Nhà hát Opera cùng cầu cảng Sydney ấn tượng !

Loanh quanh nơi nổi tiếng bậc nhất tại Sydney chưa đủ muốn nhìn chút hoàng hôn cầu cảng Sydney và nhà hát Opera. Lần theo tàu ra chơi bán đảo Manly, khi về trời sắp chiều luôn tiện ở lại ngắm hoàng hôn tại đây. Nhờ vậy thêm một đêm dạo chơi nhà hát Opera cùng cầu cảng Sydney ấn tượng.

Cầu cảng Sydney và nhà hát Opera.

Cầu cảng Sydney một công trình bằng thép cao lớn đồ sộ vắt qua eo biển khánh thành vào năm 1932. Chiều cao vòm cầu thép thuộc loại cao nhất thế giới tính từ mép nước lên đỉnh 134m. Toàn cảnh không gian chiếc cầu cảng hòa cùng với nhà hát Opera tạo thành điểm nhấn đặc sắc tại Sydney. Quần thể đậm đặc giá trị biểu tượng lịch sử đã trở thành di sản văn hóa. Du khách khắp nơi tới Sydney đều muốn đặt chân đến đây một lần. Cầu cảng Sydney còn có dịch vụ tham quan phía trên cao cầu cảng độc đáo. Xứ người nghĩ ra nhiều cách thu tiền thiên hạ thật chí lý, mình chưa tham gia. Nhin cầu cảng Sydney từ xa đã thấy sự hoành tráng của nó. 

Creator Samgoshare  Music How Can I Tell Her – Singer & Musician Lobo

 

Xung quanh nhà hát Opera rất rộng, hàng ngàn người đi dạo như muốn ôm thiên nhiên nắng gió vào lòng. Gió thổi từ biển như mơn man phận người, như muốn “ru đời đi nhé” thật lạ. Không khí sinh hoạt, ăn uống, nhâm nhi nhìn hoàng hôn buông trong chiều trôi bàng bạc thật nao lòng khó quên. Du khách ngồi đi đứng từ các bậc thang, ban công tầng một cho đến phía sát biển nhất. Tôi hít vài hơi cho gió biển tràn vào ngực mình, một khoảng không khoáng đạt trước mắt. Nhà cửa, công trình như hòa với thiên nhiên bao la tạo nên chốn độ hội phù hoa của xứ chuột túi. Từ người ngồi nhâm nhì cụng ly tịnh từ cho tới các phượt thủ siêu selfie đều hứng khởi ngập tràn năng lượng. 

Thiên đường sinh động.    

Thật lạ, phải chăng cảnh quan sống động đã kích hoạt năng lượng tiềm ẩn của con người. Tôi nhìn một phần cảnh đời sinh hoạt thành phố Sydney đáng sống. Ngoài kia hoàng hôn đang tới. Biết bao lần hoàng hôn trôi qua trong đời, mỗi lần mỗi khác. Theo kiểu thời gian vật lý có ai được nhìn hai lần hoàng hôn cùng một nơi đâu. Xung quanh nhà hát Opera Sydney càng về đêm càng náo nhiệt. Du khách muôn màu và dân bản xứ dồn về đây ngày một đông hơn. Trai tài gái sắc, nam thanh nữ tú từng cặp đi dạo trong chiều buông. Thiên hạ đều muốn lưu lại chốn này chút kỹ niệm đã đua nhau tự sướng muôn kiểu. Một nơi phải đến trước khi từ giã cõi đời, ai đó đã viết hùng hồn. 

Điều đặc biệt bất ngờ của hôm nay, tôi không thấy mặt trời nằm phía cầu cảng do mây mù. Trời không phải lúc nào cũng chiều lòng người. Không gặp may cũng cười, có thời gian dạo chơi xung quanh. Tôi đi dọc theo lan can nhìn cầu cảng từ xa cho đến gần. Hòa cùng dòng người đổ về cầu cảng và nhà hát con sò khi chiều buông. Đêm dần tới các ánh đèn đã bắt đầu sáng lên. Toàn cảnh đêm về, một chiều không gian mênh mang khác hiện ra. Nhà hát Opera trung tâm điểm nhấn. Những cánh buồm lộng gió hay vỏ sò e ấp bên nhau đã tạo hồn đô thị. Dạo chơi nhà hát Opera cùng cầu cảng Sydney ấn tượng trong một đêm viễn xứ thật vui ngập tràn năng lượng.

About Quoc Sam

I am Sam. I am Vietnamese. I was born and grew up in Hue - the ancient capital of Vietnam. Hue is a peaceful small town with the romantic Hương river flows through. I live and work in the Saigon city - a city crowded and lively

Check Also

Nhâm nhi tại nhà hàng Pescarus tại Bucharest. Photo Samgoshare

Nhâm nhi hải sản nhà hàng Pescarus Bucharest !

Lần trước Samgoshare đã chia sẻ chuyện thưởng thức tại nhà hàng Vatra. Nơi vừa …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.