Nhà hàng Sergiana ẩm thực Brasov Romania

Tâm hồn ăn uống của Samgoshare được kích thích đầy hưng phấn. Khi thưởng thức bữa tối tại nhà hàng Sergiana ẩm thực thành phố Brasov của Romania. Niềm vui của tôi và tầm nhìn ẩm thực xứ Romania được mở rộng trong tháng ngày lưu lại chốn này. Cám ơn nhiều đến chàng trai Romeo sành ăn nét lãng tử gốc Ý.

Vài nét thành phố Brasov

Nhờ chàng Romeo tôi mở mang tầm mắt với nhiều món ăn rất riêng tại đây. Thành phố Brasov lớn thứ tám quốc gia Romania, có dân số gần 300 ngàn. Đặc biệt nằm độ cao 625 mét trên mực nước biển. Một ngày theo chân chàng lãng tử Romeo tham quan Brasov với nhiều di tích văn hóa lịch sử. Không ngờ một thành phố nhỏ mong manh như sương khói, Brasov chứa đầy huyền thoại thú vị thời trung cổ. Du khách các nơi đến Romania luôn đặt chân đến chốn này. Hoàng hôn buông gió đêm lành lạnh, ánh đèn đã thắp sáng. Tôi cố gắng chụp thêm đêm trước khi vào thưởng thức bữa tối tại nhà.  

Cả đoàn mấy anh em theo chân thổ địa Romeo vào nhà hàng Sergiana tại Brasov. Bên ngoài nhìn rất bình thường nhưng thật ra một tòa nhà cổ. với toàn bộ kết cấu xây dựng bằng gạch đá được xây dựng đã lâu. Tầng hầm vững chắc nhờ các khung vòm cong xây chằng chịt tạo thành nhiều không gian nhỏ. Mỗi vị trí đó có nhiều bàn ăn cho thực khách chút riêng tư rất hay. Tôi dạo quanh tầng hầm ăn uống quan sát sinh hoạt ăn nhậu xứ người. Chọn món ăn đã có chàng Romeo lựa cực kỳ yên tâm. Tôi thích bia nên chàng gọi bia trong khi chờ đợi. Ly bia vuông nhìn thật thú vị như quen đâu đó giống quán Cọng.

Gìn giữ bản sắc 

Quán Cọng xứ Việt ra đời sau gần đây có thể lấy theo style này. Ly có quai như hủ thủy tinh đựng dưa mắm. Chàng Romeo thấy tôi ngạc nhiên cười bảo cái ly gìn giữ bản sắc cọng sản. Tôi cười bảo nước tao cũng giống như vậy thôi. Cụng ly với vài người bạn thân quen của Romeo sống ở Brasov. Chàng vui vẻ phóng cách lãng tử giao hảo nhiều bạn bè. Lạ một điều bia tươi xứ này rất ngon, mỗi quán đều có hương vị rất riêng và luôn ngon. Dường như xứ này quán nào cũng biết nấu bia hay sao ấy. Thương hiệu bia là tên của quán thật không đụng hàng. Chàng gọi thêm rượu vang ướp lạnh đợi chờ.

Nhà hàng đem món ăn ra nhìn rất đẹp mắt, tôi khó biết tên cho hết. Chàng Romeo dạo chợ ẩm thực tại Brosov lần này được nhiều món lạ. Tôi cố gắng quan sát cách ăn của chàng Romeo bản xứ bắt chước làm theo. Cách học lóm đơn giản thế thôi khi gặp một món mới lạ. Cách nấu ăn của xứ Romania rất phù hợp khẩu vị của Samgoshare mới như điều khó hiểu. Tôi thưởng thức chỉ kịp thốt lên ngon, ngon và rất ngon. Chàng Romeo chuyện trò rôm rả với đồng nghiệp vừa ăn vừa uống trên cả sành điệu. Ăn xong vài món trong lúc chờ món khác chàng hỏi tôi có uống ca phê không?  Dĩ nhiên là không. Chàng gọi ly cà phê espressco đậm đặc kiểu Ý uống dặm. Thật lạ như kiểu dân ghiền cà phê chính hiệu.

Thưởng thức ẩm thực Brasov

Sau đó tiếp tục thưởng thức món bifteck nổi tiếng của nhà hàng Sergiana. Tôi nhìn miếng bifteck dày cộm trên dĩa của mình mà chắc rằng không thể nào ăn hết. Miếng thịt to choáng gần hết chiếc dĩa lớn và dày không tưởng. Chưa bao giờ tôi nhìn thấy miếng bifteck nào như vậy trước đây. Nó chiên có chút hơi tái với gia vị riêng, ăn cùng với nước chấm riêng của quán. Tôi nhìn Romeo một tay đè một tay cắt thịt gọn gàng, từng miếng, từng miếng thật đẹp. Màu ửng đỏ bên trong thịt hiện ra như một hấp lực khó cưỡng. Bên ngoài trời đang mưa lâm râm se lạnh. Ngồi trong quán ấm áp thưởng thức rượu vang cùng thịt beefsteak nóng, thơm, mềm thấm đẫm mùi Brasov thật tuyệt cú mèo.

Đời có mấy lần may mắn ăn uống trong khung cảnh đặc trưng vậy. Du khách đến nhà hàng này rất đông bởi món ăn vẫn giữ gìn được hương vị bản chất từ thời còn cọng sản. Món ăn như mũi tên thời gian bất chấp chế độ, xuyên không gian tồn tại đến hôm nay. Nhờ bàn tay nghệ nhân và trí óc tài hoa của đầu bếp Romania. Một đêm ăn tối tại nhà hàng thành phố Brasov gây thiện cảm. Trải nghiệm miền ẩm thực tại phố cổ Brasov nước Romania. Không gian sinh hoạt ăn uống nơi này để lại nhiều ấn tượng trong tôi. Trước đó cả nhóm đã cùng chàng Romeo thăm trung tâm khu phố cổ Brasov.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.