Nhà ga Kyoto với thẻ tàu Japan Rail Pass !

Nhà ga Kyoto với thẻ tàu Japan Rail Pass là bài viết sơ bộ về Kyoto và nhà ga. Đi đến nhà ga để làm thủ tục đổi phiếu mua ở VN thành thẻ tàu Japan Rail Pass để sử dụng. Đây là thủ tục bắt buộc khi mua loại thẻ (vé) tàu này. Bao giờ đi đến đâu ít nhất phải tìm hiểu sơ bộ nơi mình muốn đến.

“ Kyoto là một thành phố nằm ở phần trung tâm của hòn đảo Honshu, Nhật Bản. Dân số gần khoảng 1,5 triệu  người.Trước đây đã từng là thủ đô của Nhật Bản trong hơn một ngàn năm. Bây giờ là thủ phủ của tỉnh Kyoto nằm ở  khu vực Kansai. Đồng thời là một phần quan trọng của chuổi đô thị Kyoto-Osaka-Kobe. Kyoto còn được gọi là  thành phố của Vạn miếu.Trong thế kỷ 11, thành phố được đổi tên thành Kyoto (“kinh đô”).

Vào năm 1868  khi thành phố Edo được đổi tên thành Tokyo làm thủ đô. Kyoto trở thành cố đô cho đến ngày nay. Tokyo có nghĩa là Kinh Đô ở phía Đông bán đảo Honshu, Chính là ở phía Đông của cố đô Kyoto. Năm 1869  Minh Trị Thiên Hoàng mới 17 tuổi quyết định dời đô đến Tokyo. Con dân xứ Phù Tang chấm dứt sống trong chế độ Mạc Phủ (1192-1867) giai đoạn Vua chỉ là bù nhìn. Gần giống với giai đoạn Trịnh Nguyễn phân tranh ở Việt Nam (1627-1775) (Theo Wiki) 

Nhà ga Kyoto .

Trong khi đi xe buýt đến nhà ga Kyoto. Một nhà ga khá hoành tráng rộng rãi người đông đúc tấp nập, khác xa với hình ảnh êm đềm ở phố Ichijoji. Nhà ga lớn đi tìm nơi bán vé để chuyển phiếu thành vé  JR Pass. Nơi bán vé có nhiều người sắp hàng và chờ đợi. Trong nhiều quầy thì có một quầy ngoài cùng bên phải, dành riêng cho người nước ngoài để làm thẻ tàu JR Pass. Nói chung thủ tục nhẹ nhàng nhanh chóng, đưa 3 phiếu cùng với 3 Passport, nhân viên nhờ mình viết tên và ngày bắt đầu muốn đi cho đến ngày kết thúc. Sau đó họ dán lên một miếng plastic nhỏ để bảo vệ các thông số, ký tên và nhận hàng.

Từ khi có chiếc thẻ tàu JR Pass thần thánh này. Hành trình ngựa ô trên đất Nhật thêm nhiều thi vị. Đi, đi và đi !

Photo Samgoshare.  

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Hành hương đến chùa Phaung Daw Oo hồ Inle ! Photo Samgoshare

Hành hương đến chùa Phaung Daw Oo hồ Inle !

Sau bữa sáng, đúng giờ thuyền đến đón chúng tôi lên đường hành hương đến …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.