Chào nhà ga cùng tàu điện tại Hiroshima

Thành phố này có phương tiện đặc trưng tàu điện chạy ray chung đường xe hơi như các ở châu Âu. Tàu điện này hiện nay vẫn sử dụng còn sót lại vài nơi của Nhật Bản. Tranh thủ ngắm hoa nở trên cầu Ekimaeo tại Hiroshima lúc trời sắp mưa. Trước đó xuống ga Hiroshima làm vài ảnh lưu niệm, quan sát xung quanh.  Nhà ga luôn kèm một siêu thị nhỏ như kết hợp bất biến tại xứ này. Chào nhà ga cùng tàu điện tại thành phố Hiroshima hình ảnh đầu tiên hắn thấy khi tới đây. 

Tàu điện tại Hiroshima

Tại ga này số lượng người không ồn ào tấp nập như các ga Kyoto hay Tokyo. Các bảng chỉ dẫn cụ thể, chỉ cần bạn hiểu một ga sẽ hiểu tất cả các ga khác. Một phòng chờ lịch sự đang chờ tôi nghỉ chân. Thoát ra khỏi ga, gặp lại mấy em học sinh đi ngoại khóa, do thấy mang ba lô các loại. Tùy theo nhóm tất cả đều nhận diện bằng mũ có màu riêng.

Phía trước thấy một loại tàu điện chạy kiểu như xe buýt. Loại tàu điện này có tên gọi khá lạ Streetcar. Thật ra như tram của các nước phương Tây. Tôi ghi lại hình ảnh tàu điện, bến đón và trả khách trước ga Hiroshima. Trời hơi âm u trong một ngày ở Hiroshima. Sau khi quan sát trong và ngoài ga Hiroshima. Theo bạn Goggle Maps thân thiết, tôi tìm đường về khách sạn đã đặt trước qua Booking. 

Một khách sạn khá gần ga, khang trang, đàng hoàng. Vừa qua mùa hoa Sakura nên giá cả khách sạn phải chăng. Trời bắt đầu có mây mù và báo hiệu sẽ có mưa. Chúng tôi băng qua ga một tầng hầm, thông qua một thang cuốn dài lên tới đầu cầu. Sau đó băng qua cầu tới khách sạn phía bên kia cầu. Khách sạn Century 21 Hiroshima khá lớn nên nhìn thấy từ xa. Chiếc cầu Ekimaeo có đường cong duyên dáng, những chậu hoa nở các cánh hoa li ti đã đôi lần níu chân khách lãng du. Dòng sông Enko nước lững lờ chảy trong xanh nhẹ nhàng thật dịu dàng. 

Chuẩn bị bước tiếp 

Rong chơi du lịch nhiều nhiều việc phải lập đi lập lại như một thói quen. Thủ tục quen thuộc nhận phòng, quan sát sơ phòng ngủ tươm tất và sạch sẽ. Trước khi ra lại nhà ga lên tàu thăm di sản văn hóa đền thờ Thần đạo Itsukushima ở đảo Miyajima. Nhân viên khách sạn không quên đưa dù cho mượn khi cảm nhận trời sắp mưa. Các em nhân viên phục vụ xinh đẹp, chuyên nghiệp thân thiện chi lạ. Băng lại qua ga tôi thấy những đám mây mù xuất hiện ngày một nhiều hơn. Qua tầng hầm thấy các ca sỹ nghiệp dư đang tụ họp tập dợt hát karaoke. Siêu thị dưới tầng hầm bán nhiều thứ phục vụ sinh hoạt. Chuẩn bị tìm đường tàu địa phương cho chuyến hành trình mới.

Lúc đầu khi mới qua Nhật Bản chưa quen sử dụng tàu còn khá quan ngại. Hệ thống gia o thông bằng tàu hỏa dày đặc phúc tạp đa dạng của họ lần đầu nhìn sơ đồ đã gây choáng. Khi đã nắm nguyên lý cơ bản của một nhà ga có thể rong chơi khắp nước Nhật bằng tàu hỏa. Cách thức vận hành các ghi chú chỉ dẫn đều như nhau ở mọi nhà ga. Khoa học ứng dụng phục vụ con người càng cụ thể càng đơn giản càng tốt. Hắn chào nhà ga Hiroshima hiện đại một cái và lên đường. Lần này sử dụng tàu điện chạy ray nội đô đặc trưng của thành phố Hiroshima.

Ngồi trên con tàu có toa tàu nhỏ với ít hành khách như xe buýt ray làm tôi nhớ lại những tháng ngày phiêu bạt giang hồ tận xứ Latvia.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.