Người đi ngoài phố tại Fahaheel Kuwait

Nhiều buổi chiều sau bữa ăn chiều các anh em chưa biết làm gì rủ nhau dạo bộ đến trung tâm Fahaheel. Đất nước Hồi giáo có rất ít thú vui sinh hoạt phù hơph với người Việt. Thành phố Kuwait không bán bia anh em không thể lai rai đón hoàng hôn như tạo Sài Gòn. Nhiều chuyện sinh hoạt bình thường của nước Việt hoàn toàn vắng bóng tại đất nước này. Quang cảnh sinh hoạt vào hoàng hôn xứ người trước lạ sau quen luôn một gam trầm. Sau giờ làm không có cảnh kẹt xe hay ngụp lặn bì bỏm trong nước mưa về nhà. Quan sát người đi ngoài phố tại Fahaheel Kuwait làm một video ngẫu hứng tình cờ.

Người dân sinh hoạt về đêm

Tháng ngày sống tại Fahaheel thành phô Kuwait, mỗi chiều đến như bắt đầu một ngày mới thật quái la. Lúc đầu chưa hiểu vì sao, thời gian sau mới biết chủ yếu họ sinh hoạt về đêm. Vào ban ngày mùa hè quá nóng, phụ nữ không thể bước ra khỏi nhà. Phụ nữ ra khỏi nhà phải có đàn ông theo cùng như qui định bảo vệ theo luật Hồi giáo. Do đàn ông ban ngày phải làm việc, chỉ có chiều tối có thời gian tháp tùng. Ban đêm phụ nữ khu vực Fahaheel ra đường mua sắm nhiều với màu đen bí ẩn. Họ lái xe hơi ăn mặc kín đáo, tùy người che mặt toàn bộ hoặc không. Xứ sở vốn đã đóng cửa thế giới bên ngoài đối với phụ nữ nên càng khó hiểu. Qui đinh như luật bất thành văn. 

Chiều hoàng hôn buông, bao nhiêu chàng trai nhập cư như túa hết ra đường dạo bộ. Thử xem xứ sở đêm về bên ngoài đường phố có gì. Xe hơi chạy đầy đường, không có tụ điểm ca múa nhạc. Rạp phim có nhưng người dân chỉ tập trung vui chơi tại khu phố sầm uất. Khu vực trung tâm thành phố nhiều người xem phim các cảnh hôn nhau đều bị cắt sạch. Người xứ Hồi giáo quản lý phim ảnh bảo vệ văn hoá rất mạnh. Nhiều ngày thong dong thành người đi ngoài phố như lang thang bất định giữa ồn ả chợ đời. Trở thành người ghé ngang qua đời Kuwait vốn không thuộc về mình.

Các chàng trai tụ tập

Người dân đa số vào siêu thị mua sắm, thực phẩm thuộc kênh sôi động nhất vào ban đêm. Nhiều siêu thị rất sang thấy ít người mua bán không biết tồn tại thế nào. Một điều khá lạ đêm xuống các chàng trai nhập cư đứng tụ tập ngoài đường rất đông thuần túy nói chuyện. Một trăm phần trăm đàn ông đừng mơ trong đám xuân xanh ấy có một người con gái. Nhìn thế giới của đàn ông không bia bọt, ăn nhậu hút thuốc mà chỉ đứng trò chuyện. Thật sự chưa hiểu niềm vui nào lạ đến vậy. Càng khó hiểu hơn cơ hội quen biết nhau giữa hai phái của xứ Hồi giáo sẽ thế nào. Khó làm quen một người con gái xứ Hồi giáo, ngay cả dân bản xứ chứ đừng nói người ngoại quốc.

Người rong chơi ngoài phố trong chiều buông hay đêm về đều có nỗi niềm riêng. Quán ăn không nhiều, quán nhậu không có nên không tụ tập bia bọt, không hở hang cũn cỡn. Phố xá thuần một màu rõ ràng minh bạch của trắng và đen. Sắc màu trang phục đến từ dân nhập cư làm phong phú hình ảnh. Đêm phố lên đèn rục rỡ, nơi buôn bán đèn sáng trưng một khu vực. Trước siêu thị sang trọng bên cạnh có xe bán kem tương phản cùng mưu sinh trong một quảng đời. Tại chung cư nhiều đêm gặp bão cát nghe gió gào thét ào ạt. Tha hương miền viễn xứ nghe Phương Anh hát Bolero chợt ấm lòng đất khách quê người.

Creator Samgoshare    Singer Phương Anh 

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.