạ tầng điện nước chưa đầy đủ. Tên Hòn Thơm đại diện một đào lớn chính cho quần thể 18 hòn lớn nhỏ. Theo lời giới thiệu có san hô và lặn biển thú vị chưa thử nên không biết. Cách đây hơn một năm cáp treo đã khánh thành đưa du khách ra ngay Hòn Thơm. Cuối năm 2019 đang cấp tập hoàn thành các công trình vui chơi trên Hòn Thơm. Ngay tại nhà ga cáp treo An Thới bạn ngồi nhâm nhi ly cà phê nhìn cảnh quang rộng lớn của biển. Công trình mô phỏng khu dân cư kiểu Địa Trung Hải bên cạnh nhà ga đang dần thành hình.

Ý chí biến nơi hoang vắng thành khu vui chơi giải trí thật mãnh liệt. Các sắc màu đan xen nhau, các tòa nhà tháp có cao có chen nhau. Nhìn các tòa nhà tôi có cảm giác ngột ngạt bên cạnh cảnh thoáng đảng của biển cả, thật tương phản. Sử dụng thiên nhiên sao cho hợp lý của quá trình phát triển kinh tế luôn như một bài toán khó. Ngồi trong cabin cáp treo nhìn xuống thật quá đã. Cabin cáp treo Hòn Thơm rất rộng rãi thoải mái. Du khách  quan sát được 360 độ quần thể các hòn đảo xã Hòn Thơm. Nhìn xuống cảnh quan tàu thuyền đứng neo đậu làm nghề và di chuyển thật sinh động. 

Một góc Hòn Thơm nhìn từ cáp treo.
Một góc Hòn Thơm nhìn từ cáp treo. Photo Samgoshare.
Cảnh sắc tuyệt vời.

Sắc xanh sâu thẳm của biển làm nền bên dưới cho sắc xanh dịu nhẹ của trời cao bao la. Cảnh sắc trời, đảo và biển thật tuyệt vời. Từ đây có thể nhìn thấy bên dưới khu nuôi ngọc trai nổi tiếng của Phú Quốc. Đường cáp dài gằn 8 cây số, các trụ cột cáp cao ngất ngưỡng xây trên các đảo nhỏ. Cabin chạy đều khá êm lúc lên cao kh xuống thấp tạo các góc quán sát tối đa cho người xem. Thưởng ngoạn một góc trời biển đảo Phú Quốc thật quá đẹp. Qua Hòn Thơm người ta đang chuẩn bị cho tương lai. Xem hồ cá Koi với hàng ngàn con nhiều sắc màu sống động. Chúng vui đùa vui vẻ và náo động khi có người cho ăn. Bức tranh quần ngư tranh thực rất điển hình ngay trên mặt hồ.

Xe điện chở ra gần bãi biển với nhiều tiểu tiết cho du khách sống ảo. Bãi biển với cát trắng lặng yên theo mùa im lìm bên những cây dừa xanh lá. Tôi chọn cho mình một chiếc võng rộng căng và thả mình trên đó. Chiếc võng chao đảo như đi đu đưa đi cho góc nhìn thiên hạ khang khác. Tôi tin thời gian nữa khu này sẽ hoàn chỉnh đón nhiều du khách trong và ngoài nước thật hấp dẫn. Lần khác đến đây tôi nhất định phải đi ghe để nhìn cảnh quan Hòn Thơm gần gũi và thiên nhiên hơn. Và nhất định phải lặn cho biết quê hương mình đẹp dường nào. Tôi vẫn thích sự hoang sơ của tự nhiên ban tặng.

Creator Samgoshare. Music Còn tuổi nào cho em – Trịnh Công Sơn Guitarist Nguyễn Bảo Chương- Dương Tuấn. 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Kỹ niệm xuất ngoại ngày ấy và bây giờ ! Photo Samgoshare

Kỹ niệm xuất ngoại ngày ấy và bây giờ !

Kỹ niệm xuất ngoại ngày ấy và bây giờ là nhìn lại chặng đường đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.