Nhà hàng Sergiana ẩm thực Brasov Romania !

Tâm hồn ăn uống của Samgoshare được kích thích đầy hưng phấn. Khi thưởng thức bữa tối tại nhà hàng Sergiana ẩm thực Brasov Romania. Niềm vui của tôi và tầm nhìn ẩm thực xứ Romania được mở rộng trong tháng ngày lưu lại chốn này. Cám ơn nhiều đến chàng trai Romeo sành ăn nét lãng tử gốc Ý.

Vài nét thành phố Brasov

Nhờ chàng Romeo tôi mở mang tầm mắt với nhiều món ăn rất riêng tại đây. Thành phố Brasov lớn thứ tám quốc gia Romania, có dân số gần 300 ngàn. Đặc biệt nằm độ cao 625 mét trên mực nước biển. Một ngày theo chân chàng lãng tử Romeo tham quan Brasov với nhiều di tích văn hóa lịch sử. Không ngờ một thành phố nhỏ mong manh như sương khói. Nơi đây chứa đầy huyền thoại thú vị thời trung cổ. Du khách các nơi đến Romania luôn đặt chân đến chốn này. Hoàng hôn buông gió đêm lành lạnh, ánh đèn đã thắp sáng. Tôi cố gắng chụp thêm đêm trước khi thưởng thức tối.  

Cả đoàn theo chân thổ địa Romeo vào nhà hàng tại Brasov. Bên ngoài nhìn rất bình thường nhưng thật ra một tòa nhà cổ. Toàn bộ kết cấu gạch đá được xây dựng đã lâu bằng gạch. Tầng hầm các khung vòm cong xây chằng chịt tạo thành nhiều không gian nhỏ. Trong đó có nhiều bàn ăn cho thực khách. Tôi dạo quanh tầng ăn uống quan sát sinh hoạt xứ người. Chọn món đã có Romeo lựa cực kỳ yên tâm. Tôi thích bia nên chàng gọi bia trong khi chờ đợi. Ly bia thật thú vị như quen thuộc đâu đó của quán Cọng. Quán Cọng xứ Việt ra đời sau có thể theo style này. Ly có quai như hủ thủy tinh đựng dưa mắm.

Gìn giữ bản sắc !

Chàng Romeo khi thấy tôi ngạc nhiên cười bảo ly gìn giữ bản sắc cọng sản. Lạ một điều bia tươi xứ này rất ngon, mỗi quán đều có hương vị rất riêng và luôn ngon. Dường như xứ này quán nào cũng biết nấu bia hay sao ấy. Thương hiệu bia là tên của quán thật không đụng hàng. Chàng gọi thêm rượu vang ướp lạnh đợi chờ.

Món ăn đem ra rất đẹp mắt, tôi khó biết tên cho hết. Cố gắng quan sát cách ăn của chàng Romeo bản xứ để bắt chước. Đơn giản thế thôi khi gặp một món lạ. Cách nấu ăn của xứ Romania rất phù hợp khẩu vị của Samgoshare mới thật lạ. Tôi thưởng thức chỉ kịp thốt lên ngon, rất ngon. Chàng Romeo chuyện trò rôm rả với đồng nghiệp vừa ăn vừa uống trên cả sành điệu. Ăn xong vài món trong lúc chờ món khác chàng hỏi tôi có uống ca phê không?  Dĩ nhiên là không. Chàng gọi ly cà phê espressco đậm đặc kiểu Ý uống dặm. Thật lạ như kiểu dân ghiền cà phê chính hiệu.

Thưởng thức ẩm thực Brasov

Sau đó tiếp tục thưởng thức món bifteck nổi tiếng của quán này. Tôi nhìn miếng bifteck dày cộm trên dĩa của mình mà chắc rằng không thể nào ăn hết. Miếng thịt to choáng gần hết chiếc dĩa lớn và dày không tưởng. Chưa bao giờ tôi nhìn thấy miếng bifteck nào như vậy trước đây. Nó chiên với chút hơi tái với gia vị riêng, ăn cùng với nước chấm riêng của quán. Tôi nhìn Romeo một tay đè một tay cắt thịt gọn gàng, từng miếng, từng miếng thật đẹp. Màu ửng đỏ bên trong thịt hiện ra như một hấp lực khó cưỡng. Bên ngoài trời đang mưa lâm râm se lạnh. Ngồi trong quán ấm áp thưởng thức rượu vang cùng thịt beefsteak nóng, thơm, mềm thấm đẫm mùi Brasov thật tuyệt cú mèo.

Đời có mấy lần may mắn ăn uống trong khung cảnh đặc trưng vậy. Du khách đến nhà hàng này rất đông bởi món ăn vẫn giữ gìn được hương vị bản chất từ thời còn cọng sản. Món ăn như mũi tên thời gian bất chấp chế độ, xuyên không gian tồn tại đến hôm nay. Nhờ bàn tay nghệ nhân và trí óc tài hoa của đầu bếp Romania. Một đêm ăn tối tại nhà hàng thành phố Brasov gây thiện cảm. Ẩm thực Brasov Romania và không khí ăn uống nơi này để lại nhiều ấn tượng trong Samgoshare. Trước đó cả nhóm đã cùng chàng Romeo thăm trung tâm khu phố cổ Brasov.

Photo Samgoshare

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Dạo bộ theo dòng Kamo ngắm hoa tuyệt vời. Photo Samgoshare

Dạo bộ theo dòng Kamo Kyoto ngắm hoa tuyệt vời !

Tôi đã có một chiều dạo bộ theo dòng Kamo ở Kyoto ngắm anh đào …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.